Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm
HHT - Một trường cấp Một ở Vương quốc Anh đã cho học sinh của mình "ngụp lặn" trong đống chai nhựa nổi lềnh bềnh trong hồ bơi để học về trách nhiệm.

Cũng giống như ở Việt Nam mình, nhiều trường trên thế giới cũng có "chủ điểm tháng". Tháng Mười này, chủ điểm của trường Polam (một trường cấp Một ở Bedford, Bedfordshire, Vương quốc Anh) chính là "Trách Nhiệm". 

Các hoạt động gắn với chủ điểm tháng này siêu hay ho, nhưng đặc biệt nhất có thể kể tới như các lớp tập bơi có liên quan đến vấn đề rác thải nhựa ở đại dương, được tổ chức hồi đầu tháng.

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 1

Các bạn nhỏ được học về các tác động của nhiễm độc nhựa đối với động vật ở đại dương và tập bơi trong cái hồ "bị ô nhiễm" với rác thải nhựa. 

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 2

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 3

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 4

"Đội quân" đại dương nhí đã được học cách nhặt rác thải nhựa ở biển. Đây cũng chính là phần quan trọng nhất trong buổi học, tức là con người phải có trách nhiệm với ô nhiễm rác thải nhựa ở đại dương. Chứ các buổi học bơi không đơn thuần chỉ là "lộn nhào" trong đống nhựa lềnh bềnh.

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 5

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 6

Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm ảnh 7

Buổi học gây ấn tượng này đã gửi thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường biển tới những người xung quanh. 

Một tài khoản tên Marje Whitehead đã bình luận trong bài đăng của trường Polam rằng: "Tôi nghĩ tất cả các trường đều nên cập nhật kiến thức về rác thải và những điều tồi tệ nào sẽ xảy ra nếu nó "lấp đầy" biển và đại dương của chúng ta". 

Theo Polam School
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?