Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt

Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt
HHT - Ngày 7/8, phiên xử phúc thẩm vụ học sinh vị bạn phi thước gây mù mắt ở Thanh Hóa đã bị hoãn lại vì bị đơn bận đi công tác và đã có đơn xin hoãn.

Cụ thể, trong phiên sơ thẩm ngày 16/5 TAND huyện Tĩnh Gia tuyên án trường Tiểu học Hải An phải bồi thường gần 110 triệu đồng cho gia đình em V.P.A trong vụ việc em này bị bạn phi thước gây mù mắt. Ngay sau đó, nhà trường đã làm đơn kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo trường Tiểu học Hải An cho rằng, nhà trường không có lỗi trong quản lý học sinh. Việc phải bồi thường thiệt hại cho em V.P.A là không đúng với các tài liệu chứng cứ đã giao nộp cho tòa án, được thẩm định tại phiên tòa.

Nhà trường cho rằng, việc em T. dùng thước kẻ bị gãy ném bạn, không may trúng mắt em P.A là hành vi bột phát, diễn ra duy nhất một lần và quá nhanh nên không kịp thời ngăn cản.

Kết luận trong đơn kháng cáo, nhà trường khẳng định không có lỗi trong quản lý nên không có trách nhiệm bồi thường cho em V.P.A và đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết.

Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt ảnh 1

Trường Tiểu học Hải An - nơi xảy ra sự việc đau lòng. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 18/7/2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định số 36/2017/QĐPT-DS về việc đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Cụ thể, nguyên đơn là chị N.T.H - mẹ đẻ của em V.P.A - em học sinh bị phi thước gây mù mắt. Bị đơn là trường Tiểu học Hải An (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).
 
Người gây thiệt hại cho V.P.A là em L.N.T (sinh năm 2008) - mẹ đẻ là P.T.L (trú tại xã Hải An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Đúng kế hoạch thì sáng ngày 7/8/2017 tại trụ sở TAND tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra phiên xử phúc thẩm. Tuy nhiên, vì đi công tác nên hiệu trưởng trường Tiểu học Hải An đã có đơn xin tạm hoãn phiên tòa.

Thanh Hóa: Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh bị phi thước gây mù mắt ảnh 2

Em P.A đến tham dự phiên toà sơ thẩm cùng người thân. (Ảnh: Lam Sơn)

Trước đó, ngày 15/1/2016, vào giờ ra chơi, em V.P.A (học sinh lớp 1A) bị học sinh L.N.T (lớp 1B) vô tình phi thước vào mắt khi em T. đang nô đùa với một học sinh nam khác cũng tại lớp 1B.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo trường Tiểu học Hải An cũng đã đưa em V.P.A tới trạm y tế xã và thông báo cho gia đình học sinh.

Do vết thương nặng nên em P.A đã được giới thiệu lên Bệnh viện Mắt Trung Ương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ nhãn cầu, bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, dẫn mù vĩnh viễn và tỉ lệ thương tật là 41%.

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.