"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau màn “hắc hóa” trên màn ảnh rộng trong “Đảo Độc Đắc”, Minh Dự tiếp tục phát triển thế mạnh về kịch nói. Sắp tới, nam diễn viên sẽ góp mặt trong vở diễn "Ngày Hội Cái Bang" do NSƯT Hữu Châu dàn dựng. 

Vở diễn Ngày Hội Cái Bang (tác giả: Đăng Nhân) lần đầu tiên được dàn dựng bởi NSƯT Hữu Châu cho sân khấu kịch Thế Giới Trẻ đã chính thức vượt qua vòng Phúc khảo ngày 14/4. Vở diễn có sự tham gia của dàn diễn viên như: Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, Hoàng Phi, Anh Đức, Puka, Minh Dự, Hữu Đằng, Xuân Nghị, Phương Lan...

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 1

Ngày Hội Cái Bang là một vở diễn lấy cảm hứng từ dân gian, với sự xuất hiện của nhiều nhân vật tuồng, tích và văn học. Sở dĩ gọi là “ngày hội Cái Bang”, vì tất cả các nhân vật xuất hiện trong vở diễn đều từng một lần đi ăn xin với bất kì lý do gì. Nội dung vở diễn xoay quanh hành trình sửa chữa những lỗi lầm trong quá khứ của 3 nhân vật: Thị Hến - Thị Mầu - Thị Nở.

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 2

Trong vở diễn lần này, Minh Dự đảm nhận vai diễn Thần Thành hoàng Bạc - là 1 trong 3 vị Thần Thành hoàng đã “làm phép” để quy tụ tất cả các nhân vật tụ hội về “ngày hội Cái Bang”. Đây là một vai diễn xuất hiện xuyên suốt chiều dài vở diễn và tương tác với tất cả các diễn viên khác trên sân khấu.

Minh Dự rất hào hứng vì lần đầu tiên được hoá thân vào nhân vật thần tiên. Bên cạnh đó, anh cũng rất tò mò về tương lai của các nhân vật tuồng tích, văn học xuất hiện trong vở kịch dưới góc nhìn hiện đại.

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 3

“Thật ra nếu đọc kịch bản sẽ thấy đây không phải là một nhân vật đơn giản: Một ông thần ngồi trên bệ thờ và làm phép. Nhưng vai nhìn càng dễ thì sẽ càng khó thể hiện. Buộc mình phải động não rất nhiều, phải bằng mọi cách ra khỏi bệ thờ, xuống tương tác với các nhân vật khác sao cho hợp lý. Suy nghĩ miếng hài bằng hành động, lời thoại, nét mặt để vừa tạo ra được tiếng cười, vừa phải giữ được cái uy nghiêm của một vị thần nhưng cũng phải tương tác với những "người dân" trong đình" - nam diễn viên bày tỏ.

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 4

Được biết đến là học trò của NSƯT Hữu Châu, Minh Dự gây bất ngờ khi chia sẻ anh rất hiếm có cơ hội được đứng chung một dự án với thầy. Dù đã từng làm việc với rất nhiều đạo diễn của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, song, người đạo diễn đầu tiên la mắng Minh Dự nhiều nhất lại chính là NSƯT Hữu Châu.

“Đi tập diễn với thầy giống như… đi học lại từ đầu vậy. Trong quá trình tập, mình diễn sai là thầy sẽ la rất dữ: "Ngày xưa học rồi mà sao giờ diễn kì vậy? Tiếng nói sân khấu đâu? Diễn tích cực lên". Nếu nghĩ được tập với thầy thì sẽ dễ là một sai lầm, vì thầy sẽ luôn la học trò của mình đầu tiên” - Minh Dự chia sẻ.

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 5
"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 6

Hiện tại, nam diễn viên tập trung phát triển thế mạnh ở sân khấu kịch. Với màn ảnh rộng, Minh Dự vẫn đang chờ đợi kịch bản phù hợp với mong muốn được thử sức ở những dạng vai “bụi bặm”, giàu chất đời thường.

Với kinh nghiệm thực tế khi khai thác ngành Văn học cho nhiều lĩnh vực: Viết kịch bản, xây dựng nhân vật, viết sách.. và thế mạnh văn chương, nam diễn viên còn được mời tham gia các hoạt động giảng dạy ngành Văn học của một trường Đại học.

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 7

Trong tương lai, khán giả sẽ tiếp tục nhìn thấy nam diễn viên xuất hiện thường xuyên trên các sân khấu kịch. Minh Dự bật mí, anh chuẩn bị thử sức thể loại bi kịch trong một vở diễn sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

"Thánh hài" Minh Dự chia sẻ: Tập diễn với thầy Hữu Châu giống như "học lại từ đầu" ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.

Có thể bạn quan tâm