Tâm sự buồn của cô gái vào sáng mùng 1: “Bố mẹ đánh nhau, năm nay nhà mình mất Tết...”

HHT - Tâm sự của cô gái trẻ trên mạng xã hội vào sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Vào khoảnh khắc Giao thừa, ai cũng đều mong muốn được ở cạnh gia đình, người thân đón chờ thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc ấy, dù ngày đầu năm mới, họ có đầy đủ bố mẹ ở bên...

Mới đây, một tài khoản Facebook chia sẻ về ngày đầu năm mới với nội dung như sau:

"Mùng 1 của các bạn thế nào? Đây là mùng 1 lúc 5h sáng nhà mình.

Bố mình là một người thích uống rượu. Chỉ cần ông nhậu một lần là say đến 4, 5 ngày. Khi nào mà ông không thể đi nổi nữa thì mới nằm ngủ. Nhưng miệng ông luôn chửi mẹ mình. Chửi ông bà ngoại mình.

Hôm nay cũng thế. Bố chửi mẹ từ lúc giao thừa 12h tới 5h sáng. Nói những câu khó nghe và xúc phạm ông bà ngoại rất nhiều. Mẹ mình cũng cố gắng nhịn tới 5h nhưng có lẽ tức nước vỡ bờ nên đã lao vào đánh nhau với bố.

Chị em mình đã rất vất vả để can ra.

Mình chẳng biết mẹ phải sống cảnh này đến bao giờ nữa. Lúc bố không say thì bố hiền lắm. Nhưng uống rượu vào ông biến thành người khác.

Ông trời thật biết chiều lòng người, ông đang khóc giùm thì phải. Năm nay nhà mình mất Tết rồi...".

Tâm sự buồn của cô gái vào sáng mùng 1: “Bố mẹ đánh nhau, năm nay nhà mình mất Tết...” ảnh 1

Cô gái trẻ lên mạng tâm sự chuyện gia đình đêm Giao thừa bố uống rượu mắng chửi mẹ, đồ đạc chuẩn bị cho năm mới bị ném ngổn ngang ra sàn. (Ảnh: Facebook 宝石 ページ)

Bên dưới bài đăng của cô gái với hơn 21K lượt tương tác cùng gần 2,7K lượt bình luận. Nhiều người để lại bình luận động viên, mong cô gái và gia đình sớm vui vẻ trở lại để đón Tết, có dân mạng thì để lại bình luận đồng cảm, tranh thủ trải lòng về hoàn cảnh khá giống với chủ nhân bài viết.

- Mình tưởng đang đọc câu chuyện của chính mình. Y hệt gia đình mình. Hôm 28 bố mình cũng nhậu xỉn, xong về chửi vợ con tới 1 giờ sáng, mẹ mình chịu không nổi thì nói lại, xong lao vào đánh mẹ, em mình tức quá lao vào đánh bố. Rồi cả nhà loạn cào cào cả ngày hôm đó. Mẹ mình khổ từ lúc bước vào làm dâu 20 năm nay, chưa có năm nào được ăn tết đúng nghĩa. Mình thì làm ở Sài Gòn, 1 năm mới về nhà 1 lần mà còn chịu không nổi với cảnh lải nhải suốt ngày của bố.

- Bố mình chẳng uống còn chửi nữa là. Mà chửi nguyên ngày chứ có mấy tiếng đã là gì. Giờ thì 3 mẹ con mình không ở cùng bố nữa. Chắc giờ mà muốn chửi thì chửi bức tường.

- Thôi ngày Tết ngày nhất buồn 1 chút rồi thôi không thì cả năm u ám. Mong bạn sớm vui vẻ trở lại, đưa mẹ và em ra ngoài ăn uống chúc Tết cho quên sầu bạn ạ.

- Lạc quan lên bạn ơi để làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ và em nhé!
Tâm sự buồn của cô gái vào sáng mùng 1: “Bố mẹ đánh nhau, năm nay nhà mình mất Tết...” ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.