Sự thật xúc động về màn ăn mừng của Xuân Trường ở giải U23 châu Á

Sự thật xúc động về màn ăn mừng của Xuân Trường ở giải U23 châu Á
HHT - Chàng tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường của U23 Việt Nam đã bật mí về màn ăn mừng chỉ tay lên trời ở giải U23 châu Á. Ngoài ra, Xuân Trường cũng chia sẻ những suy nghĩ về đội U23 và người hâm mộ.

Lương Xuân Trường cho biết: “Sau mỗi tình huống ghi bàn thì em thường chỉ tay lên trời như một lời cảm ơn tới ông nội của mình. Cảm ơn mọi người đã quan tâm”.

Sự thật xúc động về màn ăn mừng của Xuân Trường ở giải U23 châu Á ảnh 1

Chia sẻ sau khi trở thành người hùng ở giải châu Á, Lương Xuân Trường cũng dành lời cảm ơn đặc biệt tới ông bầu Đoàn Nguyên Đức, người đã phát hiện và đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng (trong đó có Xuân Trường).

Anh nói thêm: “Có rất nhiều điều tạo nên sự thành công của U23 Việt Nam ở giải lần này. Với cá nhân tôi, điều tạo nên thành công lần này là sự nhìn xa của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Ông cũng là người đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn.

Bên cạnh đó, từ lứa U19 tới giờ chúng tôi gặp khá nhiều thất bại cay đắng và thất bại đã giúp toàn đội trưởng thành nhiều hơn, suy nghĩ chín chắn, tích cực hơn về bóng đá và cuộc sống.

Chúng tôi cũng suy nghĩ nghiêm túc về tình cảm của người hâm mộ. Từ đó chúng tôi đặt ra cho mình nhiều trách nhiệm hơn trong tương lai. Sự đoàn kết của toàn đội thì cần nhiều tới sự hi sinh của mỗi người vì tập thể không ai giống ai, ai cũng cần có sự hi sinh - ví như từ bỏ thói quen - vì tập thể.

Trong đội có nhiều người thi đấu bị chấn thương, trong một buổi thì không thể điều trị cho tất cả mọi người và những cầu thủ dự bị luôn phải hi sinh để các cầu thủ đá chính điều trị sức khỏe trước”.

Nói về sức ép khi thi đấu, Xuân Trường chia sẻ: “Trước mỗi trận đấu, tôi tỏ ra khá bình thường vì luôn cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, không quá hưng phấn. Bùng nổ và hưng phấn nên xuất hiện trong trận đấu chứ không phải khi tập luyện hay trước trận đấu.

Khi có bóng trong chân thời điểm bị dẫn bàn thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố như thời gian còn lại, thế trận của sân, tôi sẽ phải tùy tình huống mà đưa ra quyết định. Ví như khi thời gian còn ít thì tôi sẽ phải cố gắng nhanh nhất đưa bóng lên sát khung thành đối phương”.

Theo: H.LONG

Theo DÂN TRÍ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm