Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực

Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực
HHT - Thông qua thử thách, bạn sẽ có thêm những gợi ý về rất nhiều món ăn, đồ uống ngon ở nhiều địa phương khác nhau, cũng như góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới nữa.

Ăn là một trong bốn "tứ khoái" của con người. Vì thế, rất dễ hiểu vì sao khi đi du lịch, chúng ta đều rất háo hức và mong muốn được thưởng thức những món đặc sản ở nơi mình đến. Cũng chính vì vậy mà ẩm thực luôn có vai trò rất quan trọng trong văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền và là một trong những yếu tố hấp dẫn để thu hút du khách.

Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực ảnh 1
Bánh mì Hội An

Việt Nam chúng ta cũng có một nền văn hóa ẩm thực rất xuất sắc, vừa thống nhất vừa đa dạng. Để tôn vinh văn hoá Việt nói chung cũng như văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng, đồng thời mang đến những nguồn cảm hứng mới về du lịch thông qua văn hoá ẩm thực, một thử thách thú vị vừa được khởi động vào ngày 3/8 vừa qua. Đó là thử thách #ancungTikTok.

Để tham gia thử thách rất đơn giản. Các bạn chọn sticker liên quan đến "Food/food rating", sử dụng sticker và quay video trải nghiệm đồ ăn/uống, sau đó upload lên TikTok kèm hashtag #ancungTikTok. "Bật mí" là đồng hành cùng thử thách còn có các đầu bếp chuyên nghiệp như đầu bếp Võ Quốc và đầu bếp Cẩm Thiên Long, cũng như những người dùng có đam mê ẩm thực chia sẻ các phương pháp chế biến món ăn độc đáo đến với cộng đồng. Vì thế, các bạn không chỉ có thêm những gợi ý về rất nhiều món ăn, đồ uống ngon ở nhiều địa phương khác nhau mà còn học hỏi được nhiều cách nấu ăn độc đáo nữa. 

Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực ảnh 2

“Ẩm thực là một trong những nội dung đặc sắc trong văn hoá và du lịch vì Việt Nam có một nền ẩm thực rất phong phú, được thế giới công nhận. Chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ thổi một luồng gió mới cho những món ăn Việt vốn dĩ đã quen thuộc, bằng một hình thức sáng tạo và thú vị nhất. Các bạn sẽ là một trong những nguồn cảm hứng để thu hút khách du lịch đến Việt Nam”, ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên Tập Tạp Chí Du Lịch Việt Nam chia sẻ.

Cùng tham gia để chúng ta vừa được "sống ảo" vừa được biết thêm nhiều điều thú vị về ẩm thực Việt Nam cũng như góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.