Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết
HHT - Nếu bạn thấy ngán ngẩm với việc nằm ườn trong nhà luyện phim suốt mấy ngày Tết thì hãy thử đổi món với 5 cách vẽ vừa sáng tạo, vừa đẹp mắt và thư giãn dưới đây nhé!

Vẽ Doodle

Với cách vẽ này, bạn chỉ cần một tờ giấy và một cây bút là có thể thỏa sức tô vẽ rồi. Bạn có thể tìm trên mạng những con quái vật ngộ nghĩnh và các hình mẫu thường dùng trong Doodle như gạch chéo, gạch ngang, họa tiết vảy cá, vảy rồng,… Hoặc nếu bạn không muốn cầu kì và đặt thư giãn làm mục đích chính thì có thể vẽ các đường cong xoắn hoặc chéo nhau, rồi tha hồ sáng tạo các họa tiết bên trong tùy ý.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 1
Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 2

Vẽ Mandala

Họa tiết Mandala khởi nguồn từ Ấn Độ. Để vẽ Mandala, bạn cần quay compa để tạo thành một hình tròn với nhiều lớp rồi trang trí cho các lớp vòng đó. Những họa tiết Mandala có thể tìm được dễ dàng trên mạng, hoặc bạn cũng có thể sáng tạo hoặc kết hợp để tạo một họa tiết mới. Tuy bản chất Mandala là vẽ hình tròn nhưng bạn cũng có thể biến tấu để trang trí cho những bức vẽ của mình để thêm phần thú vị.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 3
Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 4
Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 5

Vẽ chữ nghệ thuật

Handlettering là một môn nghệ thuật khá phổ biến hiện nay và vì thế bạn có thể tìm thấy vô vàn những mẫu chữ cực đẹp trên Pinterest. Hoặc nếu bạn muốn viết theo một font chữ nhất định nhưng lại không có mẫu của từ đó thì có thể dùng trang web dafont.com. Chỉ cần đánh chữ bạn muốn viết là trang web sẽ tự động cung cấp cho bạn hàng loạt font viết mẫu chữ đó. Nếu có sẵn màu nước ở nhà thì hãy thử viết bằng màu nước xem sao nhé, không quá sáng tạo nhưng lại ghi điểm bằng màu sắc sặc sỡ.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 6
Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 7

In màu bằng túi nilon

Để làm được một bức tranh này bạn cần giấy vẽ màu nước, một túi nilon và màu acrylic. Rải màu lên túi nilon, rồi ấn giấy lên tấm nilon đó, di di một lúc để màu trải ra đều giấy, đợi một lúc rồi nhấc ra. Bạn sẽ được một bức tranh với họa tiết không đụng hàng ai đâu nhé! Không có kỹ thuật nào trong cách vẽ này mà chủ yếu là dựa vào cách bạn phối các màu mà thôi nên sẽ vô cùng đơn giản và giải trí. Nhưng lưu ý là phải dùng giấy dày nhé vì nếu dùng các loại giấy thường thì khi bóc bức tranh sẽ bị rách đấy!

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 8

Dùng làm background cũng đẹp đấy chứ!

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 9

Vẽ chấm tròn

Cũng giống như khi vẽ Mandala, bạn cần phải kẻ trước các đường tròn. Sau đó, hòa một ít nước vào màu acrylic và chấm các chấm xung quanh đường tròn,bắt đầu từ tâm rồi ra đến rìa. Cách vẽ này rất thư giãn vì bạn chỉ đơn thuần là chấm các chấm nhưng đồng thời sản phẩm cũng rất đẹp mắt nếu như bạn biết cách phối màu.

Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 10
Tặng bạn 5 cách giải trí đầy sáng tạo và khác biệt trong dịp nghỉ Tết ảnh 11

E.B 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?

Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?

HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.
Cặp người đẹp song sinh Nam Anh - Nam Em hội ngộ cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Thanh Thủy

Cặp người đẹp song sinh Nam Anh - Nam Em hội ngộ cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Thanh Thủy

HHT - Trong buổi lễ công bố lịch trình các cuộc thi sắc đẹp do Sen Vàng tổ chức năm 2023 mới đây, ba nàng hậu Thùy Tiên, Lương Thuỳ Linh, Bảo Ngọc đã có màn xuất hiện vô cùng đặc biệt trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Sự kiện còn có màn xuất hiện ăn ý của cặp người đẹp song sinh Nam Anh - Nam Em, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy.