Teen Đà Nẵng giành giải đặc biệt cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018"

Teen Đà Nẵng giành giải đặc biệt cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018"
HHT - Sau những vòng thi gây cấn, đội tuyển trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành được giải cao nhất của cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018 - National English Speaking Contest 2018".

Vào ngày 2 tháng 11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018 - National English Speaking Contest 2018 (NESC) đã được diễn ra tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Our Future Life (Cuộc sống tương lai)

Teen Đà Nẵng giành giải đặc biệt cuộc thi "Hùng Biện Tiếng Anh Quốc Gia 2018" ảnh 1

NESC 2018 đã thu hút sự tham gia của 52 trường THPT Chuyên trên khắp cả nước. Mỗi đội có 5 thành viên. Tại vòng sơ loại, 52 đội tuyển đã thực hiện bài thi bằng cách thực hiện các video clip và gửi cho Ban giám khảo đánh giá. Kết thúc vòng loại, Ban giám khảo đã chọn được 6 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết có 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện. Và 5 thành viên của đội tuyển Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã thi đấu rất xuất sắc, đặc biệt là trong phần thi Hùng biện kéo dài 7 phút. Chọn chủ đề Ngôi nhà tương lai, các bạn đã thể hiện bài thi dưới dạng một talk show. Nhóm đã thuyết trình thế nào là một ngôi nhà lý tưởng trong tương lai, và kết thúc bằng một thông điệp rất ý nghĩa: Ngôi nhà tương lai dù hiện đại, tiện nghi như thế nào cũng phải đầy ắp tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Phần thi của nhóm được đánh giá là rất sáng tạo.

Phần thi của đội tuyển THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng ở đầu clip. (Nguồn: National English Speaking Contest 2018)

Sau những phần thi gây cấn và hấp dẫn, đội tuyển Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành được giải cao nhất của cuộc thi: Giải đặc biệt và nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

(Nguồn: National English Speaking Contest 2018)

Các giải thưởng còn lại cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định. Giải Ba thuộc về Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang và Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.