Tái xuất âm nhạc sau thời gian dài ở ẩn, giọng hát Hoài Lâm vẫn đong đầy cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi thể hiện một số bản cover ca khúc, Hoài Lâm vừa chính thức phát hành MV "Trước Sau Trời Cũng Mưa", tiếp tục khai thác thế mạnh ở giọng hát nhiều cảm xúc, đầy chất tự sự.

Suốt thời gian qua, Hoài Lâm lui về “ở ẩn” và hoàn toàn vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc. Tuy nhiên, anh vẫn đều đặn ra mắt các bản thu mới như: Bản cover ca khúc Tình Anh (Đình Dũng), Sao Tiếc Người Không Tốt phiên bản acoustic (kết hợp Vương Anh Tú), Ai Chung Tình Được Mãi (Đinh Tùng Huy)...

MV ca khúc Trước Sau Trời Cũng Mưa tiếp tục là câu chuyện tình yêu với cái kết buồn. MV được phủ bởi gam màu trầm, buồn nhằm lột tả một cuộc tình đẹp nhưng dang dở. Xuyên suốt MV, hai nhân vật chính đối thoại với nhau bằng những cử chỉ yêu thương.

Tái xuất âm nhạc sau thời gian dài ở ẩn, giọng hát Hoài Lâm vẫn đong đầy cảm xúc ảnh 1

Việc Hoài Lâm ra mắt sản phẩm mới sau thời gian dài vắng bóng khiến người hâm mộ rất mong chờ. MV cũng có sự xuất hiện của một nhân vật áo đen bí ẩn, được quay từ phía sau và không lộ mặt. Nhiều khán giả đoán đây chính là hình ảnh của Hoài Lâm. Tuy nhiên, phía nam ca sĩ không phủ nhận hay xác nhận Hoài Lâm có tham gia diễn xuất trong MV Trước Sau Trời Cũng Mưa hay không.

Tái xuất âm nhạc sau thời gian dài ở ẩn, giọng hát Hoài Lâm vẫn đong đầy cảm xúc ảnh 2

Nhân vật "áo đen" bí ẩn xuất hiện trong MV được fan đồn đoán là Hoài Lâm.

Theo chia sẻ từ ê-kíp, với sản phẩm âm nhạc lần này, nam ca sĩ mong muốn khán giả lắng đọng cùng anh trong ca khúc thông qua những ca từ da diết, thấm thía. Trong quá trình thu âm Trước Sau Trời Cũng Mưa, Hoài Lâm không quá lạm dụng kỹ thuật phòng thu, hay phụ thuộc vào bản mix để có sản phẩm hoàn hảo.

Từng lời ca được thể hiện qua chất giọng trầm ấm, khi giằng xé lúc lại có phần nức nở và đầy chất tự sự và rất mộc mạc. Chất giọng đặc trưng của Hoài Lâm không hề thay đổi mà ngày càng da diết hơn, giống như cuộc tự vấn, độc thoại với chính mình.

Tái xuất âm nhạc sau thời gian dài ở ẩn, giọng hát Hoài Lâm vẫn đong đầy cảm xúc ảnh 3
Tái xuất âm nhạc sau thời gian dài ở ẩn, giọng hát Hoài Lâm vẫn đong đầy cảm xúc ảnh 4

Hoài Lâm không còn xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc như trước.

MV Trước Sau Trời Cũng Mưa được quay tại bối cảnh chính là Hồ Tràm (Vũng Tàu). Để hoàn thành MV, ê-kíp đã trải qua quá trình ghi hình đầy bão tố. Sau khi chuẩn bị hết các công đoạn tiền kỳ, trời đổ mưa vào đúng ngày quay chính thức. Di chuyển từ Sài Gòn đến địa điểm quay, ê-kíp tưởng đã phải hủy bỏ lịch quay. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng cũng được hoàn tất để gửi đến khán giả.

Tái xuất âm nhạc sau thời gian dài ở ẩn, giọng hát Hoài Lâm vẫn đong đầy cảm xúc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm