Team "Để-mai-tính" vs. Team "Thánh cày": Bạn thuộc kiểu sĩ tử mùa thi nào?

Team "Để-mai-tính" vs. Team "Thánh cày": Bạn thuộc kiểu sĩ tử mùa thi nào?
HHT - Có đến tận nghìn lẻ một tình huống bi hài có thể xảy ra trong quá trình học sinh ôn luyện. Bạn thuộc kiểu nào thế?

Kiểu thứ nhất: Tinh anh giới thể thao

Đây là tập hợp những thanh niên cứng của năm. Dù cho ngày mai bài kiểm tra Toán có "vẫy gọi", tài liệu Văn vẫn "xếp hàng" chờ hay bộ đề Anh tới tận nhà "gõ cửa",... thì cũng không thể ngăn những "trái tim" hòa chung một nhịp đập trong tình yêu bóng đá cùng bạn bè quốc tế.

Team "Để-mai-tính" vs. Team "Thánh cày": Bạn thuộc kiểu sĩ tử mùa thi nào? ảnh 1

Tỉ số trận Juventus - Real Madrid là bao nhiêu nhỉ?

Thế giới bỗng chốc chỉ tồn tại hai loại người: Thức khuya ôn tập và thức khuya xem Champion League (giải đấu bóng đá các CLB hàng đầu châu Âu).

Lời khuyên: Bạn ơi nếu có lỡ "trao tim" cho bóng đá thì cũng nhớ ngủ bù, hoặc đi ngủ sớm để hôm sau xem lại trên ti vi, chứ đừng để thiếu ngủ trong kì thi quan trọng này nhé!

Kiểu thứ hai: "Để mai tính!"

Câu cửa miệng quan thuộc của teen nhóm này là: "Ngày tháng còn dài, từ từ rồi tính", "Mai học vẫn chưa muộn" hoặc "Còn sớm sao phải xoắn!".

Team "Để-mai-tính" vs. Team "Thánh cày": Bạn thuộc kiểu sĩ tử mùa thi nào? ảnh 2

Phong cách của những tay thợ lặn cự phách - nước tới cổ rồi chìm luôn.

Lưu ý nè: Đừng tự biến mình thành một "vận động viên" bơi lội bất đắc dĩ, vì biết đâu bạn sẽ "lạc trôi"thực sự nếu cứ tiếp tục giữ thái độ bàng quang và ngó lơ kiến thức.

Kiểu thứ ba: Thánh "cày"

Hội này được nhận diện bằng những khuôn mặt "mọt sách"với khẩu hiệu quen thuốc: "Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót". Từ tựa đề, tiểu sử đến chủ thích, ghi nhớ, đâu đâu cũng có vết tích bút dạ quang. 

Team "Để-mai-tính" vs. Team "Thánh cày": Bạn thuộc kiểu sĩ tử mùa thi nào? ảnh 3

Cái gì cũng có khả năng ra, học hết!

Tình trạng "não đình công"chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn học theo phương pháp kém khoa học này! Sao bạn không thử vẽ một nùi kiến thức thành những mindmap(sơ đồ tư duy) dễ thương, hay học nhóm với lũ bạn? 

Kiểu thứ tư: Team cung-Hoàng-Đạo-Sao-Chổi

Dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức và tinh thần nhưng nhiều teen vẫn mắc các vấn đề sức khỏe do áp lực thi cử. Từng gặp phải tình trượng tương tự, bạn T.Nhi (sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing, TP.HCM) chia sẻ: "Hôm đi thi mình bị bệnh nên mặt ở ngoài nhìn rất căng thẳng, còn trong hình thì cười tươi rói. Tất nhiên là thầy giám thị nghi ngờ rồi.Vậy nên trước khi phát đề mình phải cười cho thầy xem".

Team "Để-mai-tính" vs. Team "Thánh cày": Bạn thuộc kiểu sĩ tử mùa thi nào? ảnh 4

Là một thành viên "hội cá vàng" trứ danh, bạn N.Như (sinh viên trường ĐH Tài nguyên và môi trường, TP.HCM) suýt bị cấm thi vì đã quên mang theo thẻ dự thi lại còn đến trễ, và kết quả là: "Mình phải chạy lên xuống mấy lần ba tầng lầu tại Hội Đồng thi chỉ vì tờ giấy chứng minh "tôi-là-tôi". Lần đó tưởng "tiêu" luôn rồi chứ!".

Xui xẻo thì có trăm cách xảy ra, trường hợp gặp "nạn" của bạn Y.Vy (sinh viên trường ĐH Luật, TP.HCM) lại đến một cách rất "đột ngột": "Hôm đi thi sáng sớm mình bị té xe do có ba con chó bất ngờ chạy ra giữa đường. Hên là chữ nghĩa không bay hết. Được một phen hú vía!".

Lời khuyên: Họa vô đơn chí. Nếu trúng hôm xui xẻo rồi thì "năm trăm anh em" dòng họ nhà Xui cũng sẽ đến gõ cửa bạn. Để "tránh mặt" các anh em nhà Xui này, bạn cần lường trước hết những thứ xảy ra: B15út phải chuẩn bị "xịn" cà về số lượng lẫn chất lượng, ghi nhớ địa điểm Hội đồng thi, mang theo các giây tờ chứng thực, mua đúng loại 2B đậm màu nhưng dễ bôi xóa (để thi trắc nghiệm), và thủ sẵn ít nhất hai chiếc máy tính cầm tay (loại nằm trong qui định của Bộ GD&ĐT) nhé!

HẢI TÚ - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.