“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp

HHT - "Thánh ăn" Yang Soo Bin bất ngờ thông báo với người hâm mộ về việc cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư nhú tuyết giáp.
“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 1
Yang Soo Bin chia sẻ, cô tình cờ phát hiện bệnh khi nhận thấy vùng cổ của mình có dấu hiệu bất thường. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, cô được thống báo khối u có kích thước khoảng 3cm tại cùng cổ. Yang Soo Bin đã thực hiện phẫu thuật vào ngày 27/5 bằng phương pháp dùng robot để loại bỏ một nửa tuyến giáp, cuộc phẫu thuật có kết quả thành công đúng như mong đợi.
“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 2

Ung thư tuyến giáp có 4 dạng: Ung thư nhú, ung thư nang, thể tủy và ung thư không biệt hóa. Bệnh xảy ra khi có bất thường trong sự phát triển của các tế bào tuyến giáp, xuất hiện các tế bào ung thư tạo thành khối u ác tính ở vùng tuyến giáp.

Rất may, kiểu ung thư nhú của Yang Soo Bin là dạng chiếm tỉ lệ cao nhất và có khả năng dự đoán điều trị tốt nhất. Nếu được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời như trường hợp của Yang Soo Bin, tỷ lệ chữa khỏi có thể lên tới 90%.

“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 3

Một trong những nguyên nhân “thánh ăn” Yang Soo Bin sớm phát hiện ra bệnh của mình là do cô chụp ảnh, soi gương nhiều… Việc này vô hình chung giúp cô cảm nhận được rõ ràng hơn những thay đổi bất thường ở vùng cổ. Yang Soo Bin cũng cho biết: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi vừa giảm cân thì phát hiện ra bệnh.” Có lẽ nhờ giảm cân mà cô phát hiện ra bệnh của mình, và điều này cũng cho thấy Yang Soo Bin đã bị ung thư nhú tuyến giáp từ trước khi giảm cân.

“Thánh ăn” Yang Soo Bin nhờ soi gương nhiều mà phát hiện mắc ung thư tuyến giáp ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?