"Thánh mưa" ​​Trung Quân mở màn cho V-Pop tháng Sáu với một ca khúc về mưa

"Thánh mưa" ​​Trung Quân mở màn cho V-Pop tháng Sáu với một ca khúc về mưa
HHT - "Nhìn vào mưa" là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ được yêu mến Nguyễn Công Thành, người được biết đến nhiều với cá khúc như Ta còn yêu nhau, Thương nhau nhé... qua giọng hát đầy cảm xúc của ca sĩ Trung Quân.

Được chọn là ca khúc quan trọng khép lại câu chuyện tình cảm trong sáng của tuổi học trò trong Em gái mưa bên cạnh hai ca khúc khác, Nhìn vào mưa của Trung Quân được ê-kíp phim Em gái mưa để dành ra mắt ngay ngày phim ra rạp trên toàn quốc.

Đây là ca khúc mang nhiều cảm xúc nhất phim, miêu tả rõ nét sự khắc khoải về tình yêu không trọn vẹn.

"Thánh mưa" ​​Trung Quân mở màn cho V-Pop tháng Sáu với một ca khúc về mưa ảnh 1

Trung Quân vốn được biết đến như một giọng ca nội lực, giàu cảm xúc. Với các ca khúc về mưa trước, Trung Quân luôn đem câu chuyện tình yêu lồng ghép vào những cơn mưa. Nam ca sĩ khiến mưa hiện lên như một nhân vật thứ ba, chứng kiến câu chuyện tình yêu của nhân vật chính. Nhờ nhân vật vô hình, hữu ý ấy, lời hát càng trở nên thổn thức, cũng từ đó, Trung Quân gắn liền với cái tên “Thánh mưa”.

"Thánh mưa" ​​Trung Quân mở màn cho V-Pop tháng Sáu với một ca khúc về mưa ảnh 2

Trung Quân chia sẻ: "Nhìn vào mưa là ca khúc tiếp theo trong series Mưa thế hệ thứ 2, sau ca khúc Thả vào mưa, cùng chủ đề là mưa. Khác với những ca khúc về mưa trước xuất phát từ cảm xúc thật của chính Quân, Nhìn vào mưa là ca khúc mà Quân vay mượn cảm xúc từ tác giả và chính kịch bản của bộ phim, về những chuyện tình yêu dang dở, của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau.

Khi thu âm ca khúc này, Quân đặc biệt xúc động với câu hát - Mình chia tay nhau khi chưa bắt đầu. Quân hy vọng rằng đây sẽ là ca khúc được các bạn yêu thích và quote trên mạng xã hội trong thời gian tới."

"Thánh mưa" ​​Trung Quân mở màn cho V-Pop tháng Sáu với một ca khúc về mưa ảnh 3

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên "Thánh mưa" thể hiện một ca khúc nhạc phim. Trước đó, ca khúc hit Dấu mưa (Sáng tác: Phạm Toàn Thắng) của Trung Quân đã được dùng làm OST cho phim Quả tim máu; ca khúc Trót yêu (OST Để mai tính 2), Có thật không tôi (OST Con ma nhà họ Vương),...

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm