Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT
HHT - Sau gần 9 tháng phủ nhận, nam thiếu niên 19 tuổi Mohamad Adib Azfar Mohamad cuối cùng đã thừa nhận tội lỗi của mình với chính quyền Singapore trong việc phá hoại cửa chắn tại một trạm tàu điện ngầm.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 24/9 năm ngoái tại trạm tàu ​​điện ngầm Orchard của Singapore. Theo ChannelNewsAsia, nam thiếu niên có tên Mohamad Adib Azfar Mohamadb có mặt tại ga tàu này cùng các đồng nghiệp của mình vào khoảng 6h00 sáng sau khi kết thúc ca làm nhân viên phục vụ tiệc bán thời gian tại một khách sạn nằm trên đường Orchard.

Được biết, tại thời điểm đó, Adib và các đồng nghiệp của mình đang lẩn quẩn và đùa giỡn ở sân ga để chờ tàu đến. Khi tàu đến, Adib bị cáo buộc cố gắng ngăn một người bạn lên tàu trong khi người này vẫn cố gắng nhảy lên tàu. Khi cánh cửa tàu đóng lại, Adib đã tiếp tục dùng chân đá mạnh vào cánh cửa chắn và khiến nó vỡ tan.

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 1

Đáng nói, sau khi phá hoại tài sản nơi công cộng, nam thanh niên Adib đã trốn khỏi hiện trường và bắt một chiếc taxi để trở về nhà. Tuy nhiên, toàn bộ sự việc đã được ghi lại bằng camera kín ở trạm tàu này và trở thành bằng chứng để chính quyền Singapore truy tìm ra Adib

Theo ước tính của The New Paper, mức thiệt hại của cánh cửa chắn nằm ở mức 3.061 đô la khi chiếc cửa bị phá hỏng sở hữu chiều cao toàn phần, khác với loại cửa có chiều cao chỉ bằng phân nửa thường được sử dụng ở các trạm ngoài trời. Và hiển nhiên, sau khi cánh cửa chắn tại trạm tàu điện ngầm Orchard được sửa chữa, không có sự bồi thường nào được thực hiện. 

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 2

Loại cửa chắn với chiều cao toàn phần tại các trạm tàu điện dưới lòng đất của Singapore

Singapore: Nam thiếu niên 19 tuổi bị yêu cầu bồi thường hơn 3000 đôla do phá hoại MRT ảnh 3

Riêng cửa chắn tại các trạm tàu ngoài trời thường có chiều cao thấp hơn hẳn

Tại phiên toà, Thẩm phán quận Eddy Tham đã thẩm vấn Adib cũng như hỏi anh ta tại sao lại gây ra sự việc ấu trĩ như vậy và liệu anh ta có bị ảnh hưởng từ yếu tố nào vào thời điểm đó như say xỉn hay không. Sau đó, thẩm phán đã yêu cầu lệnh quản chế và hoãn tuyên án, cũng như yêu cầu Adib tìm ra phương án bồi thường trước khi trở lại tòa cho phiên điều trần tiếp theo vào ngày 17/7 tới đây. 

Ở Singapore, một người bị kết tội nghịch phá để gây ra thiệt hại hơn 500 đô la có thể bị bỏ tù tới 2 năm, hoặc bị phạt hoặc chịu cùng lúc cả 2 hình phạt trên. 

Theo COCONUTS.CO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...