Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng chào đón Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được tổ chức từ ngày 18 - 24/4, "NEU Career Week 2022" - Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm hứa hẹn sẽ đem tới một mùa hướng nghiệp đầy ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên trong trạng thái “bình thường mới”.

“Tuần nghề nghiệp và việc làm” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với các đơn vị. Chương trình ra đời mang theo sứ mệnh kết nối Nhà trường, Sinh viên và Doanh nghiệp để gắn kết quá trình đào tạo của Nhà trường với nhu cầu của Doanh nghiệp. Đồng thời, cung cấp thông tin tư vấn cho sinh viên để học tập, rèn luyện và định hướng phát triển sự nghiệp và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân.

Năm 2020, thích nghi nhanh chóng với tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Đoàn trường đã tổ chức “Tuần lễ làm việc mùa Hè - NEU Career Week Online - Summer 2020” theo hình thức trực tuyến. Dù vậy, sức nóng của chương trình đã không hề hạ nhiệt khi thu về hơn 2000 tài khoản đăng kí, gần 400 sinh viên cập nhật CV ứng tuyển và xấp xỉ 160 sinh viên tham gia tuyển dụng.

Năm 2021, Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa Xuân - NEU Career Week Spring 2021 đã ghi nhận những con số ấn tượng với gần 5000 lượt sinh viên tham gia tư vấn tại hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp lớn hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, các hội thảo và talkshow lớn diễn ra song song với các hoạt động của chương trình chính đều diễn ra thu được những kết quả mỹ mãn.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng chào đón Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm ảnh 1

Các gian hàng tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng chào đón Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm ảnh 2

Diễn giả từ các doanh nghiệp nổi tiếng chia sẻ trong talkshow.

Tiếp nối thành công của năm 2020 và 2021, NEU Career Week 2022 đã chính thức trở lại vào ngày 18/4 tới đây. Chương trình dự kiến thu hút 10.000 bạn sinh viên từ năm 2, 3, 4 của trường Đại Học Kinh tế Quốc dân cũng như các bạn thuộc khối ngành Kinh tế, Quản lý, Quản trị thuộc các trường Đại học trên khắp địa bàn Hà Nội.

Với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội thảo giới thiệu cơ hội thực tập sinh, việc làm và phát triển nghề nghiệp tại doanh nghiệp; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng; Tập huấn đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng đối với sinh viên, Neu Career Week 2022 sẽ mang tới nhiều cơ hội cho các bạn tham gia được gặp gỡ, lĩnh hội kiến thức cũng như lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả giàu kinh nghiệm tới từ nhiều doanh nghiệp.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng chào đón Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm ảnh 3

NEU Career Week 2022 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 24/4.

Đặc biệt, ngày hội chính diễn ra vào 24/4 cùng các hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp dành cho sinh viên, tổ chức các gian trại hướng nghiệp sẽ là bước đệm, giúp các bạn sinh viên định hướng phát triển sự nghiệp, lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho bản thân.

NEU Career Week 2022 - Tuần nghề nghiệp và việc làm 2022 của trường Đại Học Kinh tế Quốc dân đã và đang không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, hứa hẹn sự thành công rực rỡ và đáp ứng kỳ vọng của hàng ngàn sinh viên và doanh nghiệp trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng chào đón Tuần lễ nghề nghiệp và việc làm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.