“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp

HHT - "Thánh ăn" Yang Soo Bin bất ngờ thông báo với người hâm mộ về việc cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư nhú tuyết giáp.
“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 1
Yang Soo Bin chia sẻ, cô tình cờ phát hiện bệnh khi nhận thấy vùng cổ của mình có dấu hiệu bất thường. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, cô được thống báo khối u có kích thước khoảng 3cm tại cùng cổ. Yang Soo Bin đã thực hiện phẫu thuật vào ngày 27/5 bằng phương pháp dùng robot để loại bỏ một nửa tuyến giáp, cuộc phẫu thuật có kết quả thành công đúng như mong đợi.
“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 2

Ung thư tuyến giáp có 4 dạng: Ung thư nhú, ung thư nang, thể tủy và ung thư không biệt hóa. Bệnh xảy ra khi có bất thường trong sự phát triển của các tế bào tuyến giáp, xuất hiện các tế bào ung thư tạo thành khối u ác tính ở vùng tuyến giáp.

Rất may, kiểu ung thư nhú của Yang Soo Bin là dạng chiếm tỉ lệ cao nhất và có khả năng dự đoán điều trị tốt nhất. Nếu được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời như trường hợp của Yang Soo Bin, tỷ lệ chữa khỏi có thể lên tới 90%.

“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 3

Một trong những nguyên nhân “thánh ăn” Yang Soo Bin sớm phát hiện ra bệnh của mình là do cô chụp ảnh, soi gương nhiều… Việc này vô hình chung giúp cô cảm nhận được rõ ràng hơn những thay đổi bất thường ở vùng cổ. Yang Soo Bin cũng cho biết: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi vừa giảm cân thì phát hiện ra bệnh.” Có lẽ nhờ giảm cân mà cô phát hiện ra bệnh của mình, và điều này cũng cho thấy Yang Soo Bin đã bị ung thư nhú tuyến giáp từ trước khi giảm cân.

“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.