“Tài xế taxi trung thực nhất thế giới” trả lại hơn 230 triệu tiền mặt khách bỏ quên trên xe

“Tài xế taxi trung thực nhất thế giới” trả lại hơn 230 triệu tiền mặt khách bỏ quên trên xe
HHT - Một tài xế lái taxi ở Bangkok, Thái Lan, đã trả lại túi xách chứa 10.000 USD tiền mặt (hơn 230 triệu đồng) cho vị khách người Mỹ bỏ quên trên xe.

Đó là một khoảnh khắc ấm lòng khi du khách người Mỹ lớn tuổi được trao trả lại món tiền mặt 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) bỏ quên trên ghế sau một xe taxi khi ông tới Bangkok, Thái Lan.

Jerry Hart, 47 tuổi, bắt taxi đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, hôm 6/12 vừa qua, nhưng vô tình để quên một chiếc túi xách màu trắng, chứa nhiều tiền mặt bên trong. Khi chuẩn bị lên máy bay trở về Mỹ, vị khách này hốt hoảng buộc phải hủy chuyến vì phát hiện khoản tiền lớn đã đánh mất. Ông đành tới sở cảnh sát Thái Lan để trình báo vụ việc.

“Tài xế taxi trung thực nhất thế giới” trả lại hơn 230 triệu tiền mặt khách bỏ quên trên xe ảnh 1
Vị khách người Mỹ hạnh phúc khi nhận lại khoản tiền của mình.

Cùng thời điểm đó, Veeraphol Klamsiri, tài xế lái taxi 57 tuổi, khi đang lau dọn phía sau xe, bỗng phát hiện chiếc túi vị khách ngoại quốc bỏ quên trước đó. Ngay lập tức, tài xế này liên lạc với cảnh sát địa phương để tìm lại chủ nhân chiếc túi.

Không khí của buổi trao trả túi tiền diễn ra đầm ấm tràn ngập hạnh phúc. Vị khách người Mỹ nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc. Khó tin được vận may này của mình. Dù báo cáo cảnh sát, nhưng tôi không nghĩ rằng có thể tìm được món tiền nữa”, ông Jerry chia sẻ.

Cũng theo vị khách người Mỹ, ông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự trung thực của người tài xế taxi. “Tôi tới Thái Lan du lịch vài lần trước đây. Và bây giờ tôi đang nghĩ tới việc sẽ chuyển tới Thái Lan để nghỉ hưu. Chắc chắn, tôi sẽ quay lại nơi này để sinh sống”, ông Jerry bày tỏ.

“Tài xế taxi trung thực nhất thế giới” trả lại hơn 230 triệu tiền mặt khách bỏ quên trên xe ảnh 2
Số tiền mặt du khách Mỹ bỏ quên trong chiếc túi được hoàn trả đầy đủ.

Trong khi đó, ông Klamsiri, tài xế lái taxi cho biết chưa từng nhìn thấy túi tiền nào lớn như vậy. “Tôi chưa từng thấy nhiều tiền như thế trong đời. Khi đó tôi rất hoang mang và nhận ra rằng chắc hẳn đó là túi tiền của vị khách mà tôi đã chở tới sân bay vào thời điểm sáng sớm. Ngay sau khi thấy khoản tiền, tôi đã chuyển tới sở cảnh sát tìm người thất lạc”.

Hành động của tài xế Klamsiri nhận được rất nhiều lời ca ngợi từ dư luận. Có người cho rằng đây chính là “vị tài xế trung thực nhất thế giới”. Ông Kittipong Kittikachorn, Phó giám đốc sân bay Suvarnabhumi cho biết, khách du lịch tới Thái Lan có thể yên tâm hoàn toàn về việc hành lý của họ luôn được cất giữ cẩn thận, cho dù khách vô tình bỏ quên ở đâu đó.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm