Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG"

HHT - Dù gặp phải điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, buổi lễ Tri ân - Trưởng thành của teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) vẫn diễn ra với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Ngày 27/5, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành dành cho teen khối 12 với chủ đề "VƯƠNG". Đây là một hoạt động thường niên gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày ra trường của khối 12 THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Sau hơn 2 năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, lễ tri ân năm nay đã để lại trong teen nhiều cảm xúc đáng nhớ. Ngay từ lúc sáng sớm, tập thể khối 12 đã có mặt tại trường để cùng nhau tham gia văn nghệ, đồng diễn flashmob cũng như tham gia chơi bột màu. Buổi tối cùng ngày sẽ là thời gian để teen Miki gắn kết với bạn bè, tri ân thầy cô và gia đình khoảng thời gian dài gắn bó.

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 1

Lấm lem thì có hề gì, miễn là tụi mình lấm lem cùng nhau là được!

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 2

Những chiếc áo lớp tung bay theo điệu nhảy flashmob như làm rực rỡ thêm tuổi 18.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức ngày hội, các hoạt động như trao ruy băng, dạ vũ, truyền nến là làm trực tiếp dưới sân trường... Tuy nhiên, do mưa bất chợt kéo dài không ngớt, các hoạt động đã được thay đổi địa điểm tổ chức.

Chia sẻ với nhà Hoa, BTC Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai cho biết, khoảnh khắc cơn mưa bất ngờ ập đến, tất cả thầy cô và học sinh đều khá buồn và thất vọng: "Tụi em cứ hy vọng qua một thời gian trời sẽ tạnh mưa nhưng mà mưa hoài không ngớt. Sau một thời gian thì tụi em cũng lấy lại tinh thần và quyết tâm sẽ làm cho thế hệ 19-22 một đêm Tri Ân tuy không trọn vẹn, mà phải thật đáng nhớ."

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 3

Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có bị cảm tập thể lớp 12A11 vẫn muốn được đắm mình trong đó một lần nữa.

Một trong những hoạt động để lại nhiều cảm xúc nhất cho các teen Minh Khai đó là "Chuyển sắc" trao ruy băng và truyền nến được diễn ra tại các lớp học với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, tập thể lớp và phụ huynh.

Bạn Trần Lâm Nam Bảo (lớp 12A5 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) chia sẻ, khoảnh khắc mọi người tụ lại và cột những chiếc ruy băng lên tay nhau nhằm thể hiện đối phương đặc biệt thế nào, nhắn gửi trước khi chia xa... đã khiến cậu bạn ấn tượng không thôi.

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 4

Nam Bảo (thứ hai, từ phải qua) chia sẻ, nhìn những ruy băng mà mọi người đã trao cho mình, mình lại thấy thương và nhớ mọi người hơn. Ảnh: NVCC

"Ở buổi lễ cảm xúc em rất lẫn lộn và khó tả. Buồn, vì đây là ngày cuối cùng được khoác trên vai đồng phục Minh Khai. Vui, vì đã trải qua một thanh xuân cùng những người bạn bè hết mực yêu thương mình. Tiếc, vì vẫn còn nhiều điều mình chưa được tận hưởng trọn vẹn ở Minh Khai. Nhớ, những ký ức và kỷ niệm thời cấp Ba áo trắng này sẽ luôn bên mình tới suốt quãng đời sau này."

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 5

Tuổi 18 rồi sẽ qua đi, nhưng teen Minh Khai đều tin rằng ký ức về huy hiệu "Hoa mai" vẫn sẽ luôn được ở lại trong tim mọi người.

Đối với bạn Trần Nguyễn Thanh Trúc (lớp 12P1 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) vô cùng trân trọng từng khoảnh khắc được tham gia lễ trưởng thành cùng bạn bè. Dịch bệnh đã rút ngắn nhiều thời gian để mọi người bên nhau, nhưng đến khi truyền nến, ai cũng sẵn sàng mở lòng để chia sẻ, để thấu hiểu thành viên còn lại.

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 6

Thanh Trúc trân trọng vì mọi người vẫn thoải mái chia sẻ cùng nhau dù dịch bệnh khiến thời gian ở bên nhau bị rút bớt lại. Ảnh: NVCC

Trước cơn mưa mãi không ngừng, không chỉ các teen, các bậc phụ huynh tham gia vào đêm tri ân cũng dành nhiều sự động viên, khích lệ cho các teen. Những lời an ủi như "Không sao đâu con, lát mưa sẽ tạnh", "Lần đợi mưa này đặc biệt vì đây là lần cuối chú chờ con tan trường"... đã liên tục xuất hiện khiến đêm ra trường dù không thể tổ chức hoàn hảo như dự kiến, vẫn vẹn nguyên cảm xúc ấm áp, bồi hồi.

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 7

“Lần đợi mưa này đặc biệt hơn nhiều những lần khác, tại sau 12 năm thì đây là lần cuối chú được đợi con tan trường về rồi…” chú Hoàng Tùng - phụ huynh bạn Thanh Trúc chia sẻ.

Tại khu vực khô ráo, có mái che của trường, tập thể học sinh khối 12 đã được tập trung lại để tiếp tục họat động "Sánh Vibe" Dạ Vũ. "Mọi người cùng nhau hoà thanh, sánh vai theo từng nhịp bài hát ạ. Trời thì mưa nhưng mà 19-22 của tụi em vẫn cháy hết mình", đại diện ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Dạ Vũ dưới mưa, và teen Minh Khai thì cháy hết mình. Nguồn: Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai.

Teen 12 Minh Khai ngày ra trường: Thanh xuân như mưa rào, dù có cảm lạnh thì vẫn thấy vấn "VƯƠNG" ảnh 11
Tin liên quan