Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes

Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes
HHT - Suboi là nghệ sĩ đầu tiên và trẻ tuổi nhất của Việt Nam được lên trang bìa tạp chí danh tiếng Forbes, tạp chí hơn 100 năm tên tuổi uy tín của các doanh nhân thành đạt trên thế giới.
Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 1

Suboi được chọn là Nghệ sĩ nổi bật đại diện cho toàn châu Á trong hạng mục Giải trí (Entertainment) Top 30 under 30 Forbes Asia 2017. Năm ngoái vị trí này thuộc về G-Dragon - trưởng nhóm nhạc Hàn Quốc BIG BANG.

Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 2

2016 và 2017 đánh dấu hai năm quay trở lại showbiz của nghệ sĩ Suboi với những thành công không chỉ về mặt âm nhạc với ca khúc Đời được tạp chí Fader (Mỹ) và Dazed (Anh) nhắc đến, cô còn là gương mặt đại diện cho hàng loạt thương hiệu trong nước và quốc tế.

Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 3

Năm ngoái, cái tên Suboi cũng được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn sau lần cô trò chuyện cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 4
Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 5

Đến nay Suboi là nghệ sĩ Hip-Hop đầu tiên ở Việt Nam cho ra đời hai album nhạc Rap hoàn chỉnh: Walk (2010) và Run (2012). Đặc biệt, Run được nữ nghệ sĩ tự sản xuất và phát hành vào năm 2012 qua công ty do chính cô thành lập. Dòng nhạc Hip-Hop mà Suboi đang theo đuổi tuy nhiên không phải là dòng nhạc dễ nghe như Pop hay R&B đang thịnh hành ở Việt Nam. Việc các tạp chí lớn như The Guardian, The New York Times, Wall Street Journal… gọi Suboi là "Nữ hoàng nhạc rap Việt Nam" có lẽ cũng vì nghị lực kiên cường, cá tính dám nghĩ dám làm của nữ ca sĩ.

Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 6

Suboi chia sẻ: "Chặng đường trở thành nghệ sĩ độc lập không hề dễ dàng, Su (Suboi) phải chống chọi một mình và nhiều lần vấp ngã trước những thử thách vô cùng khó khăn vì không phải ai cũng hiểu được âm nhạc của Su và Việt Nam chưa hề có sân khấu cho môn nghệ thuật này. Đối với nhiều người, nhạc Rap chỉ là một phần trong bài nhạc Pop và nghệ sĩ nhạc Rap chỉ là phụ họa cho ca sĩ chính. Là phụ nữ, Suboi còn phải chứng mình tài năng của mình gấp 10 lần vì đây là bộ môn nghệ thuật mà đa số là nam giới. Ba năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc Việt Nam là quảng thời gian Suboi quyết định dừng lại sự nghiệp để đi học hỏi và tìm nguồn cảm hứng từ những nghệ sĩ trên thế giới".

Suboi được vinh danh trong Top 30 người trẻ thành công dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes ảnh 7

Hiện tại, Suboi cho biết cô đang chu du ở giữa hoang mạc ở đất nước Ma-rốc, tìm kiếm cảm hứng để chuẩn bị cho những sản phẩm đánh dấu 10 năm tham gia nghệ thuật vào năm sau (2018).

 MINH ĐĂNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).