Sốc: 81.000 tài khoản Facebook bị hack và rao bán trên mạng với giá 2.000 đồng/tài khoản

Sốc: 81.000 tài khoản Facebook bị hack và rao bán trên mạng với giá 2.000 đồng/tài khoản
HHT - Năm 2018 có lẽ là một năm không may mắn đối với Mark Zuckerberg cùng các nhân viên của Facbook.

Mới đây, BBC tiết lộ rằng một nhóm hacker đã liên hệ với BBC về việc chúng đã thành công xâm nhập vào 81.000 tài khoản Facebook. Không chỉ những thông tin cá nhân về dữ liệu đăng nhập như số điện thoại, địa chỉ, email,... mà ngay cả tin nhắn trong Messenger của những tài khoản Facebook này cũng bị hacker tấn công. Theo đó, chúng hiện đang rao bán những tài khoản Facebook ăn cắp được này trên Internet với giá 0,1 đô la Mỹ - tức là chỉ khoảng 2.000 đồng!

Sốc: 81.000 tài khoản Facebook bị hack và rao bán trên mạng với giá 2.000 đồng/tài khoản ảnh 1
Cảnh sát vẫn chưa tìm được nhóm thủ phạm của vụ việc.

Được biết, nhóm hacker này xâm nhập và đánh cắp thông tin người dùng Facebook thông qua một extension độc hại mà người dùng đã tải về trên trình duyệt web (hiện tên của trình duyệt này chưa được tiết lộ). Sau khi thông tin này được công bố, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, ông Guy Rosen lập tức lên tiếng.

“Chúng tôi đã liên hệ với các nhà phát triển của các trình duyệt web, để đảm bảo rằng các extension độc hại sẽ bị ngăn chặn" - ông cho biết. 

Theo diễn biến mới nhất, nhóm hacker tiết lộ con số 81.000 tài khoản bị tấn công đã tăng lên thành 120 triệu tài khoản. Chúng cũng đã sẵn sàng tung toàn bộ thông tin người dùng mà chúng nắm trong tay lên mạng bất cứ lúc nào. Tuy vậy, con số 120 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin này đến nay vẫn chưa được xác nhận. 

Sốc: 81.000 tài khoản Facebook bị hack và rao bán trên mạng với giá 2.000 đồng/tài khoản ảnh 2
Câu hỏi về vấn đề an ninh mạng tiếp tục được dấy lên.

Đáng nói, đây không phải là vụ lùm xùm về lộ thông tin người dùng đầu tiên mà Facebook gặp phải trong năm nay. Những vụ việc chấn động liên tiếp xảy ra khiến người dùng phần nào mất niềm tin vào mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới này. Facebook cần tìm được giải pháp kịp thời để giải quyết vấn đề này nếu không muốn tiếp tục bị người dùng quay lưng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.