Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được dịp trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng.

Thao tác sử dụng xe rất đơn giản: Bạn chỉ cần cài ứng dụng TNGo, quét mã là có thể thuê và trả xe ở trạm bất kỳ sau khi sử dụng. Giá thuê xe mỗi lượt là 5K trong 30 phút và 50K một ngày cho mỗi chuyến đi không quá 7,5 giờ, tính từ lúc mở khóa xe cho tới lúc khóa xe lần cuối cùng.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 1

Ảnh: T.T

Sau một vòng trải nghiệm đạp xe ven sông Hàn cùng các bạn, được thoải mái ngắm phố phường, vận động cơ thể, các teen quay về công viên Apec học môn Ngữ văn với nội dung liên quan đến giao thông xanh. Bạn Đặng Châu Anh (học sinh trường Sky-Line) cho hay được đi xe đạp, học ở môi trường bên ngoài khiến bạn rất hào hứng. “Mình học hỏi thêm nhiều điều bổ ích để bảo vệ, hành động thân thiện với môi trường. Mình mong sẽ có nhiều tiết học như thế này hơn để ý thức gìn giữ môi trường được lan tỏa rộng hơn nữa”, Châu Anh nói.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 2
Trải nghiệm xe đạp công cộng giúp học sinh nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Ảnh: T.T

Thầy Bùi Thanh Phát, giáo viên Ngữ văn trường Sky-Line nhìn nhận việc mở rộng không gian ngoài lớp học, đưa học sinh đến với các hoạt động trải nghiệm - sáng tạo giúp cho các em có không gian mở, được sáng tạo nhiều hơn.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 3
Ảnh: T.T

Dịch vụ xe đạp công cộng vừa mới triển khai tại Đà Nẵng gần một tháng qua với mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới một hệ thống giao thông xanh, bền vững. Hiện Đà Nẵng có 61 trạm với khoảng 600 chiếc xe. Trong đó quận Hải Châu có 32 trạm, quận Thanh Khê 5 trạm, quận Sơn Trà 16 trạm, quận Ngũ Hành Sơn 5 trạm và quận Cẩm Lệ 3 trạm.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm