Có 37 kết quả :

Đơn vị vận hành nói gì về thông tin metro TPHCM tạm dừng vì mưa quá lớn?

Đơn vị vận hành nói gì về thông tin metro TPHCM tạm dừng vì mưa quá lớn?

HHT - Theo đơn vị vận hành, chiều 27/12, TPHCM có mưa rất lớn kèm dông và sấm sét đã dẫn đến hệ thống bảo vệ an toàn điện toàn tuyến metro 1 được kích hoạt. Do đó, đơn vị đã quyết định tạm dừng lịch trình chạy tàu, đưa tàu về các nhà ga nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống của tuyến.
Sinh viên ĐHQG TP. HCM sắp được đi học bằng tàu điện Metro

Sinh viên ĐHQG TP. HCM sắp được đi học bằng tàu điện Metro

HHT - Khi đi vào hoạt động, tàu Metro có thể vận chuyển gần 39.000 lượt khách/ngày, giúp cho người dân TP. HCM cũng như sinh viên đang học tập tại ĐHQG TP. HCM dễ dàng di chuyển một cách nhanh chóng. Theo như kế hoạch đã báo cáo với UBND TP. HCM, tuyến Metro số 1 dự kiến đi vào khai thác thử cuối năm nay.
Toàn cảnh metro số 1 TPHCM chạy thử nghiệm toàn tuyến

Toàn cảnh metro số 1 TPHCM chạy thử nghiệm toàn tuyến

HHT - Sáng 29/8, đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bắt đầu chạy thử nghiệm trên toàn tuyến, từ ga Bến xe Suối Tiên (TP Thủ Đức) đến ga trung tâm Bến Thành (quận 1). Sau gần 10 năm chờ đợi, người dân TPHCM đã được chứng kiến đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 chạy thử toàn tuyến với lộ trình dài gần 40km. 
Vụ vẽ lên tàu Metro: Công an đang làm rõ

Vụ vẽ lên tàu Metro: Công an đang làm rõ

HHT - Liên quan đến hai đoàn tàu metro số 1 bị bôi bẩn, bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, khu vực xảy ra vụ việc là khu thi công toà nhà điều hành tuyến Metro số 1, xưởng bảo trì, bảo dưỡng và bãi đậu tàu thuộc depot Long Bình (TP Thủ Đức).