Thanh niên đi homestay phá đồ bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay

Thanh niên đi homestay phá đồ bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay
HHT - Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành thiếu văn minh của nhóm bạn trẻ bị chủ nhà “bóc phốt" khi phá hoạt đồ đạc trong lúc lưu trú tại homestay.

Khi du lịch ngày càng phát triển và homestay lên ngôi thay thế loại hình lưu trú khách sạn truyền thống thì ý thức về du lịch văn minh ngày càng là chủ đề sôi nổi được bàn tán trên các trang mạng xã hội.

Điển hình vừa qua, cư dân mạng đã dậy sóng về một vụ việc chia sẻ trực tiếp từ chủ nhà với nội dung: “Thiệt là vừa tiễn một nhóm khách thủ đô qua Luxstay xong mà em muốn bỏ nghề luôn các host ạ. Mình chủ yếu là khách Airbnb, lâu lâu mới có 1-2 booking của Luxstay mà dính phải tụi nó. Ăn ở dơ bẩn, nói năng mất dạy rồi hút thuốc lá trong phòng, xong làm hư sofa-bed với gối của mình như thế này, cố tính dí điếu thuốc vô như vậy.

Sau đó mình có gọi điện nhưng không nghe máy và chặn luôn số mình. Mình có report cho Luxstay và họ đòi hoá đơn lúc mua sofa-bed và gối để có bằng chứng claim khách. Có host nào có kinh nghiệm trọng vụ claim này không cho mình với.”

Thanh niên đi homestay phá đồ bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay ảnh 1
Chủ nhà than thở về hạnh động thiếu ý thức của nhóm thanh niên.
Thanh niên đi homestay phá đồ bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay ảnh 2
Hình ảnh gối và sofa-bed bị làm hỏng vì dí thuốc lá vào.

Theo đó, chủ nhà đã rất bức xúc về hành động thiếu văn minh của nhóm bạn trẻ khi đưa ra những hình ảnh về chiếc gối cũng như sofa-bed bị cháy xém do dí thuốc lá vào. Có lẽ việc bức xúc không chỉ đơn giản là bị hư hại về vật chất, mà nhóm khách này còn chặn luôn số điện thoại của chủ nhà khi liên lạc, cũng như không một câu xin lỗi.

Và hành động này đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc, không ít người đã nhanh chóng tìm ra được Facebook của chủ nhân vụ việc, cùng với đó page bán hàng của thanh niên này cũng đồng loạt bị hàng nghìn bình luận, đánh giá 1 sao như một sự ném đá thẳng thắn cho hành động cư xử thiếu văn minh đó.

Cộng đồng mạng cảm thông cho host và nhân đây cộng đồng host homestay đã bày tỏ chung một “nỗi niềm" về ý thức trải nghiệm homestay thiếu văn hoá của một bộ phận không nhỏ khách hàng.

Thanh niên đi homestay phá đồ bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay ảnh 3
Fanpage bán hàng của bạn trên đã bị cộng đồng mạng tấn công và đồng loạt đánh giá 1 sao với những lời lẽ “tẩy chay” .

Về phía mình, sau khi nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ phía Luxstay, host Hiền Nguyễn cũng đã có những phản hồi mới nhất trên group cộng đồng kinh doanh homestay ở TP Hồ Chí Minh. “Hi cả nhà. Lại là mình đây, mình đăng lại bài hôm trước về nhóm khách phá hoại đồ đạc nhà mình vì sau khi đăng bài hôm trước thì Facebook cũ đã bị "người ấy" và đồng bọn report là Facebook mạo danh nên hiện tại chưa lấy lại được. Mình đăng bài để update cách giải quyết của Luxstay cho các host đã đang và sẽ làm việc với Luxstay. Sau khi mình report cho Luxstay thì bên Luxstay có 1 bạn sales đến nhà mình để thẩm định các hư hại sau đó block tài khoản của vị khách tên Duc Anh. Sau đó Luxstay yêu cầu mình báo chi phí ước tính để sữa chữa, bao gồm thay ga nệm, mua gối và vỏ gối mới. Nói chung mình rất hài lòng với cách xử lý nhanh gọn lẹ của Luxstay. Hôm nay mình đã nhận được tiền để sửa chữa. Mong Luxstay sớm làm việc được với đám khách kia để claim lại tiền. Nên các host cứ yên tâm kinh doanh trên Luxstay nha” - chủ nhà Hiền Nguyễn đã có những chia sẻ mới nhất.

Đúng vậy, không phải tự nhiên mà những người yêu du lịch lại lựa chọn homestay thay vì những khách sạn truyền thống. Được tận hưởng không gian gần gũi như ở nhà, được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực của địa phương, được làm giàu vốn sống, đó những thứ mà bạn không thể nhận được ở những loại hình lưu trú như nhà nghỉ hay khách sạn.

Việc Luxstay tạm ứng chi phí xử lý thiệt hại cho chủ nhà trong lúc không thể liên lạc được với khách đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới kinh doanh homestay cũng như cộng đồng mạng. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của các platform trong việc đảm bảo các quyền lợi kinh doanh công bằng cho người bán hàng và người mua hàng trên nền tảng, tạo niềm tin tích cực cho cộng đồng kinh doanh homestay và phát triển du lịch tại Việt Nam.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm