Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này?

Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này?
HHT - Do quá nhập tâm vào hot-trend "cục sì lầu ông bê lắp" mà 3 nữ sinh quên rằng mình đang ngồi trong lớp học bài nên giáo viên đành phải "mời" cả 3 vào sổ đầu bài.

Trong thời gian gần đây, cụm từ “Cục sì lầu ông bê lắp” bất ngờ xuất hiện khắp nơi trên MXH và hầu như ai ai cũng lẩm nhẩm câu hát này như phát nghiện. Thậm chí, mới đây cư dân mạng còn được trận cười nghiêng ngả khi MXH xuất hiện bức ảnh tên của 3 nữ sinh ngồi "chễm chệ" trong sổ đầu bài chỉ vì hát câu hát này trong giờ học. 

Teen "ngồi" sổ đầu bài vì hát "Cục sì lầu ông bê lắp", mấy ai biết nguồn gốc giai điệu này? ảnh 1
3 nữ sinh bị ghi tên vào sổ đầu bài vì “hát cục sì lầu ông bê lắp trong giờ học”. (Ảnh: Facebook Trường Người Ta)

Bức ảnh này được cho là của bạn N.M.P lớp 10A5 thuộc trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang. Có thể thấy, 3 bạn trẻ này đã bắt trend cực nhanh và lẩm nhẩm lời bài hát ở khắp nơi. Tuy nhiên, có lẽ do quá nhập tâm theo đuổi hot trend “cục sì lầu”, 3 nữ sinh đã quên rằng mình đang ngồi học bài trong lớp khiến giáo viên đành phải “mời” vào sổ đầu bài “ngồi” như vậy. 3 cái tên ngồi “chễm chệ” trong sổ đầu bài khiến các nữ sinh xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 23 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Điều đáng ngạc nhiên hơn là nhiều bạn trẻ cũng từng hát “cục sì lầu ông bê lắp” trong giờ học và thậm chí có bạn cũng được “nếm mùi đau khổ” như 3 nữ học sinh trên.

Tuy nhiên, rốt cuộc cụm từ này là ngôn ngữ của vùng miền hay đất nước nào mà lại có mê lực và sức ảnh hưởng đến vậy? Hóa ra, cụm từ “cục sì lầu ông bê lắp” xuất phát từ câu hát “Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…” của bài “Pump It Up” từ năm 2004 do ca sĩ nổi tiếng Danzel thể hiện.

Câu hát “Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…” trong bài “Pump It Up”. (Video: Youtube)

Bài hát này gần đây đã đột nhiên “tái xuất” và được sử dụng nhiều trên ứng dụng Tik Tok. Sau đó, một cư dân mạng muốn tìm kiếm bài hát này nhưng không nhớ rõ cụm từ trong tiếng Anh nên đành “dịch” sang tiếng Việt và câu hát nhanh chóng trở thành hot trend vì quá buồn cười.

Trước đó, câu khẩu hiệu và bài hát chủ đề của gameshow “Nào mình cùng lên xe buýt” cũng được “chế” lại từ giai điệu của bài “Pump it up”.

MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.