Sữa chua mix - đồ uống lạ miệng nhưng không dành cho hội "bụng yếu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sữa chua kết hợp với trái cây, thạch thì quá quen rồi, nay dân mạng đang đu trend công thức đồ uống mới - sữa chua ăn kết hợp với sữa chua uống. Được nhiều người nhận xét là ngon, mát và phù hợp với mùa Hè, nhưng không ít bạn vẫn giơ biển cảnh báo vì đồ uống này không hẳn có lợi cho tiêu hóa.

Sau trà mãng cầu, trà măng cụt, dân mạng đang truyền tay nhau công thức pha chế đồ uống mới - sữa chua mix. Nguyên liệu và cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sữa chua ăn, sữa chua uống và đá lạnh, pha với tỉ lệ 1:1.

Công thức pha đơn giản được nhiều TikToker chia sẻ. - Nguồn video: bow_review

Với những ai muốn tăng độ béo, ngọt có thể cho thêm một chút sữa đặc. Tùy vào độ "hảo ngọt" của mỗi người mà nguyên liệu sẽ chọn loại sữa chua có đường hay không đường, vị nguyên bản hay trái cây...

Nguồn video: kaity_phuong

Thông thường, sữa chua sẽ được kết hợp với thạch hoặc trái cây. Vì vậy việc sữa chua pha chung với chính sữa chua trở thành công thức "ngang ngược", thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Trên TikTok, hàng nghìn video "đu trend" được cho ra đời. Sữa chua ăn vốn đã nhiều vi khuẩn sống có lợi cho tiêu hóa lại kết hợp với sữa chua uống có tác dụng tương tự làm dấy lên 2 luồng ý kiến trái chiều: Lợi + lợi bằng siêu có lợi và lợi + lợi thành dư thừa, có hại.

Có người nhận xét thành phẩm cho ra loại đồ uống mát, thơm ngon và lạ miệng. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng để lại bình luận cho biết đã "bắt trend" pha thử và nhận về cái kết đau lòng là "ôm nhà vệ sinh", người thì sau một thời gian ngắn khi uống, người thì ngay lập tức chỉ sau vài ngụm.

Sữa chua mix - đồ uống lạ miệng nhưng không dành cho hội "bụng yếu" ảnh 1

Ảnh: TikTok jinjinguyen

Sữa chua mix - đồ uống lạ miệng nhưng không dành cho hội "bụng yếu" ảnh 2

Ảnh: TikTok lanvaobep123

Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều cư dân mạng cũng cảnh báo những ai có ý định thử "bắt trend" món sữa chua mix này nên cân nhắc, đặc biệt với những ai có hệ tiêu hóa kém, chiếc bụng yếu.

Sữa chua mix - đồ uống lạ miệng nhưng không dành cho hội "bụng yếu" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.