Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được dịp trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng.

Thao tác sử dụng xe rất đơn giản: Bạn chỉ cần cài ứng dụng TNGo, quét mã là có thể thuê và trả xe ở trạm bất kỳ sau khi sử dụng. Giá thuê xe mỗi lượt là 5K trong 30 phút và 50K một ngày cho mỗi chuyến đi không quá 7,5 giờ, tính từ lúc mở khóa xe cho tới lúc khóa xe lần cuối cùng.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 1

Ảnh: T.T

Sau một vòng trải nghiệm đạp xe ven sông Hàn cùng các bạn, được thoải mái ngắm phố phường, vận động cơ thể, các teen quay về công viên Apec học môn Ngữ văn với nội dung liên quan đến giao thông xanh. Bạn Đặng Châu Anh (học sinh trường Sky-Line) cho hay được đi xe đạp, học ở môi trường bên ngoài khiến bạn rất hào hứng. “Mình học hỏi thêm nhiều điều bổ ích để bảo vệ, hành động thân thiện với môi trường. Mình mong sẽ có nhiều tiết học như thế này hơn để ý thức gìn giữ môi trường được lan tỏa rộng hơn nữa”, Châu Anh nói.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 2
Trải nghiệm xe đạp công cộng giúp học sinh nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Ảnh: T.T

Thầy Bùi Thanh Phát, giáo viên Ngữ văn trường Sky-Line nhìn nhận việc mở rộng không gian ngoài lớp học, đưa học sinh đến với các hoạt động trải nghiệm - sáng tạo giúp cho các em có không gian mở, được sáng tạo nhiều hơn.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 3
Ảnh: T.T

Dịch vụ xe đạp công cộng vừa mới triển khai tại Đà Nẵng gần một tháng qua với mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới một hệ thống giao thông xanh, bền vững. Hiện Đà Nẵng có 61 trạm với khoảng 600 chiếc xe. Trong đó quận Hải Châu có 32 trạm, quận Thanh Khê 5 trạm, quận Sơn Trà 16 trạm, quận Ngũ Hành Sơn 5 trạm và quận Cẩm Lệ 3 trạm.

Teen Đà Nẵng trải nghiệm đạp xe công cộng ngắm phố phường, học giao thông xanh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.