Sơn La: 40 học sinh Tiểu học phải nhập viện sau bữa ăn tối ở buổi ngoại khóa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các học sinh này được đưa vào viện cấp cứu kịp thời trong tình trạng đau bụng, buồn nôn và nôn.

Sáng 8/12, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, vào khoảng 19h30 ngày 7/12, đơn vị đã tiếp nhận tổng số 40 trường hợp bệnh nhân là học sinh với các triệu chứng: Đau bụng, buồn nôn, nôn. Qua đánh giá ban đầu, các trường hợp được chẩn đoán: Theo dõi Nhiễm trùng nhiễm độc do ăn uống.

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã tiến hành huy động cán bộ, nhân viên tiến hành truyền dịch, giảm co cho các bệnh nhân. Hiện tại, tình trạng toàn bộ 40 học sinh đã ổn định. Tất cả các bệnh nhân đã được xuất viện.

Sơn La: 40 học sinh Tiểu học phải nhập viện sau bữa ăn tối ở buổi ngoại khóa ảnh 1

Sau khi nhập viện, 40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe. (Ảnh: Đức Cường)

Bác sĩ Vi Hồng Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu xác nhận những trường hợp trên học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Mộc Lỵ (Mộc Châu). Sau buổi đi ngoại khoá và ăn tối tại một cơ sở ăn uống thuộc Thị trấn Nông trường Mộc Châu các học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn.

Trao đổi với với TTXVN, anh Đỗ Tiến Khoa, phụ huynh học sinh cho biết, ngày 7/12, các con đi dã ngoại theo chương trình của nhà trường; sau đó dùng bữa tối tại một khách sạn ở thị trấn Mộc Châu. Các món ăn chính trong bữa tối gồm: đùi gà chiên, ngô chiên, sườn xào, nước ngọt… Sau khi các con nhập viện, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh.

Bà Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mộc Lỵ thông tin, ngày 7/12, nhà trường tổ chức chương trình dã ngoại tại một số địa điểm trên địa bàn. Đến tối, có 164 học sinh cùng ăn tối tại khách sạn Mường Thanh, Mộc Châu.

Bệnh viện đa khoa Mộc Châu đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân các ca bệnh.

Sơn La: 40 học sinh Tiểu học phải nhập viện sau bữa ăn tối ở buổi ngoại khóa ảnh 5
Theo TTXVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.