Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này?

Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này?
HHT - Do quá nhập tâm vào hot-trend "cục sì lầu ông bê lắp" mà 3 nữ sinh quên rằng mình đang ngồi trong lớp học bài nên giáo viên đành phải "mời" cả 3 vào sổ đầu bài.

Trong thời gian gần đây, cụm từ “Cục sì lầu ông bê lắp” bất ngờ xuất hiện khắp nơi trên MXH và hầu như ai ai cũng lẩm nhẩm câu hát này như phát nghiện. Thậm chí, mới đây cư dân mạng còn được trận cười nghiêng ngả khi MXH xuất hiện bức ảnh tên của 3 nữ sinh ngồi "chễm chệ" trong sổ đầu bài chỉ vì hát câu hát này trong giờ học. 

Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này? ảnh 1
3 nữ sinh bị ghi tên vào sổ đầu bài vì “hát cục sì lầu ông bê lắp trong giờ học”. (Ảnh: Facebook Trường Người Ta)

Bức ảnh này được cho là của bạn N.M.P lớp 10A5 thuộc trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang. Có thể thấy, 3 bạn trẻ này đã bắt trend cực nhanh và lẩm nhẩm lời bài hát ở khắp nơi. Tuy nhiên, có lẽ do quá nhập tâm theo đuổi hot trend “cục sì lầu”, 3 nữ sinh đã quên rằng mình đang ngồi học bài trong lớp khiến giáo viên đành phải “mời” vào sổ đầu bài “ngồi” như vậy. 3 cái tên ngồi “chễm chệ” trong sổ đầu bài khiến các nữ sinh xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 23 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Điều đáng ngạc nhiên hơn là nhiều bạn trẻ cũng từng hát “cục sì lầu ông bê lắp” trong giờ học và thậm chí có bạn cũng được “nếm mùi đau khổ” như 3 nữ học sinh trên.

Tuy nhiên, rốt cuộc cụm từ này là ngôn ngữ của vùng miền hay đất nước nào mà lại có mê lực và sức ảnh hưởng đến vậy? Hóa ra, cụm từ “cục sì lầu ông bê lắp” xuất phát từ câu hát “Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…” của bài “Pump It Up” từ năm 2004 do ca sĩ nổi tiếng Danzel thể hiện.

Câu hát “Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…” trong bài “Pump It Up”. (Video: Youtube)

Bài hát này gần đây đã đột nhiên “tái xuất” và được sử dụng nhiều trên ứng dụng Tik Tok. Sau đó, một cư dân mạng muốn tìm kiếm bài hát này nhưng không nhớ rõ cụm từ trong tiếng Anh nên đành “dịch” sang tiếng Việt và câu hát nhanh chóng trở thành hot trend vì quá buồn cười.

Trước đó, câu khẩu hiệu và bài hát chủ đề của gameshow “Nào mình cùng lên xe buýt” cũng được “chế” lại từ giai điệu của bài “Pump it up”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm