“Tháng Năm Rực Rỡ”: Tìm lại tình đầu bỏ lỡ của năm chúng ta 16

“Tháng Năm Rực Rỡ”: Tìm lại tình đầu bỏ lỡ của năm chúng ta 16
HHT - Một Tuyết Anh với vẻ ngoài mong manh, đậm chất thơ hay một Hiểu Phương trong trẻo, ngây ngô sẽ đánh thức những cảm xúc của tình đầu trong bạn?

Ngoài những điểm cộng lớn về nội dung, hình ảnh, nhạc phim, diễn xuất trong Tháng Năm Rực Rỡ, thì các tuyến nhân vật của phim còn mang lại rất nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem. Trong đó, không ít người đã mạn phép đem tuyến vai Tuyết Anh (Jun Vũ) và Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) lên bàn cân so sánh trong cuộc chiến đi tìm “tình đầu quốc dân”. Khi cảm xúc được trả về nguyên mẫu của ngày chúng ta 16, ai mới chính là cô gái năm ấy của riêng mỗi người?

Là ai cũng những ngày chúng ta 16 đã từng bỏ lỡ?

Hiểu Phương - Cô nàng cá biệt nhất của hội bạn Ngựa Hoang

Không phải Dung Đại Ca hay Tuyết AnhHiểu Phương mới chính là nhân vật khiến khán giả đưa vào danh sách “cá biệt”. Bởi giữa một nhóm các cô gái mạnh mẽ, nổi loạn, nghịch ngợm thì Hiểu Phương thực sự trở thành “cơn gió lạ”. Lạ từ ngoại hình “nhà quê”, sự ngây ngốc giữa những mối quan hệ, đến cái trong sáng và đơn thuần khiến bất kì ai cũng muốn đứng ra bảo vệ.

Sự trong sáng, ngây thơ của Hiểu Phương là một điểm sáng nổi bật trong nhóm đầy cá tính nổi loạn của Ngựa Hoang.

Có người nói rằng cảm giác của tình đầu chính là khi bạn nhìn một ai đó môi không chỉ bất giác mỉm cười, mà còn muốn đem hết dũng khí để bao bọc cho người đó. Hiểu Phương chính là một mẫu hình như vậy. Sự quan tâm và che chở của nhóm Ngựa Hoang hay cả chàng lãng tử Đông Hồ há chẳng là minh chứng rõ ràng nhất?

Tuổi trẻ của năm đó, chúng ta đã từng có một Hiểu Phương - người đã đánh thức những cảm xúc mà có khi cả đời cũng không thể quên.

Hoàng Yến Chibi đã vẽ nên một Hiểu Phương thời niên thiếu mà rất nhiều thanh xuân của các chàng trai đã từng gắn liền. Vào những năm tháng đó, chúng ta ắt hẳn cũng đã từng nhận ra trái tim mình loạn nhịp khi chạy theo cô nàng ngây thơ như tờ giấy trắng, có đôi gò má ửng hồng mỗi lúc ngượng ngùng, ánh mắt tròn xoe ngơ ngác, rồi bỗng chốc lại bừng nở với nụ cười trong veo. Để khi thanh xuân đi qua, những rung động ấy hóa ra là thứ chúng ta muốn giữ gìn nhiều nhất.

Hiểu Phương của riêng Hoàng Yến Chibi chính là một hình mẫu tình đầu tròn trịa của rất nhiều chàng trai.

Hiểu Phương có thể không phải là vai diễn nhiều đột phá với Hoàng Yến Chibi khi mọi thứ gần như được “đo ni đóng giày”. Nhưng đây lại chính là dạng nhân vật có đầy đủ sức nặng để thuyết phục khán giả cởi mở cái nhìn về Hoàng Yến Chibi trong vai trò diễn viên. Nhìn lại sự nghiệp của cô gái Nhân Mã, bạn hỏi rằng đâu là điều cô ấy nên tự hào nhất? Câu trả lời: Hiểu Phương trong Tháng Năm Rực Rỡ.

Tuyết Anh - “Nàng thơ” mong manh nhưng không dễ vỡ

Nếu Hiểu Phương hệt như viên ngọc chưa mài, thì Tuyết Anh lại chính là đóa hồng có gai. Cô gái bao trùm vẻ ngoài bằng sự lạnh lùng, bất cần. Nhưng thế giới nội tâm lại trầy xước, cô đơn khiến nhiều người tò mò muốn biết. Chính cái cảm giác vừa xa, vừa gần đó đã “trói” biết bao nhiêu chàng trai tuổi 16 với cái tôi khi ấy luôn muốn được khẳng định.

