Sinh viên “dạt nhà” ra quán nước, nhà nghỉ tránh nóng kỷ lục ở Hà Nội

Sinh viên “dạt nhà” ra quán nước, nhà nghỉ tránh nóng kỷ lục ở Hà Nội
HHT - Trong những ngày Hà Nội bước vào đợt nắng nóng cao điểm, sinh viên phải nghĩ ra nhiều cách để vừa chống nóng, giữ sức khỏe vừa “kinh tế” và hiệu quả.

Hơn 8h sáng, Trà Mi (19 tuổi) là vị khách đầu tiên của quán trà sữa trên đường Xuân Thủy. Đêm hôm qua, phòng trọ mất điện 2 tiếng, gần sáng lại tiếp tục mất nên Mi chọn giải pháp ra ngồi quán trà sữa để tránh nóng. “Ngồi nhà hầm hập như trong nồi hơi ấy, thở thôi cũng mệt”, Mi than thở.

Nhiều sinh viên mang cả sách vở, laptop ra ngồi học tại các quán nước.

Tìm đến các quán hàng có điều hòa để tránh nóng đã trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều sinh viên mỗi khi mùa Hè đến. Một phần vì các cửa hàng tiện lợi, quán trà sữa, tiệm cà phê,… hiện nay đều được mở nhan nhản trên các phố. Chỉ cần bỏ ra khoảng 25.000 đồng, sinh viên đã có một chỗ ngồi mát mẻ suốt buổi. Chính bởi vậy các quán hầu như đều kín chỗ rất nhanh, nhất là vào những thời điểm như giữa trưa hay chiều tối.

Với một số bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn, ngủ qua đêm tại các nhà nghỉ, khách sạn bình dân là lựa chọn tuy lạ nhưng tương đối hiệu quả, nhất là trong những ngày nắng nóng cực điểm.

Giá nhà nghỉ, khách sạn bình dân không quá cao, là lựa chọn tương đối hiệu quả với nhiều sinh viên.

Từng sử dụng dịch vụ này, Khánh Huyền (21 tuổi) phân tích: Giá thuê phòng một đêm chỉ mất 120.000 - 180.000 đồng, nếu rủ bạn đi cùng thì tiền mỗi người phải đóng sẽ chỉ hơn một bữa ăn. Đổi lại, sức khỏe sẽ được đảm bảo để ngày hôm sau có thể làm việc, học tập hiệu quả. Trong khi nếu cố tiết kiệm sẽ phải “vật vã” cả đêm trong nóng bức, chẳng ngủ được cũng chẳng làm được gì.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm