Sinh viên Luật chê lương 4,5 triệu không đủ bù lỗ học phí, nhà tuyển dụng trả lời sốc

HHT - Nếu là bạn, bạn sẽ tiếp tục ứng tuyển hay đi tìm việc khác?

Sau 4 năm miệt mài học hành, với sự đầu tư của gia đình, sự nỗ lực học hành của bản thân, hầu như ai cũng mong muốn tìm được một công việc tốt, mức lương tốt nhất có thể. Tuy nhiên, họ không biết rằng, để quyết định tuyển dụng một nhân sự hay không, bộ phận nhân sự phải suy xét nhiều yếu tố như năng lực chuyên môn, khả năng thích ứng với công việc, sự phù hợp về văn hóa, khả năng phát triển trong tương lai... Tất cả những yếu tố này sẽ quyết định mức lương nhà tuyển dụng trả cho ứng viên.

Một số sinh viên sau khi ra trường, do chưa có nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc nên có nhiều trường hợp đưa ra thoả thuận về lương không sát với năng lực của mình và khi nhà tuyển dụng trả lương thấp hơn kỳ vọng, họ sẽ nảy sinh tâm lý phẫn nộ.

Sinh viên Luật chê lương 4,5 triệu không đủ bù lỗ học phí, nhà tuyển dụng trả lời sốc ảnh 1

Câu hỏi của ứng viên khiến nhiều người bật cười vì sự ngô nghê. 

Mới đây, trên một group về việc làm, cư dân mạng đã chia sẻ phần tin nhắn tuyển dụng của một công ty Luật. Trong đó, công ty đang tìm kiếm vị trí Chuyên viên Pháp chế với mức lương 4,5 triệu/ tháng. Tuy nhiên, ứng viên này chê lương thấp và cho rằng, mình học 4 năm đã tiêu hết của gia đình hơn 200 triệu đồng. Vì thế, mức lương này là không tương xứng.

Điều này cho thấy, ứng viên này hoàn toàn không có thái độ cũng như nhận thức đúng đắn khi đi xin việc. Bởi lẽ, số tiền bạn học đại học không phải yếu tố để quyết định mức lương của bạn. Thử hỏi có những người đi học nước ngoài tiêu hết hàng tỷ đồng của gia đình, khi về Việt Nam làm việc, chẳng phải họ cũng phải chấp nhận mức lương khởi đầu khá thấp hay sao.

Sinh viên Luật chê lương 4,5 triệu không đủ bù lỗ học phí, nhà tuyển dụng trả lời sốc ảnh 2

Yếu tố quyết định mức lương của bạn là năng lực, kinh nghiệm của bạn. (Ảnh minh hoạ)

Đáp lại lời than phiền của ứng viên, người tuyển dụng đã trả lời thản nhiên: "Còn vị trí cao hơn là Chuyên viên pháp lý 2, làm việc ở lầu 2 em nhé (nãy chị nói là Chuyên viên pháp lý 1 làm việc ở lầu 1) nhưng mức lương vẫn vậy nha em. Chị đáp ứng được đến thế thôi!".

Câu trả lời tuy lạnh lùng nhưng chính xác của bộ phận HR cho thấy, thực tế xin việc làm thời điểm này rất khó khăn. Nếu không có kinh nghiệm hãy cố gắng chấp nhận mức lương thấp và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Khi có kinh nghiệm và kỹ năng rồi, mức lương của bạn sẽ tăng lên mà thôi.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Có những người không có bằng cấp gì vẫn được công ty trả lương 1000 USD, đơn giản thôi vì họ giỏi.

- Bằng cấp và số tiền bạn đã sử dụng trong mấy năm đại học đâu phải cơ sở để công ty trả lời. Bạn làm sao vậy?

- Hôm trước nghe nhân sự kể, có bạn tốt nghiệp loại Giỏi vừa ra trường đòi lương 1000 USD. Nghe buồn cười quá.

- Lương khởi điểm thấp là điều sinh viên mới ra trường phải chấp nhận. Cứ chăm chỉ, làm việc tốt thì sớm muộn cũng sẽ được tăng lương.

MỚI - NÓNG
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.