SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua
HHT - 10 năm vừa qua, làn sóng K-Pop thực sự bùng nổ với hàng trăm nhóm nhạc lần lượt ra mắt. Chỉ có khoảng vài chục nhóm thành công, và các chuyên gia âm nhạc của Billboard vừa chọn ra 10 nhóm nhạc nữ K-Pop có ảnh hưởng mạnh nhất.
SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 1

1. Chắc chắn không ai có thể phản đối khi SNSD đứng đầu bảng xếp hạng danh giá này. SNSD debut được tròn 10 năm và suốt thời gian ấy, các cô gái luôn là người dẫn đầu trào lưu. SNSD sở hữu nhiều bài hit, luôn gây chú ý mỗi lần tung sản phẩm mới, dù các thành viên có hoạt động riêng trong thời gian dài thì danh tiếng của SNSD vẫn không hề sụt giảm.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 2

2. 2NE1 cũng xứng đáng chiếm ngôi thứ hai. Trái ngược với hình ảnh dịu dàng nữ tính của SNSD, bốn cô gái 2NE1 lại gây dựng hình ảnh mạnh mẽ cá tính, và tung ca khúc nào đều thành hit ngay lập tức. Chỉ tiếc rằng 2NE1 đã tan rã vào năm ngoái, nếu không nhóm sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 3

3. Chỉ cần hai ca khúc Tell meNobody cũng đủ giúp Wonder Girls trở thành huyền thoại ở K-Pop rồi. Dù nhóm đã tan rã, nhưng hai bài hit kia vẫn được mọi người nghe đi nghe lại.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 4

4. Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy Brown Eyed Girls đứng ở hạng 4, khi nhóm không quá đình đám so với nhiều nhóm nữ khác. Nhưng các cô gái Brown Eyed Girls đã rất dũng cảm khi thử sức với nhạc điện tử từ sớm. Ca khúc Abracadabra năm 2009 đúng là cột mốc đáng nhớ giúp Brown Eyed Girls bật sáng, và điệu nhảy lắc hông vẫn còn được khán giả nhớ đến tận bây giờ.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 5

5. After School debut năm 2009, theo một mô hình khá độc đáo ở K-Pop. Nhóm giống như một trường học, thành viên nào đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được rời nhóm để nhường chỗ cho người mới gia nhập. After School đã cho ra nhiều ngôi sao như Kahi hay UEE. Hiện nay After School đang hoạt động với 5 thành viên.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 6

6. KARA đã tan rã từ đầu năm 2016, nhưng vẫn được nhắc đến như một trong những nhóm nhạc Hàn hiếm hoi gặt hái thành công rực rỡ tại Nhật Bản. Năm 2010, KARA là nhóm nhạc nữ nước ngoài đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Oricon’s DVD với 493 nghìn bản đĩa.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 7

7. Các fan của f(x) hẳn sẽ rất vui khi thấy nhóm được xếp thứ 7. Debut từ năm 2009, các cô gái f(x) đã nhanh chóng tạo được dấu ấn với rất nhiều bài hit. Tiếc rằng hiện giờ, hoạt động của f(x) đang tạm chững lại sau khi Sulli rời nhóm, và công ty SM Ent chưa có kế hoạch gì mới cho f(x).

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 8

8. Trong suốt 7 năm hoạt động, nhóm 4minute đã thực sự tỏa sáng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn khắp châu Á. Từ Nhật Bản đến Đài Loan, Singapore, Trung Quốc thì các cô gái đều được đón chào nồng nhiệt. Nhưng dù thành công đến mấy, 4minute vẫn không thoát khỏi “lời nguyền 7 năm”, đã tan rã vào năm 2016.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 9

9. Trong số các nhóm có tên trong top 10, APINK là em út khi debut muộn nhất, năm 2011 mới ra mắt. Nhóm đã phát hành 3 album và 5 mini album, đã từng tổ chức tour lưu diễn tại Bắc Mỹ.

SNSD, 2NE1, Wonder Girls được Billboard chọn là 3 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất K-Pop trong 10 năm qua ảnh 10

10. Ngay từ khi debut năm 2010, Miss A đã bùng nổ với bài hit Bad girl Good girl, giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ. Album gần nhất của Miss A đã phát hành từ tháng 3/2015 và từ đó đến nay, nhóm không có hoạt động chung nào cả. Mặc dù thế, các chuyên gia Billboard vẫn cho rằng dấu ấn mà Miss A để lại với K-Pop không hề nhỏ chút nào, nên xếp Miss A đứng thứ 10.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm