Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 3 năm, Vũ Cát Tường trở lại "Summer Concert" với chủ đề "Ngã - Into The Unknown", kiêm luôn vị trí Giám đốc Âm nhạc. Chương trình có sự xuất hiện đặc biệt của chị em Thiều Bảo Trâm - Thiều Bảo Trang để ủng hộ cho người bạn thân 10 năm.

Tối 23/4, tại khuôn viên Dinh Thống Nhất, The Show Vietnam đã tổ chức thành công Summer Concert của Vũ Cát Tường với chủ đề Ngã - Into The Unknown. Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên khán giả đến với The Show Vietnam được thưởng thức sân khấu 360 độ vô cùng hoành tráng với tâm điểm là mô hình khuôn mặt khổng lồ của Vũ Cát Tường được thiết kế đầy nghệ thuật.

Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 1

Chia sẻ về chủ đề xuyên suốt của đêm nhạc Ngã - Into The Unknown, Giám đốc Sáng tạo kiêm người dẫn chuyện của The Show Vietnam, anh Tùng Leo cho biết: “Từ cú ngã của Vũ Cát Tường tại Inner Me Concert 2 năm về trước. Một cú ngã vật lý nhưng đã gợi cho chúng tôi, những nhà sản xuất The Show Vietnam, về những va vấp trên con đường âm nhạc của Tường, không hề bằng phẳng, chẳng trải đầy hoa hồng. NGÃ để đứng dậy, cao hơn, mạnh hơn và thăng hoa hơn bao giờ hết, và người nghệ sĩ ấy đang cuộn tràn trong luồng cảm hứng âm nhạc bất tận, của những thể nghiệm chắc chắn khiến fan sững sờ.

Sau 3 năm, CÚ NGÃ trở thành BẢN NGÃ - đó chính là Vũ Cát Tường, là tư duy và phong cách làm nhạc độc đáo, văn minh và bay bổng. Qua từng ca khúc, từng album và buổi diễn, Vũ Cát Tường chính là “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình, để rồi kết nạp thêm vô số bạn đồng hành, những người từ đó ủng hộ Tường không dứt. Từ "Hoàng tử bé" năm nào, Tường tiến đến vũ trụ, mở rộng âm nhạc bằng những khoảng cách "năm ánh sáng", không còn xoay quanh những điều thông thường, âm nhạc của Tường bứt phá, vượt ra khỏi mọi giới hạn, đạt sự tự do tuyệt đối.

Và chính trong sự tự do ấy, Tường đã tìm được chính con người của mình, tự đối thoại và chữa lành khỏi những khổ đau quá khứ để tạo nên một BẢN NGÃ tuyệt vời hơn. Đó là điều mà chúng tôi, những người thực hiện The Show Vietnam rung động trong một buổi chiều ngồi lại với Tường. Chúng tôi đã hiểu nhau và chắc chắn phải làm một điều gì đó để đưa NGÃ của Tường đến một tầng bậc mới - và đó chính là INTO THE UNKNOWN".

Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 2
Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 3

Đúng với thông điệp đầy ấn tượng mà The Show Vietnam đã cùng Vũ Cát Tường đặt ra cho Summer Concert lần này, đêm diễn được chia thành 4 chương với 4 sắc thái khác nhau rõ rệt.

Chương đầu tiên - The Known mở ra cho khán giả những điều “đã biết” về Vũ Cát Tường với ca khúc Leader ngập tràn năng lượng, khẳng định hình ảnh một người “đứng trên cao giữa đám đông” với đầy năng lượng và khát khao của một người tiên phong, dấn thân vì nghệ thuật. Tuy nhiên, chính ở vị thế đó đã mang đến cho Vũ Cát Tường những sự cô đơn, hiểu lầm bủa vây được thể hiện qua các ca khúc tiếp theo Stardom, Be A FoolIf.

Chương thứ hai - The Unknown chính là cuộc “du hành” xuyên không gian và thời gian mà Vũ Cát Tường dành cho khán giả. Rời khỏi “thực tại”, Vũ Cát Tường mang đến loạt bản hit nằm trong E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng gồm ca khúc chủ đề cùng tên và Hành Tinh Ánh Sáng, Tìm Hành Tinh Khác, Phi Hành Gia Cô Đơn.

Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 4

Chương thứ ba - Me là những lời tự sự bằng âm nhạc của Vũ Cát Tường, đưa khán giả về đến bản ngã nhẹ nhàng và nhiều lúc yếu đuối của giọng ca Yêu Xa, trái với vẻ ngoài mạnh mẽ đầy cá tính mà công chúng thường thấy. Lần lượt Cô Gái Ngày Hôm Qua, San Francisco, Dõi Theo, Có NgườiHỏi Thăm vang lên, đưa khán giả chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc, những hoài niệm và suy tư rất riêng mà âm nhạc của Vũ Cát Tường mang đến.

Một trong những khoảnh khắc bất ngờ nhất của đêm nhạc chắc chắn là màn song ca giữa Vũ Cát Tường với Thiều Bảo Trâm. Cụ thể, hai chị em Thiều Bảo Trang và Thiều Bảo Trâm đã có mặt từ rất sớm trên khán đài và đã tự tay mua chiếc vé ở khu vực gần sân khấu nhất để có thể theo dõi Vũ Cát Tường. “Mèo” sau đó đã thích thú chia sẻ kỉ niệm tình bạn 10 năm trước với Thiều Bảo Trâm cũng như dẫn người bạn lên sân khấu và hòa giọng trong ca khúc Sau Lưng Anh Có Ai Kìa.

Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 5
Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 6

Chương cuối cùng - Us là bản hoan ca để tôn vinh tất cả mọi khán giả có mặt tại Summer Concert, đặc biệt là các FM, những người đã cùng đồng hành với Vũ Cát Tường đi qua bao thăng trầm. Các ca khúc , Vết MưaThe Party Song vang lên đẩy sự phấn khích lẫn cảm xúc của khán giả thêm cao. Cuối cùng, Vũ Cát Tường cũng đã chọn kết thúc show diễn bằng một giai điệu êm ả và chạm đến trái tim - Yêu Xa - thay vì là những giai điệu rộn rã, như muốn in sâu thêm trong tim những khán giả tham dự đêm nhạc một sự nhung nhớ, khắc khoải.

Summer Concert: Vũ Cát Tường - “Hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm