Sốc chuyện "300 triệu làm chứng minh thư" của cô bé mồ côi hát nhạc Trịnh

Sốc chuyện "300 triệu làm chứng minh thư" của cô bé mồ côi hát nhạc Trịnh
HHT - Được mời sang Úc biểu diễn, tuy nhiên vì là trẻ mồ côi, không có đủ giấy tờ để làm thủ tục, nên cô bé hiện tượng “Giọng hát Việt nhí 2014” cùng 2 người anh của mình đã bị Trưởng công an xã "vòi" 300 triệu đồng (!?).

Vụ việc xảy ra với 3 anh em “Cô bé hát nhạc Trịnh” Lê Thanh Huyền Trân, thí sinh để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong chương trình “Giọng hát Việt Nhí 2014” và 2 người anh cũng là 2 chàng ca sĩ “triệu view” Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên. Cả 3 đều là trẻ mồ côi, được một sư thầy nuôi nấng nên người tại một tịnh thất tu tại gia trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Vụ việc xảy ra đã nhiều tháng và đến nay, cả 3 anh em Huyền Trân đã được làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân (CMND) nhưng khi nhắc lại việc bỏ lỡ chuyến sang Úc biểu diễn, những người liên quan vẫn còn tiếc nuối.

Sốc chuyện "300 triệu làm chứng minh thư" của cô bé mồ côi hát nhạc Trịnh ảnh 1
“Cô bé hát nhạc Trịnh” Lê Thanh Huyền Trân.
Sốc chuyện "300 triệu làm chứng minh thư" của cô bé mồ côi hát nhạc Trịnh ảnh 2
Hai chàng ca sĩ “triệu view” Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên.

“Khoảng tháng 4/2018, 3 anh em chúng tôi được một tổ chức ở Úc mời sang biểu diễn phục vụ Phật tử, sinh viên. Tuy nhiên là những đứa trẻ mồ côi, dù nhiều lần sư thầy liên hệ chính quyền địa phương làm giấy tờ tùy thân nhưng vẫn chưa được nên chúng tôi không thể làm hộ chiếu cho chuyến đi”, anh Lê Thanh Hoàn Nguyên kể lại.

V., người phía đối tác bên Úc hứa sẽ liên hệ với chính quyền, Công an xã Hòa Khánh Tây làm thủ tục cho 3 anh em Huyền Trân được cấp CMND để làm hộ chiếu kịp cho chuyến xuất ngoại mà theo Huyền Trân có lẽ đó là cơ hội lớn nhất trong đời của cô và 2 người anh.

“Có 300 triệu chuyện này mới xong”

Theo 2 anh Lê Thanh Nhất NguyênLê Thanh Hoàn Nguyên, 2 anh cùng người phụ nữ tên V. đến trụ sở Công an xã Hòa Khánh Tây (nằm trong khuôn viên trụ sở UBND xã Hòa Khánh Tây) và gặp ông Nguyễn Hoàn Khải, Trưởng công an xã trình bày nguyện vọng được làm CMND cho 3 anh em.

Sốc chuyện "300 triệu làm chứng minh thư" của cô bé mồ côi hát nhạc Trịnh ảnh 3
Trụ sở Công an xã nằm trong khuôn viên UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tại đây, ông Khải cho rằng hồ sơ của cả 3 đều thiếu nên không thể giải quyết. Cô V. cũng đã xin số điện thoại của ông Khải để liên lạc lại trong quá trình bổ túc hồ sơ.

Theo anh Hoàn Nguyên thì trong ngày hôm đó, cô V. điện thoại lại nhiều lần cho ông Khải với mong muốn vị Trưởng công an xã này xem xét giúp đỡ, làm thủ tục cấp CMND cho 3 anh em.

Cũng theo các anh Hoàn NguyênNhất Nguyên thì đến tối cùng cùng ngày, ông Khải điện thoại lại, nói rằng muốn làm CMND thì mỗi người 150 triệu. Sau đó ông Khải “chốt” lại 3 người là 300 triệu. Toàn bộ cuộc “ra giá” qua điện thoại đã được ghi âm và sau đó vụ việc đã được tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau khi xảy ra vụ việc, phía tổ chức bên Úc đã hủy chuyến đi biểu diễn của 3 anh em “Cô bé hát nhạc Trịnh”.

Ngày 2/10, trao đổi với PV, ông Võ Văn Cấp, Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hòa cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa Trần Văn Lành đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, lãnh đạo xã Hòa Khánh Tây kiểm tra nội dung phản ánh, xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc do Phó Trưởng phòng Nội vụ làm trưởng đoàn cùng các đơn vị liên quan như Thanh tra, Văn phòng Ủy ban, HĐND, Tư pháp và Công an huyện Đức Hòa.

“Kết quả xác minh, ông Nguyễn Hoàn Khải, Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây thừa nhận giữa ông và người phụ nữ có điện thoại qua lại và có đề cập đến số tiền 100 đến 150 triệu đồng nhưng thực tế ông Nguyễn Hoàn Khải không có nhận tiền”, báo cáo của đoàn kiểm tra nêu rõ.

Cũng trong ngày 2/10, trao đổi với PV, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây cho biết, trong nội dung giải trình, dù ông Khải thừa nhận có đề cập đến số tiền 100 đến 150 triệu đồng, tuy nhiên ông Khải giải thích do người dân cứ điện thoại hoài và trong lúc ông đang uống bia với những người thân (ngoài giờ làm việc) nên ông nói vậy để người dân không quấy rầy nữa.

Được biết đến thời điểm này (2/10), Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa đã chỉ đạo lãnh đạo xã, Phòng Nội vụ tiến hành tổ chức kiểm điểm đối với vi phạm phát ngôn của ông Khải. Sau đó, lãnh đạo UBND huyện sẽ có hình thức xử lý theo quy định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.