Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt

Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt
HHT - Ngày 7/8, phiên xử phúc thẩm vụ học sinh vị bạn phi thước gây mù mắt ở Thanh Hóa đã bị hoãn lại vì bị đơn bận đi công tác và đã có đơn xin hoãn.

Cụ thể, trong phiên sơ thẩm ngày 16/5 TAND huyện Tĩnh Gia tuyên án trường Tiểu học Hải An phải bồi thường gần 110 triệu đồng cho gia đình em V.P.A trong vụ việc em này bị bạn phi thước gây mù mắt. Ngay sau đó, nhà trường đã làm đơn kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo trường Tiểu học Hải An cho rằng, nhà trường không có lỗi trong quản lý học sinh. Việc phải bồi thường thiệt hại cho em V.P.A là không đúng với các tài liệu chứng cứ đã giao nộp cho tòa án, được thẩm định tại phiên tòa.

Nhà trường cho rằng, việc em T. dùng thước kẻ bị gãy ném bạn, không may trúng mắt em P.A là hành vi bột phát, diễn ra duy nhất một lần và quá nhanh nên không kịp thời ngăn cản.

Kết luận trong đơn kháng cáo, nhà trường khẳng định không có lỗi trong quản lý nên không có trách nhiệm bồi thường cho em V.P.A và đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết.

Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt ảnh 1

Trường Tiểu học Hải An - nơi xảy ra sự việc đau lòng. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 18/7/2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định số 36/2017/QĐPT-DS về việc đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Cụ thể, nguyên đơn là chị N.T.H - mẹ đẻ của em V.P.A - em học sinh bị phi thước gây mù mắt. Bị đơn là trường Tiểu học Hải An (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).
 
Người gây thiệt hại cho V.P.A là em L.N.T (sinh năm 2008) - mẹ đẻ là P.T.L (trú tại xã Hải An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Đúng kế hoạch thì sáng ngày 7/8/2017 tại trụ sở TAND tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra phiên xử phúc thẩm. Tuy nhiên, vì đi công tác nên hiệu trưởng trường Tiểu học Hải An đã có đơn xin tạm hoãn phiên tòa.

Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt ảnh 2

Em P.A đến tham dự phiên toà sơ thẩm cùng người thân. (Ảnh: Lam Sơn)

Trước đó, ngày 15/1/2016, vào giờ ra chơi, em V.P.A (học sinh lớp 1A) bị học sinh L.N.T (lớp 1B) vô tình phi thước vào mắt khi em T. đang nô đùa với một học sinh nam khác cũng tại lớp 1B.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo trường Tiểu học Hải An cũng đã đưa em V.P.A tới trạm y tế xã và thông báo cho gia đình học sinh.

Do vết thương nặng nên em P.A đã được giới thiệu lên Bệnh viện Mắt Trung Ương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ nhãn cầu, bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, dẫn mù vĩnh viễn và tỉ lệ thương tật là 41%.

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.