Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT
HHT - Sau gần 9 tháng phủ nhận, nam thiếu niên 19 tuổi Mohamad Adib Azfar Mohamad cuối cùng đã thừa nhận tội lỗi của mình với chính quyền Singapore trong việc phá hoại cửa chắn tại một trạm tàu điện ngầm.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 24/9 năm ngoái tại trạm tàu ​​điện ngầm Orchard của Singapore. Theo ChannelNewsAsia, nam thiếu niên có tên Mohamad Adib Azfar Mohamadb có mặt tại ga tàu này cùng các đồng nghiệp của mình vào khoảng 6h00 sáng sau khi kết thúc ca làm nhân viên phục vụ tiệc bán thời gian tại một khách sạn nằm trên đường Orchard.

Được biết, tại thời điểm đó, Adib và các đồng nghiệp của mình đang lẩn quẩn và đùa giỡn ở sân ga để chờ tàu đến. Khi tàu đến, Adib bị cáo buộc cố gắng ngăn một người bạn lên tàu trong khi người này vẫn cố gắng nhảy lên tàu. Khi cánh cửa tàu đóng lại, Adib đã tiếp tục dùng chân đá mạnh vào cánh cửa chắn và khiến nó vỡ tan.

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 1

Đáng nói, sau khi phá hoại tài sản nơi công cộng, nam thanh niên Adib đã trốn khỏi hiện trường và bắt một chiếc taxi để trở về nhà. Tuy nhiên, toàn bộ sự việc đã được ghi lại bằng camera kín ở trạm tàu này và trở thành bằng chứng để chính quyền Singapore truy tìm ra Adib

Theo ước tính của The New Paper, mức thiệt hại của cánh cửa chắn nằm ở mức 3.061 đô la khi chiếc cửa bị phá hỏng sở hữu chiều cao toàn phần, khác với loại cửa có chiều cao chỉ bằng phân nửa thường được sử dụng ở các trạm ngoài trời. Và hiển nhiên, sau khi cánh cửa chắn tại trạm tàu điện ngầm Orchard được sửa chữa, không có sự bồi thường nào được thực hiện. 

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 2

Loại cửa chắn với chiều cao toàn phần tại các trạm tàu điện dưới lòng đất của Singapore

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 3

Riêng cửa chắn tại các trạm tàu ngoài trời thường có chiều cao thấp hơn hẳn

Tại phiên toà, Thẩm phán quận Eddy Tham đã thẩm vấn Adib cũng như hỏi anh ta tại sao lại gây ra sự việc ấu trĩ như vậy và liệu anh ta có bị ảnh hưởng từ yếu tố nào vào thời điểm đó như say xỉn hay không. Sau đó, thẩm phán đã yêu cầu lệnh quản chế và hoãn tuyên án, cũng như yêu cầu Adib tìm ra phương án bồi thường trước khi trở lại tòa cho phiên điều trần tiếp theo vào ngày 17/7 tới đây. 

Ở Singapore, một người bị kết tội nghịch phá để gây ra thiệt hại hơn 500 đô la có thể bị bỏ tù tới 2 năm, hoặc bị phạt hoặc chịu cùng lúc cả 2 hình phạt trên. 

Theo COCONUTS.CO
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.