Tại sao bạn rất “siêng” đi hội thảo du học nhưng vẫn về “trắng tay”?

Tại sao bạn rất “siêng” đi hội thảo du học nhưng vẫn về “trắng tay”?
HHT - Để tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích, các bạn thường lựa chọn đến với hội thảo du học, triển lãm giáo dục… của các nước mình đang có dự định du học. Nhưng bạn đã biết cách tham gia thế nào hiệu quả nhất chưa?

Gặp gỡ đại diện trường và tranh thủ cơ hội săn học bổng

Thường trong các hội thảo du học/ triển lãm giáo dục, đại diện của các trường học sẽ có mặt để tư vấn kỹ càng cho phụ huynh và học sinh. Họ sẽ giải đáp lý do tại sao nên lựa chọn ngôi trường này, những ngành học thế mạnh, chuẩn bị tài chính ra sao…

Đại diện trường tận tình giải đáp thắc mắc cho teen

Ông Ben Burrowes - Quản lý Tổ chức Giáo dục New Zealand khu vực Đông Nam Á còn bật mí là rất nhiều suất học bổng giá trị sẽ được trao nếu ngay trong buổi đó bạn thuyết phục được đại diện của trường. “Ngay tại buổi nói chuyện này, các bạn có thể thuyết phục đại diện các trường trao cho mình học bổng toàn phần/ bán phần”.

Bất cứ câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được giải đáp kĩ càng

Những ai đang nhăm nhe học bổng du học thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn mang bộ hồ sơ xin học bổng của mình đến và xin ý kiến từ chính đại diện của các trường. Bí kíp là bạn hãy tìm hiểu trước thông tin về trường và ngành mà bạn muốn theo học. Khi đến triển lãm thì tìm bàn tư vấn của trường đó và đặt thẳng vấn đề xin học bổng. Đại diện các trường chắc chắn sẽ tư vấn hết sức nhiệt tình giúp bạn đấy!

“Vịn” vai các anh chị cựu du học sinh

Các hội thảo, triễn lãm du học cũng thường tổ chức các buổi nói chuyện với cựu du học sinh từ các nước. Tìm hiểu qua tiền bối chính là các tốt nhất để bạn có góc nhìn thực tế hơn về quốc gia mà mình sắp đi du học. Hãy tranh thủ hỏi các anh chị í thật nhiều thông tin bạn còn đang băn khoăn nhé!

Lời khuyên của các anh chị cựu du học sinh sẽ có

Như tớ đã có cơ hội gặp chị Trần Thị Minh Trang (cử nhân thương mại ĐH Victoria Wellington, người nhận Học bổng ASEAN Undergraduate năm 2015) để nghe chị í chia sẻ về chương trình alumni và mentor rất thú vị của trường Victoria, chương trình kết nối chị í - du học sinh quốc tế với một mentor (người hướng dẫn) dày dặn kinh nghiệm làm việc, người có thể tư vấn cho mình về một hướng đi đúng đắn trên con đường sự nghiệp. Nhờ có những hỗ trợ trên mà chị í được trang bị mọi kỹ năng cần thiết để tìm được một công việc ưng ý.

Cơ hội nhận quà miễn phí

Tham dự triển lãm giáo dục, bạn đừng bỏ qua cơ hội nhận những quà tặng dễ thương như sổ tay, bút viết, sticker… của các trường học. Hấp dẫn hơn, triển lãm giáo dục thường có những giải thưởng hoành tráng của BTC cho người tham dự như bốc thăm vé máy bay miễn phí, suất học bổng… Được biết, triển lãm giáo dục New Zealand sắp diễn ra sẽ tặng cơ hội nhận ngay một cặp vé máy bay khứ hồi chặng bay TP.HCM - Auckland. Đặc biệt còn có hẳn một “lớp học kiwi” mẫu để teen có những trải nghiệm thú vị, nhưng bạn nhớ phải đăng ký trước nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.