Sơn Tùng M-TP bị fan quốc tế chỉ trích và bài học sử dụng tiếng Anh không đúng chỗ

Sơn Tùng M-TP bị fan quốc tế chỉ trích và bài học sử dụng tiếng Anh không đúng chỗ
HHT - Dòng trạng thái đùa giỡn mới đây của nam ca sĩ được các fan quốc tế xem là một hành động body shaming (miệt thị ngoại hình).

Cách đây không lâu, nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng, đặc biệt là các fan quốc tế vì bị cho là đang xúc phạm ngoại hình của người khác hay còn gọi là body shaming. Cụ thể anh chàng đã chia sẻ một bức ảnh hậu trường lên lên story của Instagram kèm dòng trạng thái: "Who is the fattest person in this picture? Please answer me honestly Don't be afraid to make that person sad!" (Tạm dịch: Ai béo nhất trong tấm ảnh này, bạn hãy nói ra sự thật đi và đừng sợ sẽ làm ai tổn thương!).

Trong ảnh, Sơn Tùng M-TP đang được các nhân viên làm tóc cho, trong đó có 2 nữ nhân viên có ngoại hình khá tròn trịa, mũm mĩm.

Dòng trạng thái này của Sơn Tùng đã khiến nhiều người phật lòng. Điển hình như một tài khoản nước ngoài bức xúc để lại bình luận: "Tôi bị tổn thương khi nhìn thấy hình ảnh đó bởi tôi cũng béo, và các nhân viên có thể cũng bị tổn thương. Hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi làm điều gì đó".

Về phía các fan Việt lại phản ứng nhẹ nhàng hơn và cho rằng hành động này của Sơn Tùng đơn thuần chỉ là một lời nói bông đùa "vô thưởng vô phạt", chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm các nhân viên của mình.

Trước làn sóng chỉ trích ngày một gay gắt của cộng đồng fan quốc tế, một trong 2 nhân viên có ngoại hình mũm mĩm xuất hiện trong tấm ảnh đã lên tiếng phân trần rằng bản thân không hề trách móc hay suy nghĩ gì nhiều về hành động này của giọng ca Chạy ngay đi. Cô chia sẻ, mình cảm thấy rất may mắn vì được quen biết Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ đã dạy cô ấy tự tin, biết yêu bản thân mình và xinh đẹp hơn mỗi ngày. 

Mối quan hệ thân thiết giữa Sơn Tùng và cô gái trong bức ảnh.

Nhìn lại sự việc vừa qua theo ý kiến của nhiều người thì có lẽ mọi chuyện sẽ không có gì nếu như đây là một dòng trạng thái hoàn toàn bằng tiếng Việt, bởi vì không phải khán giả nước ngoài nào cũng có thể hiểu đây chỉ là khoảnh khắc đùa giỡn giữa những người bạn với nhau. Chính việc sử dụng năng khiếu tiếng Anh không đúng chỗ đã khiến Sơn Tùng M-TP bỗng chốc nhận gạch đá và bị gán tội "body shaming". 

Sơn Tùng M-TP hiện đang một nghệ sĩ trẻ có sức ảnh hưởng không chỉ trong nước mà anh còn sở hữu một lượng lớn fan từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ở nước ngoài, đặc biệt các quốc gia phương Tây, việc miệt thị ngoại hình người khác là hành động tối kị vì sự tiêu cực, xúc phạm của nó. Đây có lẽ là một bài học về sự cẩn trọng trong lời nói của nam ca sĩ khi dần bước ra biển lớn.

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, IGNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm