Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này?

Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này?
HHT - Do quá nhập tâm vào hot-trend "cục sì lầu ông bê lắp" mà 3 nữ sinh quên rằng mình đang ngồi trong lớp học bài nên giáo viên đành phải "mời" cả 3 vào sổ đầu bài.

Trong thời gian gần đây, cụm từ “Cục sì lầu ông bê lắp” bất ngờ xuất hiện khắp nơi trên MXH và hầu như ai ai cũng lẩm nhẩm câu hát này như phát nghiện. Thậm chí, mới đây cư dân mạng còn được trận cười nghiêng ngả khi MXH xuất hiện bức ảnh tên của 3 nữ sinh ngồi "chễm chệ" trong sổ đầu bài chỉ vì hát câu hát này trong giờ học. 

Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này? ảnh 1
3 nữ sinh bị ghi tên vào sổ đầu bài vì “hát cục sì lầu ông bê lắp trong giờ học”. (Ảnh: Facebook Trường Người Ta)

Bức ảnh này được cho là của bạn N.M.P lớp 10A5 thuộc trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang. Có thể thấy, 3 bạn trẻ này đã bắt trend cực nhanh và lẩm nhẩm lời bài hát ở khắp nơi. Tuy nhiên, có lẽ do quá nhập tâm theo đuổi hot trend “cục sì lầu”, 3 nữ sinh đã quên rằng mình đang ngồi học bài trong lớp khiến giáo viên đành phải “mời” vào sổ đầu bài “ngồi” như vậy. 3 cái tên ngồi “chễm chệ” trong sổ đầu bài khiến các nữ sinh xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 23 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Điều đáng ngạc nhiên hơn là nhiều bạn trẻ cũng từng hát “cục sì lầu ông bê lắp” trong giờ học và thậm chí có bạn cũng được “nếm mùi đau khổ” như 3 nữ học sinh trên.

Tuy nhiên, rốt cuộc cụm từ này là ngôn ngữ của vùng miền hay đất nước nào mà lại có mê lực và sức ảnh hưởng đến vậy? Hóa ra, cụm từ “cục sì lầu ông bê lắp” xuất phát từ câu hát “Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…” của bài “Pump It Up” từ năm 2004 do ca sĩ nổi tiếng Danzel thể hiện.

Câu hát “Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…” trong bài “Pump It Up”. (Video: Youtube)

Bài hát này gần đây đã đột nhiên “tái xuất” và được sử dụng nhiều trên ứng dụng Tik Tok. Sau đó, một cư dân mạng muốn tìm kiếm bài hát này nhưng không nhớ rõ cụm từ trong tiếng Anh nên đành “dịch” sang tiếng Việt và câu hát nhanh chóng trở thành hot trend vì quá buồn cười.

Trước đó, câu khẩu hiệu và bài hát chủ đề của gameshow “Nào mình cùng lên xe buýt” cũng được “chế” lại từ giai điệu của bài “Pump it up”.

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?