Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT
HHT - Sau gần 9 tháng phủ nhận, nam thiếu niên 19 tuổi Mohamad Adib Azfar Mohamad cuối cùng đã thừa nhận tội lỗi của mình với chính quyền Singapore trong việc phá hoại cửa chắn tại một trạm tàu điện ngầm.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 24/9 năm ngoái tại trạm tàu ​​điện ngầm Orchard của Singapore. Theo ChannelNewsAsia, nam thiếu niên có tên Mohamad Adib Azfar Mohamadb có mặt tại ga tàu này cùng các đồng nghiệp của mình vào khoảng 6h00 sáng sau khi kết thúc ca làm nhân viên phục vụ tiệc bán thời gian tại một khách sạn nằm trên đường Orchard.

Được biết, tại thời điểm đó, Adib và các đồng nghiệp của mình đang lẩn quẩn và đùa giỡn ở sân ga để chờ tàu đến. Khi tàu đến, Adib bị cáo buộc cố gắng ngăn một người bạn lên tàu trong khi người này vẫn cố gắng nhảy lên tàu. Khi cánh cửa tàu đóng lại, Adib đã tiếp tục dùng chân đá mạnh vào cánh cửa chắn và khiến nó vỡ tan.

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 1

Đáng nói, sau khi phá hoại tài sản nơi công cộng, nam thanh niên Adib đã trốn khỏi hiện trường và bắt một chiếc taxi để trở về nhà. Tuy nhiên, toàn bộ sự việc đã được ghi lại bằng camera kín ở trạm tàu này và trở thành bằng chứng để chính quyền Singapore truy tìm ra Adib

Theo ước tính của The New Paper, mức thiệt hại của cánh cửa chắn nằm ở mức 3.061 đô la khi chiếc cửa bị phá hỏng sở hữu chiều cao toàn phần, khác với loại cửa có chiều cao chỉ bằng phân nửa thường được sử dụng ở các trạm ngoài trời. Và hiển nhiên, sau khi cánh cửa chắn tại trạm tàu điện ngầm Orchard được sửa chữa, không có sự bồi thường nào được thực hiện. 

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 2

Loại cửa chắn với chiều cao toàn phần tại các trạm tàu điện dưới lòng đất của Singapore

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 3

Riêng cửa chắn tại các trạm tàu ngoài trời thường có chiều cao thấp hơn hẳn

Tại phiên toà, Thẩm phán quận Eddy Tham đã thẩm vấn Adib cũng như hỏi anh ta tại sao lại gây ra sự việc ấu trĩ như vậy và liệu anh ta có bị ảnh hưởng từ yếu tố nào vào thời điểm đó như say xỉn hay không. Sau đó, thẩm phán đã yêu cầu lệnh quản chế và hoãn tuyên án, cũng như yêu cầu Adib tìm ra phương án bồi thường trước khi trở lại tòa cho phiên điều trần tiếp theo vào ngày 17/7 tới đây. 

Ở Singapore, một người bị kết tội nghịch phá để gây ra thiệt hại hơn 500 đô la có thể bị bỏ tù tới 2 năm, hoặc bị phạt hoặc chịu cùng lúc cả 2 hình phạt trên. 

Theo COCONUTS.CO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.