Tại sao bạn bị rối loạn tiêu hóa trong kỳ nguyệt san? Điều đó có đáng lo không?

Tại sao bạn bị rối loạn tiêu hóa trong kỳ nguyệt san? Điều đó có đáng lo không?
HHT - Kỳ nguyệt san đúng là có lắm triệu chứng phiền phức, bạn hãy nghe bác sĩ giải thích nhé!

Chuột rút, đầy bụng và cảm xúc thất thường – kỳ nguyệt san khiến bạn cảm thấy như toàn bộ con người mình thay đổi.

Nhưng còn có một “tác dụng phụ” rất phiền của kỳ “đèn đỏ” nữa mà nhiều bạn ngại hoặc xấu hổ không dám nói đến: Đó là bị rối loạn tiêu hóa, hoặc thậm chí là tiêu chảy.

Tại sao lại có triệu chứng này?

Bác sĩ Preethi Daniel.

Bác sĩ Preethi Daniel, giám đốc của phòng khám London Doctors (Anh), đã giải thích như sau: “Không có gì phải lo khi bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy vào đúng kỳ nguyệt san của bạn. Khoảng 1/3 số bạn nữ bị như vậy. Lý do chính là một thứ gọi là prostaglandin, là các axit béo chưa bão hòa ở các mô. Đây là thứ khiến cho tử cung co bóp, đẩy máu ra, đồng thời cũng cố co lại và giới hạn lượng máu ra để bạn không mất máu quá nhiều”.

Bác sĩ Daniel nói tiếp: “Bằng cách “bảo” tử cung co lại, thì nó cũng bảo các cơ khác co lại, thế là ruột cũng co bóp quá mức và bạn bị tiêu chảy”.

Vậy là yên tâm rồi nhé, không có gì lo về triệu chứng này cả.

Tuy nhiên, nếu bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài sau kỳ nguyệt san, thì tất nhiên bạn cần tới gặp bác sĩ để khám cho yên tâm nhé.

Theo EVERYDAY HEALTH
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm