Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 10/7, hơn 500 sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Dược TP.HCM đã có mặt tại trường để làm lễ ra quân, chính thức bước vào chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022.

Chiến dịch Mùa Hè Xanh là chương tình nguyện lớn nhất trong năm của trường Đại học Y Dược TP.HCM. Hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng kiến thức chuyên môn góp phần cùng với chính quyền, nhân dân thành phố và các địa phương tham gia thực hiện nhiệm vụ ổn định và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 1
Mùa Hè Xanh 2022 chính thức bắt đầu tại ĐH Y Dược TP.HCM. Nguồn: Fanpage Blouse Trắng Tình Nguyện Mùa Hè Xanh ĐH Y Dược TP.HCM

Để chuẩn bị cho chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022, ngay từ đầu tháng 6, Ban Thường vụ Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã xây dựng kế hoạch, ráp nối với các địa bàn hoạt động để xác định các mục tiêu trọng tâm.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 2
Thông qua chương trình, tập thể sinh viên và các đơn vị đồng hành muốn đem kỹ năng và kiến thức của mình hỗ trợ cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Theo dự kiến, các tình nguyện viên khi đến các tỉnh, địa phương sẽ trồng 1.000 cây xanh, tặng 1.000 cây thuốc trong chương trình “Mỗi nhà một cây dược liệu”, tổ chức các chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn cho ít nhất 1.500 người dân cùng nhiều thiết bị y tế, đơn cử như 25 máy tạo oxy, 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 1 công trình vườn thuốc nam cho trạm y tế tại cơ sở.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 3

Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022 đã trở lại sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch. Nguồn: Fanpage Blouse Trắng Tình Nguyện Mùa Hè Xanh ĐH Y Dược TP.HCM

Chỉ tiêu của Mùa Hè Xanh năm nay là đóng góp ít nhất 400 ý tưởng, sáng kiến, trong đó có ít nhất 01 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn.

Trong hành trình đi thiện nguyện, phục vụ cộng đồng, các "chiến sĩ áo xanh" sẽ lắp đặt hệ thống chiếu sáng, dọn dẹp vệ sinh, mang ánh sáng đến cho các hộ dân và tặng 40 phần quà cho các gia đình chính sách.

Ngoài ra, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh của trường ĐH Y Dược TP.HCM còn tổ chức các chương trình tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khỏe cho ít nhất 10.000 người, trao 80 học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổ chức ít nhất 10 sân chơi khoa học, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, lớp học Tiếng Anh cho trẻ,...

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 4

Những hoạt động cộng đồng ý nghĩa sẽ được các chiến sĩ sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM thực hiện trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022. Nguồn: Fanpage Blouse Trắng Tình Nguyện Mùa Hè Xanh ĐH Y Dược TP.HCM

Những hoạt động "sống xanh" được Ban Thường vụ Đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đề ra mang tính đặc thù và phù hợp với đội ngũ sinh viên "áo blouse" của trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Sinh viên "áo blouse" trường ĐH Y Dược khoác áo xanh tình nguyện vì một Mùa Hè Xanh 2022 ý nghĩa ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).