Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực

Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực
HHT - Thông qua thử thách, bạn sẽ có thêm những gợi ý về rất nhiều món ăn, đồ uống ngon ở nhiều địa phương khác nhau, cũng như góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới nữa.

Ăn là một trong bốn "tứ khoái" của con người. Vì thế, rất dễ hiểu vì sao khi đi du lịch, chúng ta đều rất háo hức và mong muốn được thưởng thức những món đặc sản ở nơi mình đến. Cũng chính vì vậy mà ẩm thực luôn có vai trò rất quan trọng trong văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền và là một trong những yếu tố hấp dẫn để thu hút du khách.

Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực ảnh 1
Bánh mì Hội An

Việt Nam chúng ta cũng có một nền văn hóa ẩm thực rất xuất sắc, vừa thống nhất vừa đa dạng. Để tôn vinh văn hoá Việt nói chung cũng như văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng, đồng thời mang đến những nguồn cảm hứng mới về du lịch thông qua văn hoá ẩm thực, một thử thách thú vị vừa được khởi động vào ngày 3/8 vừa qua. Đó là thử thách #ancungTikTok.

Để tham gia thử thách rất đơn giản. Các bạn chọn sticker liên quan đến "Food/food rating", sử dụng sticker và quay video trải nghiệm đồ ăn/uống, sau đó upload lên TikTok kèm hashtag #ancungTikTok. "Bật mí" là đồng hành cùng thử thách còn có các đầu bếp chuyên nghiệp như đầu bếp Võ Quốc và đầu bếp Cẩm Thiên Long, cũng như những người dùng có đam mê ẩm thực chia sẻ các phương pháp chế biến món ăn độc đáo đến với cộng đồng. Vì thế, các bạn không chỉ có thêm những gợi ý về rất nhiều món ăn, đồ uống ngon ở nhiều địa phương khác nhau mà còn học hỏi được nhiều cách nấu ăn độc đáo nữa. 

Tham gia thử thách trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực ảnh 2

“Ẩm thực là một trong những nội dung đặc sắc trong văn hoá và du lịch vì Việt Nam có một nền ẩm thực rất phong phú, được thế giới công nhận. Chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ thổi một luồng gió mới cho những món ăn Việt vốn dĩ đã quen thuộc, bằng một hình thức sáng tạo và thú vị nhất. Các bạn sẽ là một trong những nguồn cảm hứng để thu hút khách du lịch đến Việt Nam”, ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên Tập Tạp Chí Du Lịch Việt Nam chia sẻ.

Cùng tham gia để chúng ta vừa được "sống ảo" vừa được biết thêm nhiều điều thú vị về ẩm thực Việt Nam cũng như góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).