Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) đã có dịp được học cách lắng nghe cơ thể qua buổi workshop Múa đương đại. Với những chia sẻ cực kỳ bổ ích, các Mikiers đã biết cách giải phóng cơ thể và được dịp thỏa sức với đam mê nhảy múa!

Thấu hiểu cơ thể - Thỏa sức đam mê

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại ảnh 1

Buổi workshop Múa Đương Đại vừa qua được chính câu lạc bộ The Lights - câu lạc bộ Múa Đương Đại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức. Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc hiểu thêm về bản thân cũng như tạo điều kiện theo đuổi đam mê nghệ thuật, buổi workshop với sự góp mặt của anh Trọng Nghĩa (dancer đến từ UC Dance Space) đã thu hút rất nhiều các Mikiers tham gia tập luyện.

Chia sẻ về lý do tổ chức buổi workshop, bạn Tường Vy (lớp 11A4) chia sẻ: “Mình cảm thấy múa đương đại rất hay, nó giúp chúng mình tự do bộc lộ những cảm xúc qua từng chuyển động và thể hiện chất riêng của mình. Thế nhưng, có lẽ vì bộ môn này còn khá mới ở Việt Nam nên chưa được nhiều người biết tới. Chính vì thế mà chúng mình đã cố gắng tổ chức buổi workshop này để các bạn học sinh được dịp thử sức đó!”

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại ảnh 2

Dancer Trọng Nghĩa.

Đến với buổi workshop, các Mikiers sẽ được làm quen với những kỹ thuật đặc biệt trong múa đương đại như tập căng, duỗi mũi chân, giữ thăng bằng, cảm nhận từng chuyển động và điều hòa hơi thở khi thực hiện động tác,… Tuy là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và không ít thử thách, các bạn học sinh vẫn rất hào hứng tham gia tập luyện.

“Mình cảm thấy những bài tập đó rất mới và không hề đơn giản tí nào. Thế nhưng, vì đã làm được những điều mà trước giờ mình chưa có cơ hội nên mình cảm thấy khá phấn khích với hoạt động lần này.” - bạn Công Minh, lớp 11A10 chia sẻ.

Tạo cơ hội giúp kết nối những “đồng môn”

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại ảnh 3

Tường Vy (ngoài cùng bên phải) và Công Minh (ở giữa).

Bên cạnh việc tạo sân chơi giúp các Mikiers phát triển và khám phá chính mình, buổi workshop còn kết nối những “cây văn nghệ” lại với nhau, giúp các bạn có cơ hội giao lưu và gặp gỡ những “đồng môn” yêu thích nghệ thuật.

“Ngoài việc có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm thì mình còn gặp được nhiều người bạn mới có cùng năng khiếu với mình. Điều này khiến mình có thêm nhiều động lực chinh phục đam mê khi có rất nhiều người đồng hành cùng mình trên con đường phía trước” - bạn Công Minh bộc bạch.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại ảnh 4

Thanh Nhã.

Không những gặp được những người bạn cùng chung sở thích, buổi workshop còn tạo cơ hội giúp các bạn học sinh được dịp gặp gỡ những người đi trước, giúp gắn kết những thế hệ có cùng đam mê. Có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ từ người trong nghề, bạn Thanh Nhã (lớp 12A2) tâm sự:

“Việc được trực tiếp học hỏi từ người có kinh nghiệm lâu năm là anh Trọng Nghĩa chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mà mình không bao giờ quên. Đây chính là một cơ hội rất lớn giúp mình được tiếp thu những kiến thức mới về bộ môn mà bản thân bấy lâu theo đuổi.”

Hoạt động ngoại khóa - Đến trường vui quá!

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại ảnh 5

Nhờ những hoạt động ngoại khóa thiết thực, việc đến trường đã trở nên thú vị hơn bao giờ hết đối với các bạn học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Việc được tham gia những hoạt động thực tế giúp các bạn được nuôi dưỡng tài năng cá nhân, có một sân chơi thư giãn sau các giờ học.

Vì thế, đa số các bạn Mikiers đều nhất trí sau này, khi có những hoạt động tương tự được tổ chức, các bạn chắc chắn sẽ không bỏ sót bất kỳ dịp nào!

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) thêm hiểu chính mình qua múa đương đại ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.