Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc

HHT - Hành trình 1000 ngày “Luôn Hạnh Phúc” ở ngôi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với thế hệ 19 - 22 đã được đánh dấu bằng chuỗi hoạt động ý nghĩa, khó quên. 

Khác với mọi năm, năm học này teen trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã tham dự 2 buổi lễ, diễn ra vào 2 ngày 27/5 và 28/5. Vào sáng 27/5, trường đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 - 2022. Sau hoạt động trao thưởng cho các học sinh xuất sắc, Chương trình Truyền thống Khối 12 - "Chạm 1922" đã diễn ra với sự tham gia của tất cả học sinh khối cuối cấp.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 1

Chương trình đã diễn ra với sự góp mặt của tất cả các teen khối 12 Phong Lê.

Thông qua các hoạt động như nhảy flashmob, cùng cất vang ca khúc Lần cuối (Ngọt), “trao ruy băng” thay cho lời cảm ơn, xin lỗi đã giúp các bạn bộc bạch được tâm tư, tình cảm thầm kín bấy lâu với bạn bè. Chương trình đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động nhất trước khi các bạn học sinh nói lời tạm biệt bạn bè, chia xa mái trường đã gắn bó suốt 3 năm cấp Ba.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 2

1000 ngày của teen khối 12 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã được ghi lại bởi nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chia sẻ với HHTO, bạn Nguyên Anh (lớp 12D) cho biết: “Để chuẩn bị cho buổi flashmob, mình cũng như các bạn đã phải gặp một số khó khăn trong quá trình luyện tập vì vừa phải ôn tập để chuẩn bị cho kì thi cuối kì, vừa phải tập luyện, ai cũng mệt và đôi lúc nản lòng. Nhưng rồi ai cũng cố gắng vượt qua, dồn hết tâm huyết của bản thân cho buổi flashmob được thành công trọn vẹn như vậy”.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 3

Cùng một lúc "đa nhiệm" nhiều nhiệm vụ như ôn thi cuối kỳ, ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia,... nhưng Nguyên Anh và các bạn vẫn hết mình để hoàn thành bài flashmob tốt nhất. Ảnh: NVCC

Tịnh Giang (lớp 12CV1) lại bộc bạch, khoảnh khắc cả lớp ôm chầm lấy nhau sau khi hoạt động tập thể kết thúc, ai cũng không thể kiềm được nước mắt vì xúc động. "Học chung với nhau 3 năm, tụi mình đã từng giận nhau, từng nghỉ chơi, nhưng đến ngày bế giảng, đến lúc sắp chia xa, thứ đọng lại chỉ là những kỷ niệm ngọt ngào".

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 4

1000 ngày đồng hành cùng nhau, chúng mình có giận hờn, có nghỉ chơi, nhưng điều cuối cùng đọng lại vẫn là ba từ "Luôn Hạnh Phúc". Ảnh: NVCC

Bên cạnh nhảy flashmob và nhảy đôi, một hoạt động khác cũng để lại nhiều cảm xúc không kém là trao ruy băng. Thanh Uyên (lớp 12CA2, thành viên Chương trình Truyền thống Khối 12) đã bật khóc khi trao đi những sợi dây ruy băng trước khi chia tay những người bạn mà mình đã gắn bó suốt 3 năm trời.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 5

Thanh Uyên chia sẻ rằng những sợi ruy băng giống như một sự động viên, cổ vũ tinh thần cho các bạn khối 12 nói lên những lời muốn bày tỏ, giãi bày tâm tư của mình. Ảnh: NVCC

“Dù biết trước phần trao ruy băng, nhưng phải đến lúc thực hiện, mình mới cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của hoạt động này. Mình biết nhiều bạn cũng giống mình, cũng gặp khó khăn trong việc nói lời “cảm ơn” hay “xin lỗi” đối với ai đó gần gũi thân thiết với mình. Mình còn nhận ra mình cần nhiều hơn một sợi cho mỗi màu nữa, vì nhiều bạn quá mà không đủ ruy băng”.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 6

Những sợi ruy băng giống như một sự động viên, cổ vũ tinh thần cho các bạn khối 12 gom đủ can đảm nói lên những lời muốn bày tỏ nhưng lại không thể thốt ra thành lời.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 7

Những ruy băng đủ màu như thay lời muốn nói của teen.

Không chỉ teen khối 12, các teen khối lớp khác cũng vô cùng xúc động khi phải chia tay những người anh, người chị thân thiết. Thảo Vy (lớp 10D1) bồi hồi: "Mình buồn vì sắp phải xa anh chị mình yêu quý, nhưng lại càng buồn hơn vì biết một ngày nào đó, mình cũng sẽ như anh chị, cũng sẽ phải chia tay ngôi trường này và kết thúc 1000 ngày hạnh phúc ở trường Lê Hồng Phong nữa. Nghĩ đến đó thôi mình chỉ muốn ước gì thời gian có thể trôi qua thật lâu, mình không muốn phải chia tay nơi này đâu”.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 8
Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 9
Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 10

Tuổi trẻ là mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng tới đêm...

Đăng Huy (lớp 10CS) khoảnh khắc anh chị 1922 nói những lời cuối cùng trước khi chia tay trường làm bạn không khỏi tự hào “mình thấy bồi hồi và một chút gì đó xao xuyến vì chợt nhận ra dù ở đâu, nơi nào hay khi nào đi nữa, anh chị vẫn đã, đang và sẽ mãi yêu trường Lê Hồng Phong - một phần của thanh xuân".

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 11

Lê Hồng Phong là Luôn Hạnh Phúc, nên dù có hết 1000 ngày, thì chúng mình vẫn nhớ mãi những kỷ niệm này. Ảnh: NVCC

Sáng ngày 28/5, teen và gia đình đã có mặt tại sân trường để tham dự lễ Tri ân - Trưởng thành. Đặc biệt, buổi lễ tri ân năm nay còn có sự góp mặt của các teen niên khóa 2018 - 2021. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các teen "khối 13" đã không thể tổ chức hoạt động thường niên. Chính vì vậy, đây cũng là dịp để các bạn có thể "tua ngược" thời gian, hoàn thành chặng đường 1000 ngày hạnh phúc tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 12

Khi tham gia buổi lễ tri ân vào ngày 28/5, cả khối 12 niên khóa 19-22 và 18-21 đều được tặng một chiếc bánh đáng yêu có tên mình.

Chuyến hành trình 1000 ngày ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã chính thức khép lại, những tờ giấy “đếm ngược” cũng đã được gỡ xuống, tất cả có thể sẽ trôi qua nhưng khoảnh khắc ngày hôm nay, những kỉ niệm trong chặng đường 3 năm, những thước phim ấy chỉ được công chiếu một lần, nhưng chúng sẽ mãi được gói gọn và nằm trong kí ức của mỗi người về một thanh xuân tươi đẹp.

Teen chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM): Hành trình "CHẠM" đến vạch đích 1000 ngày hạnh phúc ảnh 16
Tin liên quan