Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Trong trận đấu ĐT Đức - ĐT Hungary (2-0) ở bảng A của EURO 2024, diễn ra vào đêm qua, các cầu thủ ĐT Đức đã mặc trang phục sân khách dù họ rõ ràng là đội chủ nhà (tổ chức).

Việc này khiến khán giả rất ngạc nhiên vì bình thường, nếu được lựa chọn, gần như đội bóng nào cũng thích mặc trang phục sân nhà.

Thế nhưng ĐT Đức đã mặc áo màu hồng và tím, là trang phục sân khách, khác hẳn với hình ảnh quen thuộc của họ là áo màu trắng - vốn dành cho sân nhà.

Tại sao ĐT Đức lại lựa chọn như vậy?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà? ảnh 1

ĐT Đức mặc áo sân khách màu hồng và tím trong trận đấu với ĐT Hungary. Ảnh: Getty.

Lý do là mặc dù là đội chủ nhà, nhưng trong trận đấu tiếp theo với ĐT Thụy Sĩ, sẽ là trận cuối cùng của ĐT Đức ở vòng bảng, họ lại được chỉ định làm “đội khách”. Như vậy, trong trận đó, ĐT Thụy Sĩ sẽ được coi là đội chủ nhà và họ sẽ được mặc trang phục sân nhà, có màu đỏ, có nghĩa là ĐT Đức không thể mặc đồ sân khách (màu hồng và tím) vì màu áo 2 đội sẽ tương tự, khó phân biệt. Tóm lại, ĐT Đức sẽ mặc áo trắng trong trận cuối của vòng bảng.

Do đó, ĐT Đức quyết định mặc bộ trang phục sân khách luôn trong trận với ĐT Hungary như một cách đề phòng, vì nếu họ mặc áo trắng trong trận này mà chẳng may bị loại luôn từ vòng bảng thì sẽ không có cơ hội giới thiệu bộ trang phục sân khách trong trận nào khác nữa.

Tất nhiên, đó là do ĐT Đức cẩn thận thôi chứ họ đang đứng đầu bảng A.

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà? ảnh 2

Áo sân khách của ĐT Đức bán rất chạy. Ảnh: Getty.

Áo sân khách của ĐT Đức rất được cổ động viên yêu thích và đã phá kỷ lục là áo sân khách bán được nhiều nhất trong lịch sử kể từ khi nó được giới thiệu (tháng 3 năm nay) cho đến thời điểm bắt đầu kỳ EURO này, theo phát ngôn viên của Liên đoàn Bóng đá Đức.

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm