Tâm sự của cô gái đòi bằng máu và nước mắt 1 triệu tiền bạn thân nợ hơn 2 năm

Tâm sự của cô gái đòi bằng máu và nước mắt 1 triệu tiền bạn thân nợ hơn 2 năm
HHT - Bức ảnh cô gái cầm 2 đồng 500.000 nghìn dính máu cùng câu chuyện đi đòi tiền bạn thân khiến ai đọc xong đều phải bức xúc rồi chậc lưỡi cần "chọn mặt mà cho vay tiền".

Thời điểm cuối năm có lẽ không có chuyện gì sầu thảm bằng việc cho vay tiền khắp nơi mà lại chưa thu về được đồng nào. Nhất là những khoản cho bạn bè vay, chưa kể đến chuyện mất tiền mất luôn cả bạn, mà trước đó còn phải trải qua vô vàn những cảm giác khó ở khác nữa. Không ít người thấy đòi mãi không được thì đành tặc lưỡi: "Thôi coi như cho bạn xem như tiền mừng cưới", "Mình cũng chưa khó khăn lắm nên để Tết đòi một thể xem sao"… Nhưng trường hợp cô bạn L.T. 2 năm không đòi được tiền với đủ lý do "khó khăn", "chưa có tiền"… mà chỉ có 1 triệu thì khiến cư dân mạng "nể" về độ "trơ lì" thật sự. 

Tâm sự của cô gái đòi bằng máu và nước mắt 1 triệu tiền bạn thân nợ hơn 2 năm ảnh 1
Câu chuyện đòi tiền "đẫm máu" của cô gái mới đây nhận được nhiều sự quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Trong ảnh là cô bạn đang cầm tiền dính đầy máu vừa đòi được từ chính người bạn thân lâu năm hơn chục năm trời. T. kể, năm 2016, cô cho bạn vay một lần 1 triệu và một lần khác hơn 1 triệu. Sau đó, cô bạn có thuê người bạn kia làm shipper để trừ nợ. Biết được chỗ lấy hàng, người bạn này cướp luôn mối và không làm shipper nữa, chuyển sang bán hàng và cướp khách của T.

"Thôi cái này thì bạn kiếm được tiền thì mình mừng cho bạn, mình chưa nói nó câu nào và hỏi lấy lại số tiền đã vay thì nó không trả. Sau đó nó chuyển sang bán mỹ phẩm, mình cũng định mua kêu nó trừ nợ nhưng nó vẫn tính tiền bình thường, còn tặng lọ trị mụn ghi giá 1 triệu nhưng thực chất là 300 nghìn bảo trừ vào nợ và kêu khó khăn. Thôi bạn khó mình cho", T. kể. 

Tâm sự của cô gái đòi bằng máu và nước mắt 1 triệu tiền bạn thân nợ hơn 2 năm ảnh 2
1 triệu dính máu của cô bạn.

Sau đó, người bạn ấy chuyển sang bán mặt hàng khác, T. còn kéo khách mua hàng cho bạn, mỗi ngày chục đơn, lãi mỗi đơn ít nhất 50 nghìn. T. lại đề cập chuyện giả nợ 1 triệu thì bạn thân nói giọng thách thức: "Tao không trả. Tao tuyên bố không trả".

Tức mình, T. có tìm đến nhà để đòi thì chính người bạn thân đó lao vào đánh. "Nó đánh mình, đấm bụp bụp như đàn ông, mẹ nó giữ tay nên mình không đánh lại được. Mình ngã vào chậu cây vỡ tan tành. Người yêu thấy tiếng đổ vỡ chạy lên (trước đấy mình bắt anh ở dưới chung cư chờ) thấy mình bị đánh thì cũng nhảy vào choảng nhau. Đứa kia tay cầm đồ đâm sượt người yêu mình cái, máu bắn tung tóe ra".

Cuối cùng, cầm được tiền nợ thì cô bạn cũng mất cả bạn, lại còn đánh nhau đến "sứt đầu mẻ trán".

Câu chuyện của L.T. ngay lập tức thu hút sự quan tâm cũng như đồng cảm của dân mạng. Nhiều dân mạng chia sẻ, họ đang ở tình trạng y hệt như trên.

Meo Hoang bình luận: "Đây cho nó mượn nó còn hùng hồn tuyên bố "anh yên tâm đi nhân cách em đáng giá hơn 2 triệu", xong được 2 năm rồi vẫn còn 1 triệu nhắn tin đã xem và thèm trả lời luôn cơ". 

Tâm sự của cô gái đòi bằng máu và nước mắt 1 triệu tiền bạn thân nợ hơn 2 năm ảnh 3
(Ảnh: Meo Hoang)

Uyên Rùa kể: "Nó vay mình, mà mình đòi lại tiền cứ như là đang xin nó vậy. Cuối cùng mất hút luôn".

Tâm sự của cô gái đòi bằng máu và nước mắt 1 triệu tiền bạn thân nợ hơn 2 năm ảnh 4
(Ảnh: Uyên Rùa)

Nhiều người cho biết, bạn bè thân là nên rạch ròi về tiền bạc, nếu không thì tình bạn đấy sớm muộn cũng sẽ kết thúc mà thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...