Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 10/7, hơn 500 sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Dược TP.HCM đã có mặt tại trường để làm lễ ra quân, chính thức bước vào chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022.

Chiến dịch Mùa Hè Xanh là chương tình nguyện lớn nhất trong năm của trường Đại học Y Dược TP.HCM. Hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng kiến thức chuyên môn góp phần cùng với chính quyền, nhân dân thành phố và các địa phương tham gia thực hiện nhiệm vụ ổn định và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 1
Mùa Hè Xanh 2022 chính thức bắt đầu tại ĐH Y Dược TP.HCM. Nguồn: Fanpage Blouse Trắng Tình Nguyện Mùa Hè Xanh ĐH Y Dược TP.HCM

Để chuẩn bị cho chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022, ngay từ đầu tháng 6, Ban Thường vụ Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã xây dựng kế hoạch, ráp nối với các địa bàn hoạt động để xác định các mục tiêu trọng tâm.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 2
Thông qua chương trình, tập thể sinh viên và các đơn vị đồng hành muốn đem kỹ năng và kiến thức của mình hỗ trợ cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Theo dự kiến, các tình nguyện viên khi đến các tỉnh, địa phương sẽ trồng 1.000 cây xanh, tặng 1.000 cây thuốc trong chương trình “Mỗi nhà một cây dược liệu”, tổ chức các chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn cho ít nhất 1.500 người dân cùng nhiều thiết bị y tế, đơn cử như 25 máy tạo oxy, 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 1 công trình vườn thuốc nam cho trạm y tế tại cơ sở.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 3

Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022 đã trở lại sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch. Nguồn: Fanpage Blouse Trắng Tình Nguyện Mùa Hè Xanh ĐH Y Dược TP.HCM

Chỉ tiêu của Mùa Hè Xanh năm nay là đóng góp ít nhất 400 ý tưởng, sáng kiến, trong đó có ít nhất 01 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn.

Trong hành trình đi thiện nguyện, phục vụ cộng đồng, các "chiến sĩ áo xanh" sẽ lắp đặt hệ thống chiếu sáng, dọn dẹp vệ sinh, mang ánh sáng đến cho các hộ dân và tặng 40 phần quà cho các gia đình chính sách.

Ngoài ra, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh của trường ĐH Y Dược TP.HCM còn tổ chức các chương trình tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khỏe cho ít nhất 10.000 người, trao 80 học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổ chức ít nhất 10 sân chơi khoa học, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, lớp học Tiếng Anh cho trẻ,...

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 4

Những hoạt động cộng đồng ý nghĩa sẽ được các chiến sĩ sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM thực hiện trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022. Nguồn: Fanpage Blouse Trắng Tình Nguyện Mùa Hè Xanh ĐH Y Dược TP.HCM

Những hoạt động "sống xanh" được Ban Thường vụ Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đề ra mang tính đặc thù và phù hợp với đội ngũ sinh viên "áo blouse" của trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.