Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn"

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn"
HHT - "Ai nấy đều nhận được món quà từ Thượng đế. Con được trao tặng kiến thức, khoa học và lịch sử." - Đó là chia sẻ của cậu bé William Maill với Đài CNN hôm 22/7.

Ngày 21/7 vừa qua, cậu bé 11 tuổi William Maillis tốt nghiệp bậc Cử nhân tại Đại học St.Petersburg, bang Florida, Mỹ.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn" ảnh 1

Theo đó, cậu bé này đã bắt đầu học toán cơ bản trước khi được 2 tuổi và có thể giải được toán đại số lúc 4 tuổi. Một năm sau, Maillis được nhà tâm lý học Joanne Ruthsatz - Đại học bang Ohio chính thức công nhận là thần đồng.

Cậu còn khiến nhiều người thán phục khi biết bảng chữ cái của cả 3 ngôn ngữ khi mới 3 tuổi, cử nhân nhí này còn có thể dùng ngôn ngữ kí hiệu cũng như đọc sách báo bằng tiếng Hy Lạp năm 4 tuổi. Lên 5, Maillis nắm kiến thức cơ bản về hình học chỉ trong một đêm.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn" ảnh 2

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 9, năm 2016 Maillis bắt đầu học đại học.

Nhận xét về sinh viên đặc biệt này, Tiến sĩ Tonjua Williams cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng về (sinh viên) William và những điều mà cậu bé làm được”. Chủ tịch Đại học St.Petersburg cũng chia sẻ: "Em ấy vô cùng thông minh, cởi mở và rất chịu hợp tác".

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Cử nhân ở Mỹ: "Tôi muốn trở thành nhà vật lý thiên văn" ảnh 3

"Ai nấy đều nhận được món quà từ Thượng đế. Con được trao tặng kiến thức, khoa học và lịch sử" - Đó là chia sẻ của cậu bé William Maill với Đài CNN hôm 22/7.

Trong tương lai, cử nhân nhỏ tuổi này sẽ tiếp tục việc học, cậu sẽ theo học tại Đại học Nam Florida để hoàn tất ước mơ trở thành nhà vật lý học thiên thể. "Con muốn chứng minh có thượng đế tồn tại bằng khoa học”, William Maillis hóm hỉnh cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm