Sinh viên “dạt nhà” ra quán nước, nhà nghỉ tránh nóng kỷ lục ở Hà Nội

Sinh viên “dạt nhà” ra quán nước, nhà nghỉ tránh nóng kỷ lục ở Hà Nội
HHT - Trong những ngày Hà Nội bước vào đợt nắng nóng cao điểm, sinh viên phải nghĩ ra nhiều cách để vừa chống nóng, giữ sức khỏe vừa “kinh tế” và hiệu quả.

Hơn 8h sáng, Trà Mi (19 tuổi) là vị khách đầu tiên của quán trà sữa trên đường Xuân Thủy. Đêm hôm qua, phòng trọ mất điện 2 tiếng, gần sáng lại tiếp tục mất nên Mi chọn giải pháp ra ngồi quán trà sữa để tránh nóng. “Ngồi nhà hầm hập như trong nồi hơi ấy, thở thôi cũng mệt”, Mi than thở.

Nhiều sinh viên mang cả sách vở, laptop ra ngồi học tại các quán nước.

Tìm đến các quán hàng có điều hòa để tránh nóng đã trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều sinh viên mỗi khi mùa Hè đến. Một phần vì các cửa hàng tiện lợi, quán trà sữa, tiệm cà phê,… hiện nay đều được mở nhan nhản trên các phố. Chỉ cần bỏ ra khoảng 25.000 đồng, sinh viên đã có một chỗ ngồi mát mẻ suốt buổi. Chính bởi vậy các quán hầu như đều kín chỗ rất nhanh, nhất là vào những thời điểm như giữa trưa hay chiều tối.

Với một số bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn, ngủ qua đêm tại các nhà nghỉ, khách sạn bình dân là lựa chọn tuy lạ nhưng tương đối hiệu quả, nhất là trong những ngày nắng nóng cực điểm.

Giá nhà nghỉ, khách sạn bình dân không quá cao, là lựa chọn tương đối hiệu quả với nhiều sinh viên.

Từng sử dụng dịch vụ này, Khánh Huyền (21 tuổi) phân tích: Giá thuê phòng một đêm chỉ mất 120.000 - 180.000 đồng, nếu rủ bạn đi cùng thì tiền mỗi người phải đóng sẽ chỉ hơn một bữa ăn. Đổi lại, sức khỏe sẽ được đảm bảo để ngày hôm sau có thể làm việc, học tập hiệu quả. Trong khi nếu cố tiết kiệm sẽ phải “vật vã” cả đêm trong nóng bức, chẳng ngủ được cũng chẳng làm được gì.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?