Trong tháng năm thanh xuân, chúng ta cũng từng khờ dại đem lòng yêu thích một người không thể chạm vào.

Giữa những lưng chừng của tuổi trẻ, ai trong chúng ta cũng từng liều lĩnh, ngông cuồng với theo một bóng hình hệt như Tuyết Anh. Dẫu biết rằng không thể chạm đến, rằng bản thân không đủ sức chinh phục tính cách nổi loạn bên trong người đó, nhưng vẫn muốn dành hết sự ngốc nghếch để đặt người ấy vào trái tim.

“Tháng Năm Rực Rỡ”: Tìm lại tình đầu bỏ lỡ của năm chúng ta 16 ảnh 6

Lý do chọn người ấy làm mối tình đầu không phải vì người ấy thực sự xinh đẹp, mà vì sự hiện diện của người ấy làm chúng ta chẳng còn nghe gì khác ngoài tiếng tim đập. Tình đầu của thanh xuân luôn là buồn cười như vậy, đi qua nhiêu con sông hay ngọn núi cũng không hề than mệt nhưng lại chỉ vì một người mà chùn hết cả đôi chân.

“Tháng Năm Rực Rỡ”: Tìm lại tình đầu bỏ lỡ của năm chúng ta 16 ảnh 7

Nếu đặt vẻ đẹp của Jun Vũ ra ngoài những nhận định, thì Tuyết Anh còn điều gì hấp dẫn? Thành thật mà nói, đất diễn của Jun Vũ không nhiều nhưng đều “đắt”. Cô nàng đã khắc họa thành công nhân vật ngoài lạnh trong nóng, một “nàng thơ” nhưng không hề dễ vỡ, một Tuyết Anh trượng nghĩa sẵn lòng bảo vệ bạn bè, và một cô gái xinh đẹp nhưng lại quá vụng về thể hiện sự quan tâm dành cho những người mình yêu thương.

Thành công của hôm nay sẽ là tiền đề để Jun Vũ mạnh dạn hơn trên con đường nghệ thuật. Cô hoàn toàn có mở ra những góc nhìn nhân vật mới nếu khán giả cho cô ấy thời gian vừa đủ, và niềm tin vừa đủ.

Nói không ngoa, My trong 12 Chòm Sao - Vẽ Đường Cho Yêu Chạy là bước đà còn Tuyết Anh của Tháng Năm Rực Rỡ là một “đòn bẩy” dành cho Jun Vũ. Bạn có thể nói rằng cô ấy không có nhiều tài năng ngoài thần thái xinh đẹp, nhưng không thể phủ nhận cô ấy chính là mẫu diễn viên tiềm năng với những giá trị bên trong, những góc nhìn mới mẻ cần thêm thời gian và cơ hội để khai phóng.

“Phản ứng hóa học” của Tuyết Anh & Hiểu Phương

Vì sao cả hai kiểu mẫu “tình đầu” lại đang là những nhân vật được fan tích cực ghép đôi? Với hội-thích-ngược, những phân cảnh chung của Tuyết AnhHiểu Phương quá đắt giá để họ “thả neo”. Đó là khi Tuyết Anh cười rất tươi lúc Hiểu Phương được “kết nạp” vào nhóm Ngựa Hoang. Là Tuyết Anh bật khóc “ngon lành”, ôm Hiểu Phương vào lòng giữa một đêm trời Đà Lạt se lạnh. Hoặc Tuyết Anh bất thình lình xuất hiện lúc Hiểu Phương bị nhóm bạn vây đánh. Và Tuyết Anh có cần phải lao vào bảo vệ Hiểu Phương khi Dung Đại Ca đã ra tay trừng trị, để rốt cuộc mình lại trở thành nạn nhân?

Thanh xuân mỗi người luôn có những câu chuyện dài tiếc nuối, những người thật lòng muốn ở bên và những tình cảm chỉ có thể gìn giữ ở trong lòng.

Hẳn nhiều người cho rằng đó chỉ là những tình tiết “hợp lý hóa” cho nội dung phim để dẫn đến vết sẹo của Tuyết Anh, và sự chia cách của Ngựa Hoang. Nhưng chỉ cần thế thôi đã quá đủ lý do để “shipper” lập tức “đẩy thuyền”. Và Giữa Tuyết Anh - Hiểu Phương, chúng ta nhận ra có những xúc cảm mà chỉ thích hợp cất giấu thật sâu vào ngăn tủ của tháng năm.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.