"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn là một người hướng nội hay chỉ đơn giản muốn tìm một nơi để “xả stress” sau những ngày làm việc mệt mỏi thì một vài lớp học workshop có thể sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong dịp nghỉ lễ này đó!

Workshop bó hoa đất nặn - “Bubble Flower'”

Không cần phải thuộc team khéo tay hay có kỹ năng, teen vẫn có thể tìm kiếm niềm vui trong hoạt động nặn những bó hoa bằng đất sét. Đến với workshop “Bubble Flower”, teen sẽ được các mentor của Amateras Art Studio hướng dẫn và hỗ trợ để cho ra một tác phẩm nghệ thuật xinh xắn. Đặc biệt, workshop dành cho mọi độ tuổi từ các bạn nhỏ đến những anh chị lớn đều có thể tham gia.

Thông qua hoạt động này, người tham dự không chỉ có cơ hội thỏa sức sáng tạo để nặn ra những bông hoa “siêu cưng” mà còn được thư giãn, “nạp” thêm những niềm vui sau những ngày “chạy” deadline bận rộn và vất vả.

"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc ảnh 1

Các bạn trẻ tự tay nặn những bó hoa siêu đáng yêu. Ảnh: Amateras Art Studio

Workshop “Bánh Trung Thu”

Với những ai mong muốn vừa có cơ hội trải nghiệm làm bánh, vừa được tận hưởng không khí yên bình của Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua workshop “Bánh Trung Thu” của Khu Vườn Gác Mái. Tại đây, Gen Z sẽ cùng nhau học cách để từng bước tạo nên những chiếc bánh Trung Thu “kute”, đủ màu sắc và hình dáng.

"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc ảnh 2

Những hoạt động trải nghiệm làm bánh luôn được Gen Z "thả like". Ảnh: Khu Vườn Gác Mái

Bên cạnh việc trải nghiệm làm, nướng và thưởng thức bánh ngay tại chỗ, bạn còn được “gói mang về”. Mỗi bạn tham gia workshop đều được mang hai chiếc bánh thành phẩm về làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè.

"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc ảnh 3

Các bạn được thỏa sức tạo nên những chiếc bánh Trung Thu có đặc trưng riêng của mình. Ảnh: Khu Vườn Gác Mái

Workshop Punch Needle - Học thêu len nổi

Nếu bộ môn móc len quá khó nhằn thì lễ này, bạn hãy thử workshop về bộ môn thêu len nổi. Bộ môn này sẽ dễ chịu hơn móc len vì bạn chỉ cần có phác họa hình và đâm kim theo hình vẽ. Tuy nhiên, thêu len nổi cũng sẽ thách thức sự kiên trì của bạn đấy nhé!

"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc ảnh 4

Khi tham gia workshop mọi người sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng. Ảnh: Vụng Studio

Qua bộ môn này, bạn sẽ được chơi đùa với những hình vẽ phác họa, những cuộn len màu sắc cùng những “vết thêu” lên hình. Chi phí cho mỗi buổi học là 250 nghìn đồng. Tuy hơi "chát túi" nhưng bạn có thể tận dụng sản phẩm làm ra để làm quà, đồ trang trí hay cả lót ly.

Workshop “Ghép đèn sáng sao”

Đèn ông sao bình thường có 5 cánh nhưng bạn đã bao giờ chứng kiến đèn ông sao 6 cánh chưa? Hay bạn có biết khi Việt Nam chưa có điện và đèn pin, chiếc đèn Ông Sao tồn tại hơn 100 năm đã đồng hành cùng trẻ em soi sáng đường làng? Nếu chưa biết thì hãy cân nhắc tham gia workshop gìn giữ nét đẹp văn hóa này!

"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc ảnh 5

Hình ảnh đèn ông sao 6 cánh. Ảnh: Trường Làng Trong Phố

Buổi workshop sẽ được tổ chức ở Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được gặp mặt và đồng hành cùng nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Quyền, 84 tuổi, người đã "dành cả đời gắn bó với Đèn Kéo Quân" và chiêm ngưỡng đèn Sao 6 cánh.

"Team ở nhà" dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.