Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn"

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn"
HHT - "Ai nấy đều nhận được món quà từ Thượng đế. Con được trao tặng kiến thức, khoa học và lịch sử." - Đó là chia sẻ của cậu bé William Maill với Đài CNN hôm 22/7.

Ngày 21/7 vừa qua, cậu bé 11 tuổi William Maillis tốt nghiệp bậc Cử nhân tại Đại học St.Petersburg, bang Florida, Mỹ.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn" ảnh 1
Theo đó, cậu bé này đã bắt đầu học toán cơ bản trước khi được 2 tuổi và có thể giải được toán đại số lúc 4 tuổi. Một năm sau, Maillis được nhà tâm lý học Joanne Ruthsatz - Đại học bang Ohio chính thức công nhận là thần đồng.

Cậu còn khiến nhiều người thán phục khi biết bảng chữ cái của cả 3 ngôn ngữ khi mới 3 tuổi, cử nhân nhí này còn có thể dùng ngôn ngữ kí hiệu cũng như đọc sách báo bằng tiếng Hy Lạp năm 4 tuổi. Lên 5, Maillis nắm kiến thức cơ bản về hình học chỉ trong một đêm.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn" ảnh 2
Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 9, năm 2016 Maillis bắt đầu học đại học.

Nhận xét về sinh viên đặc biệt này, Tiến sĩ Tonjua Williams cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng về (sinh viên) William và những điều mà cậu bé làm được”. Chủ tịch Đại học St.Petersburg cũng chia sẻ: "Em ấy vô cùng thông minh, cởi mở và rất chịu hợp tác".

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn" ảnh 3
"Ai nấy đều nhận được món quà từ Thượng đế. Con được trao tặng kiến thức, khoa học và lịch sử" - Đó là chia sẻ của cậu bé William Maill với Đài CNN hôm 22/7.

Trong tương lai, cử nhân nhỏ tuổi này sẽ tiếp tục việc học, cậu sẽ theo học tại Đại học Nam Florida để hoàn tất ước mơ trở thành nhà vật lý học thiên thể. "Con muốn chứng minh có thượng đế tồn tại bằng khoa học”, William Maillis hóm hỉnh cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?