Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận sơ suất nhầm thang điểm trong đề thi chuyên Lí vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự cố đề thi môn Toán bị in mờ, nhiều phụ huynh Hà Nội tiếp tục phát hiện đề thi Vật Lí chuyên năm nay bị nhầm thang điểm. Sau khi rà soát đề thi chuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận có sơ suất trong việc ghi thang điểm tại đề thi chuyên môn Vật Lí.

Chiều 12/6, các thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Vật Lí thuộc các trường THPT chuyên, trường có lớp chuyên của Sở GD&ĐT Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Vật Lí sau 150 phút làm bài.

Tuy nhiên, sau khi xem đề thi của thí sinh, một số người đã phát hiện tổng điểm bài thi chuyên Vật Lí chỉ có 9,5 điểm. Cụ thể: Câu I - 1,5 điểm, câu II - 2,0 điểm, câu III - 2,5 điểm, câu IV - 2,5 điểm, câu V - 1 điểm. Như vậy, tổng điểm đề thi chuyên Vật Lí vào lớp 10 tại Hà Nội chỉ có 9,5 điểm.

Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận sơ suất nhầm thang điểm trong đề thi chuyên Lí vào lớp 10 ảnh 1
Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận sơ suất nhầm thang điểm trong đề thi chuyên Lí vào lớp 10 ảnh 2

Đề thi chuyên môn Vật Lí vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2023.

Một số phụ huynh cho rằng thang điểm không chính xác sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh, nhất là với kỳ thi có tỉ lệ chọi rất cao như kì thi vào trường chuyên tại Hà Nội.

Sau khi rà soát đề thi chuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận có sơ suất trong việc ghi thang điểm tại đề thi chuyên môn Vật Lí. Theo đó, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên năm học 2023 - 2024 (chiều 12/6), Sở GD&ĐT Hà Nội đã chủ động làm việc với hội đồng ra đề thi để rà soát công tác ra đề thi và các phần việc liên quan.

Theo báo cáo của hội đồng ra đề thi, trong đề thi môn Vật Lí chuyên, tại câu IV, do sơ suất trong khâu soạn thảo đã ghi nhầm điểm 3,0 thành 2,5 điểm. Như vậy, thang điểm từng câu của đề thi môn Vật lý cụ thể là: Câu I là 1,5 điểm; câu II là 2,0 điểm; câu III là 2,5 điểm; câu IV là 3,0 điểm và câu V là 1,0 điểm. Tổng điểm toàn bài là 10,0 điểm.

Hội đồng ra đề thi khẳng định, tại hướng dẫn chấm của câu IV vẫn bảo đảm là 3,0 điểm. Tổng điểm của các câu trong đề thi là 10,0 điểm.

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 14/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố đáp án và biểu điểm cụ thể của các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.

Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận sơ suất nhầm thang điểm trong đề thi chuyên Lí vào lớp 10 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm