Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm
HHT - Một trường cấp Một ở Vương quốc Anh đã cho học sinh của mình "ngụp lặn" trong đống chai nhựa nổi lềnh bềnh trong hồ bơi để học về trách nhiệm.

Cũng giống như ở Việt Nam mình, nhiều trường trên thế giới cũng có "chủ điểm tháng". Tháng Mười này, chủ điểm của trường Polam (một trường cấp Một ở Bedford, Bedfordshire, Vương quốc Anh) chính là "Trách Nhiệm". 

Các hoạt động gắn với chủ điểm tháng này siêu hay ho, nhưng đặc biệt nhất có thể kể tới như các lớp tập bơi có liên quan đến vấn đề rác thải nhựa ở đại dương, được tổ chức hồi đầu tháng.

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 1

Các bạn nhỏ được học về các tác động của nhiễm độc nhựa đối với động vật ở đại dương và tập bơi trong cái hồ "bị ô nhiễm" với rác thải nhựa. 

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 2

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 3

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 4

"Đội quân" đại dương nhí đã được học cách nhặt rác thải nhựa ở biển. Đây cũng chính là phần quan trọng nhất trong buổi học, tức là con người phải có trách nhiệm với ô nhiễm rác thải nhựa ở đại dương. Chứ các buổi học bơi không đơn thuần chỉ là "lộn nhào" trong đống nhựa lềnh bềnh.

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 5

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 6

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 7

Buổi học gây ấn tượng này đã gửi thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường biển tới những người xung quanh. 

Một tài khoản tên Marje Whitehead đã bình luận trong bài đăng của trường Polam rằng: "Tôi nghĩ tất cả các trường đều nên cập nhật kiến thức về rác thải và những điều tồi tệ nào sẽ xảy ra nếu nó "lấp đầy" biển và đại dương của chúng ta". 

Theo Polam School
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?