Teen An Giang bất ngờ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead 2020”

HHT - Sau vòng chung kết nảy lửa của cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “Speak to Lead”, đội THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã xuất sắc giành ngôi Quán quân.

Cuộc thi Speak to Lead được Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp tổ chức cùng Hệ thống Giáo dục HOCMAI và các trường THPT chuyên trên cả nước. Sau hai vòng thi trực tuyến kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9, vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead đã được tổ chức tại Hà Nội.

Teen An Giang bất ngờ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead 2020” ảnh 1

Các đội tham gia vòng chung kết cuộc thi hùng biện

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - đại sứ tương lai trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ”, vòng thi chung kết diễn ra trong bầu không khí tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị của các thí sinh trên mọi lĩnh vực. Trải qua các phần thi hùng biện và phản biện gay cấn, đội thi đến từ trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã xuất sắc vượt qua 4 đối thủ xuất sắc còn lại để giành ngôi vị quán quân.

Teen An Giang bất ngờ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead 2020” ảnh 2

Phần hùng biện của  đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang)

Phần thi của đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã thu hút ban giám khảo và khán giả khi tiếp cận chủ đề một cách khác biệt: Trao đổi học sinh giữa hai nước. Theo đó, các thí sinh đưa ra ý tưởng lựa chọn những thanh niên xuất sắc, có tư duy đổi mới ở hai nước và thực hiện việc trao đổi với nhau để học tập. Sau khi tốt nghiệp, những thanh niên đó sẽ đem những kiến thức mình được trang bị để góp phần hỗ trợ phát triển mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Teen An Giang bất ngờ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead 2020” ảnh 3  Đội giải nhất và giải nhì của cuộc thi

Sau mỗi màn hùng biện về chủ đề, các thí sinh tiếp tục có phần đấu trí căng thẳng trong phần phản biện. Mỗi đội thi lần lượt trả lời những câu hỏi từ phía ban giám khảo và một câu hỏi đến từ đội đối thủ. Nhiều câu hỏi được đưa ra tập trung vào vấn đề hiện thực hóa ý tưởng và khía cạnh phát triển ý tưởng dưới góc độ đại sứ ngoại giao. Bằng sự thông minh và nhanh nhạy, các thí sinh của 5 đội đều đưa ra những quan điểm phản biện sắc bén, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi.

Teen An Giang bất ngờ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead 2020” ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm