Teen hí hửng vì nghĩ bài kiểm tra chung 1 đề, hóa ra giáo viên có cách đánh dấu cực "đỉnh"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cách đánh mã đề có 1-0-2 này của thầy cô chắc chắn sẽ khiến các bạn học sinh "khóc thét", ai mà lường trước được tình huống này cơ chứ! Thế này mà lỡ quay cóp bài thì nhận điểm thấp cũng chẳng biết kêu ai.

Đối với các thầy cô giáo, việc làm thế nào để tránh được những tiêu cực trong quá trình làm bài kiểm tra, thi cử luôn là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nhiều mã đề, nhiều cách sắp xếp chỗ ngồi đã được ra đời, tuy nhiên điều này lại chẳng có thể làm khó được bộ não “siêu phàm” của các teen, những người luôn tìm đủ mọi cách để giải quyết những khó khăn dù cho điều đó có là gì đi chăng nữa.

Mới đây, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội chụp lại đề kiểm tra môn Vật lý lấy điểm hệ số 1 lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh. Cụ thể, sau khi trao đổi đề xong thì 2 bạn học sinh hí hửng làm bài vì tưởng rằng đề giống nhau. Nhìn "sương sương" thì có vẻ là vậy, nhưng khi phát hiện chi tiết này hội "nhất quỷ nhì ma" đã phải "khóc thét".

Teen hí hửng vì nghĩ bài kiểm tra chung 1 đề, hóa ra giáo viên có cách đánh dấu cực "đỉnh" ảnh 1

(Ảnh: Nguyễn Lân/ Group Trường Người Ta)

Điểm khác nhau của hai đề thi chỉ là một dấu chấm nhỏ xíu nằm sau dấu ngoặc (không kể thời gian giao đề). Thậm chí giáo viên còn "cao tay" đến mức mấy câu đầu tiên trong cả 2 đề vẫn để giống hệt nhau. Và rồi chỉ cần không để ý một chút thôi là các câu còn lại sai hết. Đúng là phải bạn nào tinh mắt lắm mới nhìn ra. Thậm chí nếu không để ý kỹ thì cứ tưởng là một đề, để rồi nếu có lỡ trao đổi kết quả hay chép bài của nhau thì lúc trả bài tha hồ "khóc thét" vì điểm kém.

Dưới hình ảnh này, nhiều bạn học sinh đã để lại bình luận kêu trời vì thầy cô nghĩ ra cách đánh mã đề này quá cao tay. Một số bạn thì bày cách không hỏi mã đề nữa mà hỏi từng câu một vì đều là các câu hỏi đấy chỉ trộn lẫn lộn lên thôi. Tuy nhiên nếu hỏi như vậy thì đúng là hết giờ vẫn chưa chắc làm xong bài.

- Ơn giời mình đã học xong rồi, không thì rơi vào tình huống này có khi phải ở lại lớp cũng nên...

- Mong rằng thầy cô giáo tôi không thấy bài đăng này. Nếu không thì toi...

- Giáo viên quả thật là "cao thủ", thế này thì chịu rồi. Xác định là tự làm bài thôi, không có cái "phao cứu sinh" nào đâu!

Teen hí hửng vì nghĩ bài kiểm tra chung 1 đề, hóa ra giáo viên có cách đánh dấu cực "đỉnh" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm