Tác giả “vạn bản” Gari ra sách mới tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018

Tác giả “vạn bản” Gari ra sách mới tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018
HHT - Vẫn viết về cuộc sống của những người trẻ hiện đại, nhưng sang đến cuốn sách thứ 6 chuẩn bị ra mắt trong Hội sách TP. Hồ chí Minh 2018 được tổ chức vào tháng 3, Gari lại chọn cho mình một sự khác biệt mang tính thách thức.

Những năm gần đây, Gari là cây bút quen thuộc với nhiều độc giả tuổi trưởng thành và cũng là một trong số ít cây bút trẻ có phong cách viết ổn định cùng số lượng tác phẩm xuất bản không hề ít. Đến nay, cô gái sinh năm 1995 này đã có 5 cuốn sách của riêng mình, gồm Đã từng tồn tại đã từng yêu thương, Là đánh mất hay chưa từng có, Cứ cười thôi, mặc kệ đời, Vỡ vụn tuổi 20, Nhắm mắt lại thấy cả bầu trời,... và hầu hết trong số đó đều được tái bản lại nhiều lần. 

Những cuốn sách của Gari hầu hết là tản văn hoặc truyện ngắn ghi lại những gì cô gái sinh năm 1995 này đã từng gặp, từng trải qua hoặc kể lại từ một nhân vật nào đó cô đã gặp. Văn của Gari nhẹ nhàng những vẫn lẫn trong đó một nỗi buồn khó dấu của một người trẻ, thế nên những cảm xúc mà cây viết này mang đến qua những tác phẩm của mình cũng rất dễ lây lan. Người trẻ đọc sách của Gari phần nhiều vì họ tìm thấy câu chuyện của mình trong đó.

Tác giả “vạn bản” Gari ra sách mới tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018 ảnh 1

Dù còn trẻ, nhưng Gari hiện đang là cây bút "vạn bản".

Vẫn viết về cuộc sống của những người trẻ hiện đại, nhưng sang đến cuốn sách thứ 6 chuẩn bị ra mắt trong Hội sách TP. Hồ chí Minh 2018 được tổ chức vào tháng 3, Gari lại chọn cho mình một sự khác biệt mang tính thách thức. Với giọng văn mượt mà, bút pháp tả thực, Gari đã đặt một dấu ấn mới hết sức đặc biệt trong sự nghiệp sáng tác của cô bằng việc đào sâu vào mặt trái của tình yêu và tình dục. Tác phẩm thực sự gây shock khi mô tả cách yêu của những người trẻ tuổi trong cuộc sống hiện đại. Họ sống vội vã, yêu vội vàng để rồi tất cả những gì nhận lại là sự cay đắng, hờ hững vô cảm của một cuộc sống không kém phần vồn vã.

Những chàng trai, cô gái trong các câu chuyện của Gari đều đang ở giữa thanh xuân, đều có cá tính riêng và không dễ dàng gục ngã trước thất bại. Thế nhưng chuyện ở đời đâu chỉ đơn giản đến thế, cũng giống như trong tình yêu, người ta cứ nói "Cầm lên được, đặt xuống được. Yêu được, bỏ được", thế nhưng mấy ai thực hiện được?

Tác giả “vạn bản” Gari ra sách mới tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018 ảnh 2

"Yêu thử" sẽ có mặt trong Hội sách TP Hồ Chí Minh 2018.

Những mất mát, những trải đời đã khiến các nhân vật của Gari mang trong mình sự hiềm nghi về một tình yêu chân thật, để rồi vùi mình vào những cuộc tình biết trước hồi kết nhưng lại sẵn sàng làm ngơ. Để mặc bản thân ngụp lặn trong những mối tình hờ hoặc sa chân vào cuộc sống của một người xa lạ nào đó mà không biết tới ngày mai.

“Sau tất cả, tôi và em giao kèo, giữa chúng tôi chỉ đơn thuần là “friends with benefit”, không hy vọng, không nhớ mong, không được nói lời yêu…” - trích truyện ngắn Cuộc hẹn thứ tư.

Có những nhân vật trong cuốn sách lựa chọn đóng chặt trái tim mình với những hồi ức của quá khứ và coi tình yêu ở hiện tại như một “nhu cầu” không cần sự chân thành.

Tác giả “vạn bản” Gari ra sách mới tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018 ảnh 3

Người ta cứ nói "Cầm lên được, đặt xuống được. Yêu được, bỏ được", thế nhưng mấy ai thực hiện được?

“Tình cảm và niềm tin dành cho một ai đó, với tôi, dường như vẫn còn đang được chứa trong một chiếc hộp mà chìa khoá đã lạc đi đâu mất. Tôi không thể tin ai từ sau khi quyết định rời xa người yêu cũ.” - trích truyện ngắn Đáng ra em phải đến sớm hơn.

Bảy truyện ngắn và một phần nhật ký với biết bao tản văn, đó không chỉ đơn giản là nỗi buồn, đó là những suy nghĩ, là sự mông lung vô định, là sự cứng đầu và bảo thủ, là sự biếng nhác được ngụy trang bằng những toan tính cao thượng của những người trẻ đã “yêu thử” rồi “đau thật”.

Sau tất cả, Yêu thử vẫn là cuốn sách được Gari viết bằng tất cả tấm chân tình của mình để dành tặng cho những ai đã từng đổ vỡ trong chữ "tình", từng hy sinh tất cả chỉ vì một tiếng "yêu" để rồi sau cùng chỉ biết bẽ bàng giữ trong lòng vô vàn nỗi cay đắng và tủi phận.

Tác giả “vạn bản” Gari ra sách mới tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018 ảnh 4

Cùng với việc ra mắt sách, Gari sẽ có buổi trò chuyện với độc giả trong Hội sách TP.HCM 2018

Hiện tại cuốn sách đã được phát hành trên toàn quốc và ngay trong Hội sách tháng 3 này, tác giả Gari cũng có một buổi trò chuyện cùng độc giả và ra mắt sách trong sự kiện Talkshow: Yêu Thử - Thử để vấp ngã và trưởng thành, bạn có dám? diễn ra vào 19h tối ngày ngày 20/3 tại phòng Hội thảo 1, Hội sách TP. Hồ Chí Minh 2018, công viên Lê Văn Tám, Quận 3, TP.HCM.

Quà tặng: Đinh Tị Books tặng độc giả HHT 5 cuốn Yêu Thử của tác giả Gari. Để nhận sách, mời bạn gửi email về trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư: Nhận sách Yêu thử trước ngày 20/3/2017. Trong email, cần có thông tin họ tên đầy đủ, địa chỉ cụ thể, số điện thoại và ngày tháng năm sinh của bạn. HHT sẽ chọn 5 bạn độc giả may mắn ngẫu nhiên để gửi tặng sách và công bố kết quả trên Fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm