Teen Đà Nẵng giành giải đặc biệt cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018"

Teen Đà Nẵng giành giải đặc biệt cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018"
HHT - Sau những vòng thi gây cấn, đội tuyển trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành được giải cao nhất của cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018 - National English Speaking Contest 2018".

Vào ngày 2 tháng 11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018 - National English Speaking Contest 2018 (NESC) đã được diễn ra tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Our Future Life (Cuộc sống tương lai)

Teen Đà Nẵng giành giải đặc biệt cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018" ảnh 1

NESC 2018 đã thu hút sự tham gia của 52 trường THPT Chuyên trên khắp cả nước. Mỗi đội có 5 thành viên. Tại vòng sơ loại, 52 đội tuyển đã thực hiện bài thi bằng cách thực hiện các video clip và gửi cho Ban giám khảo đánh giá. Kết thúc vòng loại, Ban giám khảo đã chọn được 6 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết có 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện. Và 5 thành viên của đội tuyển Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã thi đấu rất xuất sắc, đặc biệt là trong phần thi Hùng biện kéo dài 7 phút. Chọn chủ đề Ngôi nhà tương lai, các bạn đã thể hiện bài thi dưới dạng một talk show. Nhóm đã thuyết trình thế nào là một ngôi nhà lý tưởng trong tương lai, và kết thúc bằng một thông điệp rất ý nghĩa: Ngôi nhà tương lai dù hiện đại, tiện nghi như thế nào cũng phải đầy ắp tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Phần thi của nhóm được đánh giá là rất sáng tạo.

Phần thi của đội tuyển THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng ở đầu clip. (Nguồn: National English Speaking Contest 2018)

Sau những phần thi gây cấn và hấp dẫn, đội tuyển Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành được giải cao nhất của cuộc thi: Giải đặc biệt và nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

(Nguồn: National English Speaking Contest 2018)

Các giải thưởng còn lại cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định. Giải Ba thuộc về Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang và Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm