Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"!

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"!
HHT - Sáng ngày 26/3 vừa qua, sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (TP.HCM) đã được “gỡ rối” trên hành trình “tìm kiếm chính mình” với những chia sẻ vô cùng bổ ích, thú vị từ các khách mời tại talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”.

Hiện nay, công nghệ 4.0 đang vận hành và chi phối sự phát triển của nhiều lĩnh vực, kể cả sự phát triển về quy mô cơ hội nghề nghiệp. Điều này vô hình chung đã khiến không ít người trẻ cảm thấy hoang mang về những dự định tương lai khi không thực sự hiểu rằng sự lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất với bản thân.

Cũng vì lý do ấy, Báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò đã lựa chọn chủ đề Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân cho “phát pháo” đầu tiên của chuỗi talkshow iMazing - Tôi thú vị. Chương trình được kết hợp tổ chức cùng trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, YOUhub, Talkshop.vnFahasa vào ngày 26/3 vừa qua nhằm giúp các bạn sinh viên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để định hướng bản thân tốt nhất.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 1

Trước khi bước vào phần chia sẻ và giao lưu từ các diễn giả, không khí hội trường đã được làm “nóng” bằng trò chơi “gây sốt” Confetti phiên bản iMazing với những câu hỏi vô cùng thú vị.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 2

Để các bạn sinh viên hiểu rõ về tầm quan trọng và cách tốt nhất để định vị bản thân mà không cảm thấy “khô khan”, diễn giả “chất phát ngất” Vinh Gấu đã kể về những trải nghiệm tuổi thơ đã giúp nuôi dưỡng niềm đam mê du lịch trong anh thế nào. Đồng thời, anh cũng “bật mí” cho các bạn tham dự 4 “GPS” đơn giản nhất mà anh đã từng vận dụng để có thể định vị bản thân và trở thành một travel blogger Vinh Gấu “trăm ngàn view” như hiện tại.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 3

Kế đó, những lời chia sẻ về hành trình tìm kiếm bản thân của nghệ sĩ hài Minh Dự đã giúp các bạn sinh viên có những góc nhìn đa dạng hơn về chiếc “chìa khóa” dẫn lối thành công mà bất cứ người trẻ nào cũng cần phải có.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 4

Bên cạnh đó, anh Minh Dự cũng đề cập về tầm quan trọng của mạng xã hội ngày nay đối với những cơ hội tương lai và “bày” cho các bạn “chiến lược” để thể hiện bản thân một cách tích cực nhất trên “thế giới ảo”. Anh khẳng định “chắc nịch” rằng: “Ngày nay, để biết một người như thế nào thì phải coi trang Facebook của người đó!”.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 5

Trong thời gian “nghỉ giữa giờ”, các thành viên của CLB Guitar trường STU đã gửi đến chương trình những giai điệu ý nghĩa nhưng cũng không kém phần sôi động trong tiết mục mashup Đi để trở về - Cho tôi lang thang.

Tiết mục mashup đến từ CLB Guitar đã khuấy động không khí hội trường

Có thể nói, được mong đợi nhất sự kiện chính là phần tương tác trực tiếp thông qua những câu hỏi của các bạn sinh viên đặt ra cho các khách mời. Khi được hỏi về cách tạo ra một trang blog du lịch “triệu view”, anh Minh Dự đã “giải nguy” cho anh Vinh Gấu bằng một câu trả lời đã khiến cả hội trường cười rần: “Thì tạo một trang blog rồi đặt tên nó là Triệu View thôi”.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 7
Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 8
Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 9
Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 10

Ngoài những kỹ năng, kiến thức bổ ích được các khách mời chia sẻ, các bạn sinh viên khi tham dự buổi talkshow còn mang về cho mình những phần quà hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ. Đặc biệt, 5 bạn may mắn được chính anh Vinh Gấu và anh Minh Dự lựa chọn còn “rinh” hẳn những chiếc balo “xịn xò” của thương hiệu Talkshop.vn.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 11

Bạn Quỳnh Như chia sẻ: “Sau khi lắng nghe những chia sẻ cũng như câu chuyện truyền cảm hứng từ các diễn giả, mình cảm thấy được “gỡ rối” và tự tin hơn trên hành trình tìm hiểu bản thân”.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 12
Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 13
Các bạn sinh viên khi tham dự chương trình còn được mua sách với giá ưu đãi!

Tương tự bạn Quỳnh Như, bạn M.T. cho biết: “Mình cảm thấy sự kiện hôm nay vô cùng hữu ích cho sinh viên. Mình đã từng tìm hiểu rất nhiều về cách định vị bản thân, tuy nhiên chỉ khi đến với buổi talkshow này, mình mới cảm nhận rõ ràng hơn về khái niệm này. Không những vậy, mình còn được chụp ảnh cùng với hai khách mời và cũng là hai thần tượng của mình nữa!”.

Talkshow iMazing "Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân" - Đã đến lúc để biết "Bạn là ai?"! ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.