Tại sao ĐT Anh “tự nhiên” lọt vào vòng 1/8 dù chưa đá lượt trận cuối vòng bảng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - ĐT Anh đã nắm chắc một suất vào vòng 16 đội (vòng 1/8) ở EURO 2024 dù họ còn chưa đá trận cuối cùng ở vòng bảng. Tại sao ĐT Anh lại có “may mắn” này?

Dù chưa đá trận cuối cùng ở vòng bảng tại EURO 2024 nhưng ĐT Anh đã chắc chắn đi tiếp vào vòng 1/8. Đây đúng là may mắn bất ngờ với ĐT Anh khi mà họ thi đấu không thuyết phục trong 2 trận đầu tiên ở bảng C với một hòa, một thắng và được 4 điểm.

Tấm vé đi tiếp của ĐT Anh thực ra lại đến từ… bảng B - bảng mà các đội đã hoàn thành các trận đấu.

Tại bảng B (ĐT Tây Ban Nha, ĐT Ý, ĐT Croatia và ĐT Albania), trước lượt trận cuối cùng, ĐT Tây Ban Nha đã nắm chắc vị trí thứ nhất, nên 3 đội còn lại phải cố gắng giành vé vào vòng 1/8. Khi các đội ở bảng B bước vào lượt trận cuối (2h sáng nay, 25/6), chỉ có một kịch bản có thể khiến ĐT Anh lâm nguy.

Tại sao ĐT Anh “tự nhiên” lọt vào vòng 1/8 dù chưa đá lượt trận cuối vòng bảng? ảnh 1

ĐT Anh "tự nhiên" có vé đi tiếp. Ảnh: BBC Sport.

Kịch bản đó thế này: Nếu ĐT Albania thắng sốc ĐT Tây Ban Nha, và nếu ĐT Ý thắng ĐT Croatia, thì ĐT Ý sẽ có 6 điểm và đứng nhì bảng B, sau ĐT Tây Ban Nha vì dựa trên thành tích đối đầu. Trong trường hợp đó, ĐT Albania sẽ đứng thứ ba với 4 điểm và có thể có hiệu số bàn thắng thua cao hơn ĐT Anh. Như vậy, ĐT Anh sẽ chịu áp lực là phải giành ít nhất 1 điểm trong trận cuối cùng của vòng bảng để đảm bảo đi tiếp.

Tuy nhiên, ĐT Albania thua ĐT Tây Ban Nha (0-1), từ đó đặt luôn tấm vé đi tiếp vào tay ĐT Anh. Tức là, ĐT Anh chắc suất vào vòng 1/8, ít nhất là với tư cách một trong những đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Tại sao ĐT Anh “tự nhiên” lọt vào vòng 1/8 dù chưa đá lượt trận cuối vòng bảng? ảnh 2

ĐT Tây Ban Nha thắng 3 trận vòng bảng. Ảnh: Skysports.

ĐT Pháp và ĐT Hà Lan cũng tương tự, đã chắc suất đi tiếp, theo trang BBC Sport.

Nhưng tất nhiên, là một đội bóng lớn, có lẽ ĐT Anh vẫn muốn thể hiện sức mạnh của mình khi đá với ĐT Slovenia (2h ngày 26/6, giờ Việt Nam). Nếu thắng trận này, ĐT Anh sẽ đứng đầu bảng C bất chấp kết quả của trận đấu còn lại trong cùng bảng (ĐT Đan Mạch - ĐT Serbia).

Tại sao ĐT Anh “tự nhiên” lọt vào vòng 1/8 dù chưa đá lượt trận cuối vòng bảng? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...