Tại sao Thái Lan chỉ bán 2.000 vé cho khán giả Việt Nam đến sân Thammasat?

Tại sao Thái Lan chỉ bán 2.000 vé cho khán giả Việt Nam đến sân Thammasat?
HHT - Sau khi phía Thái Lan cho biết sẽ bán vé cho khán giả Việt Nam trận đấu giữa chủ nhà Thái Lan và đội tuyển Việt Nam, rất nhiều cổ động viên đã thắc mắc: "Tại sao chỉ bán hơn 2.000 vé ?".
Tại sao Thái Lan chỉ bán 2.000 vé cho khán giả Việt Nam đến sân Thammasat? ảnh 1
Tuyển Việt Nam quyết đánh bại Thái Lan thêm một lần nữa. Ảnh: Độc Lập.

Ngày 3/8, trao đổi với Báo, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, VFF sẽ sớm bàn kế hoạch nhằm hỗ trợ khán giả Việt Nam (VN) mua được vé xem trận đấu giữa Thái Lan và VN tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới.

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) dự kiến sẽ bán cho khán giả của VN 2.244 vé. Ông Lê Hoài Anh giải thích: “Không phải họ bán ít mà theo quy định của FIFA, số vé dành cho khán giả đội khách chỉ được phép chiếm 8% tổng số ghế ngồi trên sân. Sân Thammasat có gần 25.000 chỗ ngồi FAT bán như vậy là đúng. Cũng như ở sân Mỹ Đình có khoảng gần 40.000 chỗ ngồi thì nếu trận đấu lượt về được tổ chức tại đây, VFF sẽ dành cho khán giả đội Thái Lan số lượng khoảng 3.200 vé”.

Ông Hoài Anh nói tiếp: “Khán giả ở VN muốn mua vé thì nên mua thông qua các đại lý du lịch, vì các đại lý này không chỉ bán vé máy bay cho khán giả sang Thái Lan xem trận đấu, mà họ còn liên hệ VFF để có thể mua vé hộ. Nghĩa là VFF sẽ trở thành một kênh để hỗ trợ khán giả VN mua vé, tránh tình trạng không mua đúng loại vé dành cho người hâm mộ VN, dẫn đến việc sẽ không được vào sân xem trận đấu. Còn với khán giả đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan, vào đầu tuần tới, VFF sẽ bàn kế hoạch hỗ trợ. Có thể, VFF sẽ nhờ FAT mở một cửa riêng để bán cho số khán giả này”.

Cũng theo báo chí Thái Lan, vé dành cho khán giả VN được bán với giá 650 bath/vé (khoảng hơn 490.000 đồng), cao hơn vé cho khán giả Thái Lan (dao động từ 200 bath, 350 bath, 500 bath).

Tại sao Thái Lan chỉ bán 2.000 vé cho khán giả Việt Nam đến sân Thammasat? ảnh 2

Sân Thammasat - nơi diễn ra trận đấu Thái Lan gặp Việt Nam ngày 5/9 .Ảnh chụp màn hình.

Ở một diễn tiến có liên quan đến trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam, như chúng tôi đã đưa tin, phía bạn đã quyết định tiến hành trận đấu tại sân Thammasat – sân nhà của CLB Bangkok United. Sân có chất lượng rất tốt, mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, hiện tại Thái Lan chưa thông báo sân tập dành cho đội tuyển Việt Nam. Gần sân Thammasat có hai sân tập đều của CLB Muangthong United (CLB của thủ môn Đặng Văn Lâm), trong đó một sân không được đẹp, một sân chỉ dành riêng cho đội 1 Muangthong United tập, không cho phép bất kỳ đội nào ở ngoài vào tập. Khu vực xung quanh sân Thammasat lại không có khách sạn tốt cho thầy trò ông Park nên có thể đội sẽ phải tìm sân tập xa hơn địa điểm thi đấu.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm