Thanh Hóa: Sẽ giảm 35 trường trong năm học 2018 - 2019

Thanh Hóa: Sẽ giảm 35 trường trong năm học 2018 - 2019
HHT - Trong kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thanh Hóa năm học 2018 - 2019, tại địa phương này sẽ giảm tổng cộng 35 trường học các cấp so với năm học trước.

Theo kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt, năm học 2017 -  2018, trên địa bàn Thanh Hóa có tổng số 2.122 trường học.

Trong đó, cấp Mầm non: 665 trường, Tiểu học: 674 trường, THCS: 613 trường, Tiểu học và THCS: 33 trường, THPT: 101 trường, THCS và THPT: 7 trường, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Dạy nghề: 28 và 1 Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp.

Năm học 2018 - 2019, tổng số trường học trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ là 2.087 trường. Trong đó, Mầm non: 672 trường, Tiểu học: 638 trường, THCS: 584 trường, Tiểu học và THCS: 61 trường, THPT: 94 trường, THCS và THPT: 9 trường, 28 Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Dạy nghề và 1 Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp.

Thanh Hóa: Sẽ giảm 35 trường trong năm học 2018 - 2019 ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Như vậy, so với kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh Thanh Hóa năm học 2017 - 2018, thì năm học tới đây, toàn tỉnh này sẽ giảm tổng cộng 35 trường.

Cụ thể, cấp Tiểu học giảm 36 trường, THCS giảm 29 trường, THPT giảm 7 trường. Riêng, cấp học Mầm non tăng 7 trường, THCS và THPT tăng 2 trường, Tiểu học và THCS tăng 28 trường.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở GD&ĐT căn cứ vào kế hoạch được giao, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các địa phương, đơn vị điều chỉnh chỉ tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục cho các cơ giáo dục mới thành lập hoặc chia tách, sáp nhập thành cơ sở mới, đảm bảo sự phù hợp tình hình thực tế mỗi địa phương.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng quy chế, đúng đối tượng và kế hoạch được giao.

Đối với các địa phương, căn cứ chỉ tiêu, kế hoạch được giao phối hợp với Sở GD&ĐT phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các trường đối với từng bậc học, đảm bảo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và của tỉnh Thanh Hóa.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.