Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết
HHT - Nếu bạn thấy ngán ngẩm với việc nằm ườn trong nhà luyện phim suốt mấy ngày Tết thì hãy thử đổi món với 5 cách vẽ vừa sáng tạo, vừa đẹp mắt và thư giãn dưới đây nhé!

Vẽ Doodle

Với cách vẽ này, bạn chỉ cần một tờ giấy và một cây bút là có thể thỏa sức tô vẽ rồi. Bạn có thể tìm trên mạng những con quái vật ngộ nghĩnh và các hình mẫu thường dùng trong Doodle như gạch chéo, gạch ngang, họa tiết vảy cá, vảy rồng,… Hoặc nếu bạn không muốn cầu kì và đặt thư giãn làm mục đích chính thì có thể vẽ các đường cong xoắn hoặc chéo nhau, rồi tha hồ sáng tạo các họa tiết bên trong tùy ý.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 1

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 2

Vẽ Mandala

Họa tiết Mandala khởi nguồn từ Ấn Độ. Để vẽ Mandala, bạn cần quay compa để tạo thành một hình tròn với nhiều lớp rồi trang trí cho các lớp vòng đó. Những họa tiết Mandala có thể tìm được dễ dàng trên mạng, hoặc bạn cũng có thể sáng tạo hoặc kết hợp để tạo một họa tiết mới. Tuy bản chất Mandala là vẽ hình tròn nhưng bạn cũng có thể biến tấu để trang trí cho những bức vẽ của mình để thêm phần thú vị.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 3

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 4

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 5

Vẽ chữ nghệ thuật

Handlettering là một môn nghệ thuật khá phổ biến hiện nay và vì thế bạn có thể tìm thấy vô vàn những mẫu chữ cực đẹp trên Pinterest. Hoặc nếu bạn muốn viết theo một font chữ nhất định nhưng lại không có mẫu của từ đó thì có thể dùng trang web dafont.com. Chỉ cần đánh chữ bạn muốn viết là trang web sẽ tự động cung cấp cho bạn hàng loạt font viết mẫu chữ đó. Nếu có sẵn màu nước ở nhà thì hãy thử viết bằng màu nước xem sao nhé, không quá sáng tạo nhưng lại ghi điểm bằng màu sắc sặc sỡ.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 6

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 7

In màu bằng túi nilon

Để làm được một bức tranh này bạn cần giấy vẽ màu nước, một túi nilon và màu acrylic. Rải màu lên túi nilon, rồi ấn giấy lên tấm nilon đó, di di một lúc để màu trải ra đều giấy, đợi một lúc rồi nhấc ra. Bạn sẽ được một bức tranh với họa tiết không đụng hàng ai đâu nhé! Không có kỹ thuật nào trong cách vẽ này mà chủ yếu là dựa vào cách bạn phối các màu mà thôi nên sẽ vô cùng đơn giản và giải trí. Nhưng lưu ý là phải dùng giấy dày nhé vì nếu dùng các loại giấy thường thì khi bóc bức tranh sẽ bị rách đấy!

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 8

Dùng làm background cũng đẹp đấy chứ!

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 9

Vẽ chấm tròn

Cũng giống như khi vẽ Mandala, bạn cần phải kẻ trước các đường tròn. Sau đó, hòa một ít nước vào màu acrylic và chấm các chấm xung quanh đường tròn,bắt đầu từ tâm rồi ra đến rìa. Cách vẽ này rất thư giãn vì bạn chỉ đơn thuần là chấm các chấm nhưng đồng thời sản phẩm cũng rất đẹp mắt nếu như bạn biết cách phối màu.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 10

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 11

E.B 

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Màn ra mắt của Hương Giang trên thảm đỏ LHP Cannes 2022: Nổi bật nhưng đơn điệu!

Màn ra mắt của Hương Giang trên thảm đỏ LHP Cannes 2022: Nổi bật nhưng đơn điệu!

HHT - Sáng ngày 26/5 theo giờ Việt Nam, Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang chính thức xuất hiện trên thảm đỏ của LHP Cannes. Vậy là sau khi tiếc nuối vì Lý Nhã Kỳ hủy lịch trình tại Cannes, người hâm mộ Việt lại được chiêm ngưỡng một ngôi sao khác trên thảm đỏ của sự kiện điện ảnh đình đám này.