Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày?

HHT - Sáng nay 29/7, có thêm 8 trường hợp tại Đà Nẵng được xác nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đồng thời, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) vừa thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến hết ngày 31/7 khi có thông báo khẩn của Sở Y tế TP.HCM về dịch COVID-19. 
Sáng nay 29/7, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) có thông báo chính thức ngừng các hoạt động khám và tiếp nhận điều trị bệnh nhân. Thời gian ngừng là 3 ngày từ 29/7 đến 31/7 và  cho đến khi có thông báo kế tiếp. Thông báo được dán ngay ở cổng vào bệnh viện.
Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày? ảnh 1Bệnh viện Quốc tế City (Q.Bình Tân, TP.HCM) sáng nay đã ra thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh: Phương Hoa
Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn chỉ đạo gửi Bệnh viện Quốc tế City sau khi nhận được báo cáo nhanh ngày 28/7 của bệnh viện Nhiệt Đới về kết quả xét nghiệm của 02 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Quốc tế City. 
Theo đó, trong khi chờ Bộ y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, cũng như kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới trong vòng 3 ngày kể từ ngày 29/7. 
Sau thời gian này, tuỳ tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Sở Y tế sẽ chỉ đạo tiếp.  
Sau chỉ đạo của Sở y tế, trước cổng bệnh viện đã gắn thông báo về việc ngừng tiếp nhận khách và không cho phép ra vào. Trong đợt dịch tháng 2 vừa qua, bệnh viện chưa từng tiếp nhận ca mắc COVID-19 nào. 
Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày? ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.