Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"?

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"?
HHT - Dồn thời gian cho các môn sử dụng xét điểm Đại học và đảm bảo "chống điểm liệt" với môn thi còn lại là cách nhiều sĩ tử năm nay chọn để vượt qua bài thi tổ hợp đầy khó khăn!

Sáng nay 23/6/2017, các thí sinh của kì thi THPT Quốc gia 2017 bước vào ngày thi thứ Hai với tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên bao gồm các môn thi Lý - Hóa - Sinh.

Vì thứ tự thi tổ hợp là Lý - Hoá - Sinh nên sau khi hoàn thành bài thi của hai môn Lý - Hoá, đề thi và giấy nháp của thí sinh được thu lại, thí sinh chỉ mang về đề thi môn Sinh học là môn thi cuối cùng.

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 1
Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 2

Đây là 2 trên 6 trang bài thi môn Sinh, mã đề 209.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, với tổng số câu trắc nghiệm mỗi môn là 40 câu thì đề thi tương đối "dễ thở" ở 20 câu đầu tiên với kiến thức lý thuyết cơ bản và bài tập kèm công thức đơn giản. 10 câu tiếp theo có độ khó cao hơn nhưng đa phần các thí sinh đều dễ dàng vượt qua và 10 câu cuối cùng nằm trong vùng phân loại lớn được thí sinh xem là những câu “siết điểm”. 

Trên cơ sở đó, nhiều bạn cho rằng mình không bị đề thi làm khó và có thể đạt được mức điểm từ trung bình trở lên.

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 3

Thí sinh đầu tiên ra khỏi trường thi với vẻ mặt vui sướng trong sự chúc mừng của đội Tiếp sức mùa thi.

Theo khảo sát trước đó, tỉ lệ thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tổ hợp môn khối A (Toán - Lý - Hoá) nhiều hơn khối B (Toán - Hoá - Sinh) dẫn đến việc ôn trọng tâm của các thí sinh nằm nhiều hơn ở hai môn Lý và Hoá. Vì vậy, nhiều thí sinh chia sẻ đã ôn bài môn Sinh vừa đủ “chống liệt”.

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 4

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Luông, trả lời PV Hoa Học Trò Online, thí sinh Trần Thị Thanh Thuý (Lớp 12A1, trường THPT Mạc Đĩnh Chi) chia sẻ: “Vì môn Sinh mình ôn đủ lấy điểm tốt nghiệp nên đã hoàn thành bài trong thời gian rất sớm. Còn dư giờ nên mình nhớ lại 1, 2 câu khó của môn Lý để tính lại đáp án và tìm lời giải.”

Kể về việc phải thi 3 môn liên tục trong thời gian 160 phút (thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút, giải lao 10 phút), thí sinh Huỳnh Phương Trinh (Lớp 12A11 trường THPT Nguyễn Tất Thành) kể rằng: “Vì 2 bài thi đầu tiên mình đã tập trung làm rất nhiều nên đến môn cuối khá mệt mặc dù sau mỗi môn thi đều có thời gian nghỉ ngơi 10 phút.”  

Bạn này cũng chia sẻ thêm, vào 10 phút nghỉ giải lao mỗi môn, các thí sinh được cho phép đi vệ sinh, rửa mặt, uống nước tuy nhiên mỗi lượt ra khỏi phòng thi chỉ được được một thí sinh để tránh xảy ra tình trạng gian lận. Dù chỉ có 10 phút nhưng một số thí sinh tranh thủ ngồi tại bàn chợp mắt để não được thư giản cho môn thi tiếp theo hiệu quả hơn.

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 5

Toàn cảnh tại địa điểm thi THCS Nguyễn Văn Luông.

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 6

Không chỉ ủng hộ tinh thần các thí sinh, các bạn tình nguyện viên trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi còn hỗ trợ tinh thần các bậc phụ huynh trong lúc hồi hộp chờ đợi con em mình.

Teen đã vận dụng chiến thuật gì cho bài thi tổ hợp KHTN "khó nhằn"? ảnh 7

 Đa phần các thí sinh ra về nghỉ trưa trong tâm trạng thoải mái để tiếp tục môn thi Ngoại ngữ vào chiều nay.

MINH ĐAN

MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?