Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày?

HHT - Sáng nay 29/7, có thêm 8 trường hợp tại Đà Nẵng được xác nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đồng thời, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) vừa thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến hết ngày 31/7 khi có thông báo khẩn của Sở Y tế TP.HCM về dịch COVID-19. 

Sáng nay 29/7, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) có thông báo chính thức ngừng các hoạt động khám và tiếp nhận điều trị bệnh nhân. Thời gian ngừng là 3 ngày từ 29/7 đến 31/7 và  cho đến khi có thông báo kế tiếp. Thông báo được dán ngay ở cổng vào bệnh viện.

Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày? ảnh 1 Bệnh viện Quốc tế City (Q.Bình Tân, TP.HCM) sáng nay đã ra thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh: Phương Hoa

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn chỉ đạo gửi Bệnh viện Quốc tế City sau khi nhận được báo cáo nhanh ngày 28/7 của bệnh viện Nhiệt Đới về kết quả xét nghiệm của 02 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Quốc tế City. 

Theo đó, trong khi chờ Bộ y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, cũng như kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới trong vòng 3 ngày kể từ ngày 29/7. 

Sau thời gian này, tuỳ tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Sở Y tế sẽ chỉ đạo tiếp.  

Sau chỉ đạo của Sở y tế, trước cổng bệnh viện đã gắn thông báo về việc ngừng tiếp nhận khách và không cho phép ra vào. Trong đợt dịch tháng 2 vừa qua, bệnh viện chưa từng tiếp nhận ca mắc COVID-19 nào. 

Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày? ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.